กกท. ไฟเขียว สนามเทนนิส เลือกพื้นที่ สร้าง ศูนย์ฝึกลูกสักหลาด ที่มวกเหล็ก

leader banner

P- “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ยกทีมเดินทางไปสำรวจพื้นที่ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี หลัง “ดร.ก้องศักด ยอดมณี” ผู้ว่าการ กกท. เปิดไฟเขียวให้เลือกพื้นที่สร้างสนามเทนนิสเพิ่ม เล็งสร้างทั้งคอร์ตดินและฮาร์ดคอร์ต หวังเป็น “ศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิสแห่งชาติ” อีกแห่งในอนาคตที่ดีที่สุดในอาเซียนและเอเชีย เผยล่าสุดได้พื้นที่ที่เหมาะสมแล้ว พร้อมขอบคุณผู้ว่าการ กกท. ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนากีฬาเทนนิสเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป
P- “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยถึงความคืบหน้าเรื่องที่สมาคมกีฬาเทนนิสฯ ได้เสนอ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ขอสร้างเคลย์ คอร์ต หรือ คอร์ตดิน ขึ้นที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ว่าได้นำเรื่องนี้เข้าหารือกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เรียบร้อยแล้ว ทางผู้ว่าการ กกท.ได้มอบหมายให้ตนไปดูพื้นที่ที่เหมาะสมในการสร้างที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติที่มวกเหล็ก แล้วนำกลับไปรายงานให้ทราบว่าจะสร้างตรงพื้นที่จุดไหน ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ ดร.ก้องศักด ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนากีฬาเทนนิส

กกท. ไฟเขียว สนามเทนนิส เลือกพื้นที่  สร้าง ศูนย์ฝึกลูกสักหลาด ที่มวกเหล็ก 1

P- นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า ตนและคณะได้เดินทางไปดูพื้นที่มาแล้ว เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมี นายเกื้อ ชูศรี หัวหน้างานศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ไปดูพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งจะใช้พื้นที่ประมาณ 20-30 ไร่ โดยตนได้สั่งการให้ทีมงานทำการออกแบบให้เรียบร้อยก่อนว่าพื้นที่ขนาดนี้จะสร้างได้กี่สนาม แต่เบื้องต้น อยากจะสร้าง คอร์ตดิน จำนวน 12 สนาม และฮาร์ดคอร์ต อีกจำนวน 12 สนาม เนื่องจากปัจจุบันสมาคมมีอยู่เพียง 10 สนาม และอีก 1 เซ็นเตอร์คอร์ต แต่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานของนักกีฬา และยังต้องการให้เป็นสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมของนักเทนนิส ซึ่งคาดว่าจะจัดตั้งเป็น “ศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิสแห่งชาติ” เพื่อให้สอดคล้องกับ กกท.
P- “ผมมองไว้ว่าสถานที่แห่งนี้ จะเป็นสถานที่ในการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักเทนนิสในช่วงวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์ เพราะมีที่พัก มีความพร้อม สิ่งแวดล้อมก็ดี และยังสามารถรองรับการจัดการแข่งขันได้ด้วย การเดินทางไปมาก็สะดวก อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และบริเวณด้านหลังของศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติที่มวกเหล็ก ยังมีทางด่วนตัดลง ทำให้การใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่น่าจะเกิน 1 ชั่วโมง” บิ๊กเอ๋ กล่าว

กกท. ไฟเขียว สนามเทนนิส เลือกพื้นที่  สร้าง ศูนย์ฝึกลูกสักหลาด ที่มวกเหล็ก 2

P- นายกสมาคมกีฬาเทนนิสไทย กล่าวต่อว่า โครงการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิสแห่งชาติ ที่มวกเหล็กนั้น เป็นไปตามนโยบายของตนในการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ที่ต้องการจะมีศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิส ซึ่งอาจจะเป็นศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิสที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน รวมถึงเอเชีย หลังจากนี้ตนจะทำหนังสือถึงผู้ว่าการ กกท. เพื่อสรุปรายละเอียดที่ไปดูพื้นที่และเลือกจุดที่เหมาะสมได้แล้ว ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้ว่าการ กกท. ที่ให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าอนาคตจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้นักกีฬามีสถานที่ฝึกซ้อมที่ดีที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติได้ต่อไป
P- “บริเวณใกล้เคียงกับ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก มีโรงเรียนอินเตอร์หรือโรงเรียนนานาชาติ และโรงเรียนของไทย อาจจะมีนักเทนนิสบางคนอยากไปเรียนและฝึกซ้อมที่นั่น ขณะเดียวกัน เรายังสามารถเปิดโอกาสให้เด็กนักเรียนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย หรือบางทีอาจจะเจอช้างเผือกหรือนักกีฬาฝีมือดีจากที่นั่นก็เป็นได้” นายกิตตน์สมบัติ กล่าวทิ้งท้าย.

ที่มวกเหล็กนั้น เป็นไปตามนโยบายของตนในการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ที่ต้องการจะมีศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิส ซึ่งอาจจะเป็นศูนย์ฝึกกีฬาเทนนิสที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน รวมถึงเอเชีย หลังจากนี้ตนจะทำหนังสือถึงผู้ว่าการ กกท. เพื่อสรุปรายละเอียดที่ไปดูพื้นที่และเลือกจุดที่เหมาะสมได้แล้ว ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้ว่าการ กกท. ที่ให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าอนาคตจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้นักกีฬามีสถานที่ฝึกซ้อมที่ดีที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือจนสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติได้ต่อไป

กกท. ไฟเขียว สนามเทนนิส เลือกพื้นที่  สร้าง ศูนย์ฝึกลูกสักหลาด ที่มวกเหล็ก 3

P- “บริเวณใกล้เคียงกับ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก มีโรงเรียนอินเตอร์หรือโรงเรียนนานาชาติ และโรงเรียนของไทย อาจจะมีนักเทนนิสบางคนอยากไปเรียนและฝึกซ้อมที่นั่น ขณะเดียวกัน เรายังสามารถเปิดโอกาสให้เด็กนักเรียนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันและกิจกรรมต่างๆ ได้ด้วย หรือบางทีอาจจะเจอช้างเผือกหรือนักกีฬาฝีมือดีจากที่นั่นก็เป็นได้” นายกิตตน์สมบัติ กล่าวทิ้งท้าย.