กระหึ่ม!“เทนนิส”คว้าแชมป์โลกสมัย2

leader banner

“เทนนิส” พาณิภัค จอมเตะสาวไทย ต้อนชนะ จีน คว้าแชมป์โลกเทควันโด สมัยที่2

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทคโดสาวทีมชาติไทย รุ่น 49กก.หญิง ตั้งเป้าคว้าเหรียญทองโอลิมปิค2020 หลัง ต้อนเอาชนะ หวู จิง หยู(จีน) เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย 21-6 ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงดึกวันที่ 18 พ.ค

กระหึ่ม!“เทนนิส"คว้าแชมป์โลกสมัย2 1

“ดีใจที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วพลาดรอบชิง แชมป์โลกที่คว้ามาได้ น่าจะทำให้คว้าโควต้าไปโอลิมปิคเกมส์ ที่หน้ามีกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เพราะ 120 คะแนนที่ได้จะทิ้งห่างอันดับ 2 ค่อนข้างเยอะ ด้านเป้าหมายต่อไปคือจะพยายามคว้าเหรียญทองให้ได้เพราะเป็นเหรียญทองเดียวที่ตัวเองยังไม่เคยได้”จอมเตะวัย 21 ปี กล่าว

กระหึ่ม!“เทนนิส"คว้าแชมป์โลกสมัย2 2

ก่อนหน้านี้ นักเทควันโด สาว ชาวสุราษฎร์ธานี เคยเป็นแชมป์โลกรุ่น 46กก.ในปี2015 ที่รัสเซีย

ด้าน เช ยอง ซอก หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนแข่ง บรรดาผู้ฝึกสอนเทควันโดต่างชาติ ต่างก็มองว่า เทนนิส กับ หวู จิง ยู มีโอกาสพอๆกัน แต่ผลที่ออกมาเป็น เทนนิส ที่ชนะขาด แสดงให้เห็นว่า เทนนิส เก่งกว่า อดีตเหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ 2 สมัยเยอะ เหรียญทองของพาณิภัค ถือเป็นความสำเร็จของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่ตั้งเอาไว้ก่อนเดินทางมา

ขณะที่ “เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการ และ ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ตลอดการแข่งขันได้รายงานผลกับนายกสมาคมตลอด ซึ่งก็ขอชื่นชม พาณิภัค ที่เล่นในฟอร์มที่สุดยอดจนคว้าแชมป์โลกมาครองได้

กระหึ่ม!“เทนนิส"คว้าแชมป์โลกสมัย2 3

นอกจาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะคว้าแชมป์โลกได้แล้ว ทีมเทควันโดไทย ยังมีลุ้นแชมป์โลกที่ 2 จาก นก พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กิโลกรัม ที่รอบรองชนะเลิศ เตะเอาชนะ อินเซ่ ทาร์วิด้า จาก ลัตเวีย ไป 20 ต่อ 17 ผ่านเข้าลุ้นแชมป์โลก กับ ทาตินน่า คูดาโชว่า จากรัสเซีย ในช่วงดึกวันนี้

กระหึ่ม!“เทนนิส"คว้าแชมป์โลกสมัย2 4