กาญจนายิงทดเจ็บชบาแก้วพ่ายไวกิ้ง

leader banner

กาญจนา ยิงประตูแรก “ชบาแก้ว”พ่าย สวีเดน1-5 จ่อตกรอบแรกฟุตบอลหญิงโลก

กาญจนา สังข์เงิน ยิงประตูแรกของทัวร์นาเมนต์ หลังสาวไทย แพ้ สวีเดน 1-5 นัดที่สอง กลุ่มเอฟ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก2019 ที่สนาม อัลลิอันซ์ รีเวียร่า เมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงดึกวันที่ 16 มิ.ย.

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อันดับ 4 ของกลุ่ม เอฟ ซึ่งยังไม่มีแต้ม มีโปรแกรมลงสนามนัดสองของกลุ่มเจอกับ สวีเดน(9/โลก) อันดับ 2 ของกลุ่ม มี 3 แต้ม

นัดแรกทีมชาติไทยแพ้ สหรัฐเบอร์หนึ่งโลก 0-13 ขณะที่ สวีเดนชนะ ชิลี 2-0 โดย”โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ยังใช้ผุ้เล่นชุดแพ้สหรัฐ โดยผู้รักษาประตูใช้บริการของ วราภรณ์ บุญสิงห์ แนวรุก มี กาญจนา สังข์เงิน และ “มิรันดา”สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าลูกครึ่งไทย-สหรัฐ

กาญจนายิงทดเจ็บชบาแก้วพ่ายไวกิ้ง 1

เริ่มเล่นเพียงแค่ 5 นาที ทำนบทีมชาติไทยก็พังจากลูกยิงของ ลินดา เซมบรันด์ หลังจากเสียประตู ทีมชาติไทยก็ต่อบอลสู้มากขึ้นมีลุ้นจากการโต้กลับเร็ว ทว่า นาที 19 กองเชียร์ทีมไทยก็ต้องผิดหวังอีกครั้ง เมื่อโดนสวีเดนหนี2-0จาก โคโซวาเร่ แอซลานี่ นาที 19 ช่วงท้ายครึ่งแรก ทีมไทยมีแผ่ว โดน ฟริโดริน่า รอลโฟ่ ยิงย้ำนาที42 จบครึ่งแรกทีมไทย ตาม 0-3

ครึ่งหลังทีมไทยแก้เกมมาดีขึ้น มีลุ้นพังประตูบ้าง แต่จังหวะสุดท้ายไม่เด็ดขาด ทว่า ช่วง 10 นาทีสุดท้าย ไทยเสียอีกประตูเพิ่มจาก ลิน่า เฮอร์ติค สวีเดน นำห่าง4-0

กาญจนายิงทดเจ็บชบาแก้วพ่ายไวกิ้ง 2

อย่างไรก็ตาม ช่วงทดเจ็บทีมไทย นาที90+1 โต้กลับเร็ว และมาได้ประตูแรกของทัวร์นาเมนต์นี้จากลูกยิงของ กาญจนา สังข์เงิน ทีมไทยตีไข่แตกไล่มา1-4

ช่วงทดเจ็บนาที90+6 ทีมไทยมาเสียจุดโทษ โดน เอลิน รูเบนสัน ยิงตอกฝาโลงเอาชนะไปได้ 5-1 คว้า 3 แต้มสำเร็จ ทำให้ สวีเดนมี 6 แต้ม เข้ารอบสองต่อไป ขณะที่ทีมไทย แพ้ 2 นัดรวด ตกรอบแรกค่อนข้างแน่ แต่ยังเหลือเกมสุดท้ายกับชิลี ในวันที่ 21มิ.ย.นี้

กาญจนายิงทดเจ็บชบาแก้วพ่ายไวกิ้ง 3

หลังจบเกม “โค้ชหนึ่ง”หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวว่า ขอบคุณเด็กที่ทุ่มเทมาก และต้องยอมรับว่าสวีเดนแข็งแกร่ง นักเตะทำได้ตามซ้อม แม้จะยิงได้หนึ่งประตู ก็ถือว่ายอดเยี่ยมมาก สำหรับลูกกลางอากาศเป็นสิ่งที่ต้องปรับปรุงและเรียนรู้ต่อไปในอนาคต

กาญจนายิงทดเจ็บชบาแก้วพ่ายไวกิ้ง 4

ขณะที่ กาญจนา สังข์เงิน กองหน้ากัปตันทีมชาติไทย ที่ยิงประตูแรกในทัวร์นาเมนต์ เผยว่า ดีใจที่ยิงประตูได้ และยิงประตูทีมอย่างสวีเดนได้ โดยรวมเราเล่นดีกว่าเกมที่แล้ว กล้าที่จะตู่อสู้กับทีมที่ดีกว่า เกมนี้เราเปลี่ยนตัวผู้เล่นหลายคน ส่วนตัวได้กลับมาเล่นกองหน้าที่ถนัด ทำให้ยิงประตูได้