กรมพินิจฯจับมือลุมพินีจัดมวยช่วยเด็กคืนคนดีสู่สังคม

leader banner
กรมพินิจฯจับมือลุมพินีจัดมวยช่วยเด็กคืนคนดีสู่สังคม 1

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 ที่ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน หลักสี่ กทม. นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดรีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน พร้อม นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส. และ กก.มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชน ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เผยถึงรายละเอียด การจัด มวยไทย ศึกท่อน้ำไทย ลุมพินี TKO / มวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ นัดพิเศษการกุศล ซึ่งจะมีขึ้นที่ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา วันเสาร์ที่ 31 ส.ค.62 ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป
วัตถุประสงค์ของงาน ภายใต้แนวคิด “หนึ่งแรงใจจากท่าน สู่ล้านกำลังใจเจ้าหน้าที่ เพื่อร่วมส่งเด็กดีคืนสังคม” รายได้จากการจัดมวยดังกล่าว บริจาคสมทบเข้ากองทุนสวัสดิการกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน รวมทั้งองค์กรมูลนิธิสาธารณประโยชน์ เพื่อสนับสนุนและพัฒนาคุณภาพชีวิตของสมาชิกองทุนสวัสดิการกรมพินิจฯ นอกจากนั้นยังเป็นการสืบสานมวยไทย ศิลปวัฒนธรรมไทยอีกด้วย

กรมพินิจฯจับมือลุมพินีจัดมวยช่วยเด็กคืนคนดีสู่สังคม 2


นายสหการณ์ อธิบดีกรมพินิจฯ เผยว่า รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ ที่ได้ดูแล บำบัดการแก้ไข ฟื้นฟูเด็กและเยาวชนนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับผู้ที่อุทิศตนช่วยเหลือเยาวชนที่หลงผิด ในการดำเนินงานของกรมพินิจฯ มีการทำงานต่อเนื่อง 24 ชม. เพื่อพิทักษ์ปกป้องให้เยาวชนได้รับการดูแลตามมาตรฐานขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งส่งผลเกี่ยวพันต่อเนื่องถึงครอบครัว และชุมชนอีกด้วย

กรมพินิจฯจับมือลุมพินีจัดมวยช่วยเด็กคืนคนดีสู่สังคม 3


ด้าน นายสิระ สส.เขตหลักสี่ ประธานจัดมวยนัดนี้ เสริมอีกว่า ในฐานะที่ตนได้เข้ามามีโอกาสเป็นส่วนหนึ่ง ในฐานะกรรมการมูลนิธิ เพื่อช่วยเหลือเด็กและเยาวชน ได้เห็นความเสียสละทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ในการทำงาน เพื่อช่วยเหลือให้เด็กๆเหล่านั้นได้กลับตัวไปเป็นคนดีคืนสู่สังคม ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไปในอนาคต ถือเป็นเรื่องที่น่ายกย่องและช่วยเหลือสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเหล่านั้น นั่นจึงเป็นที่มาของการจัดมวยไทยนัดพิเศษการกุศลในครั้งนี้ขึ้น ในศึกท่อน้ำไทยลุมพินี TKO / มวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ เวลา 16.00 น. เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา กทม. วันเสาร์ที่ 31 ส.ค.62

กรมพินิจฯจับมือลุมพินีจัดมวยช่วยเด็กคืนคนดีสู่สังคม 4


สำหรับบัตรชมมวยไทย นัดพิเศษนี้ เริ่มหน่ายแล้ววันนี้ ถึง 31 ส.ค.62 บัตรทั่วไป ราคา 1,000 บาท หาซื้อได้ที่ สถานพินิจฯ และ ศูนย์ฝึกอบรมฯ ทั่วประเทศ ,บัตรราคา 2,000 บาท ซื้อได้ที่ กลุ่มงานสวัสดิการกรมพินิจฯ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคาราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคาร เอ) ชั้น 5 ถ.แจ้งวัฒนาะ กทม.สอบถามโทร 02-143-9275

กรมพินิจฯจับมือลุมพินีจัดมวยช่วยเด็กคืนคนดีสู่สังคม 5