ก้องฟ้าเกือบแย่ รีดน้ำหนักพร้อมชิงWBC ASIA

leader banner
ก้องฟ้าเกือบแย่ รีดน้ำหนักพร้อมชิงWBC ASIA 1

ก้องฟ้า ซีพีเอฟ รีดน้ำหนักหืดจับขึ้นชั่งครั้งแรกเกิน1ปอนด์ ก่อนวิ่งลดน้ำหนักจนทำให้ตามเป้า 122ปอนด์พร้อมชิงแชมป์สภามวยแห่งเอเซียWBC ASIA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท 122ปอนด์ กับ ยูมะ ฟูจิโอกะ นักชกจากประเทศญี่ปุ่น เป็นคู่เอกนำรายการศึกยอดมวยโลก WBC ASIA ในวันศุกร์ที่ 20 กย. 62 ณ เวทีมวยชั่วคราว โรงแรมสยามพาราไดซ์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ ช่อง7HD ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 13.45-15.45 น. ขณะ เพชรมณี ซีพีเอฟ รอเฮหลังด้าน เสี่ยตังค์ ยืนยันได้ชิงแชมป์WBO แน่นอน แต่ต้องรอตนประชุมใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้ว่าจะลงล็อกที่ไหนอีกครั้ง งานนี้แฟนมวยห้ามพลาดเด็ดขาด ไปช่วยเป็นกำลังใจให้ขุนพลนักชกไทยในวันนี้ได้

ก้องฟ้าเกือบแย่ รีดน้ำหนักพร้อมชิงWBC ASIA 2

เมื่อเวลา 11.00น. ของวันพฤหัสบดีที่19กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพมหานคร บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ร่วมกับ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัดมหาชน ได้ทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนัก คู่เอกเป็นการชิงแชมป์สภามวยแห่งเอเซียWBC ASIA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท 122ปอนด์ ระหว่าง ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทย กับ ยูมะ ฟูจิโอกะ นักชกจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีนายแพทย์ สมเจตน์ สักการโกศล ศัลยกรรมกระดูกและข้อประจำรพ. เป็นแพทย์ผู้ตรวจ ซึ่งมีเสี่ยตังค์ โปรโมเตอร์ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เป็นสักขีพยานโดยมีรายละเอียดดังนี้

ก้องฟ้าเกือบแย่ รีดน้ำหนักพร้อมชิงWBC ASIA 3

น.พ. สมเจตน์ สักการโกศล ศัลยกรรมกระดูกและข้อประจำโรงพยายาม ได้ทำการตรวจร่างกาย ก้องฟ้า ซีพีเอฟนักชกชาวไทยอย่างละเอียด ความดัน โลหิตการเต้นของชีพจร ข้อกระดูกต่างๆ ซึ่งผลการตรวจร่างกาย ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ก่อนจะสรุปว่า ก้องฟ้า มีสุขภาพที่แข็งแรงสามารถขึ้นชกได้ จากนั้นก็เป็นคิวของ นักชกญี่ปุ่น ยูมะ ฟูจิโอกะ ซึ่งผลการตรวจก็ไม่มีปัญหาเช่นเดียวกัน

จากนั้นก็เป็นขั้นตอนการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ซึ่งด้าน ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยได้ก้าวขึ้นตาชั่งก่อน ผลปรากฏว่า เกิดอยู่1ปอนด์ ทำให้ต้องไปสวมชุดวอมวิ่งรีดน้ำหนักประมาณ1ชั่วโมง ก่อนกลับมาชั่งใหม่ได้ตามเป้าพิกัด 122ปอนด์ เท่าพิกัด ขณะนักชกจากแดนปลาดิบ มาดีคุมน้ำหนักมาทำให้ขึ้นชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุยไม่ต้องไปทำน้ำหนัก
หลังจากชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายเสร็จสิ้น ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยได้เผยว่า ครั้งนี้ตนปล่อยเวทขึ้นมาชก122ปอนด์ ถึงแม้จะขึ้นชั่งเกินอยู่1ปอนด์แต่ลดได้ตามเป้า จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ยอมรับอาวุธนักชกจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ธรรมดา แต่ตนจะไม่ประมาทเด็ดขาด มั่นใจในรูปร่างที่ใหญ่ยาวกว่า จะต้องสามารถต้อนเอาชนะคว้าแชมป์สภามวยแห่งเอเซียWBC ASIA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวทมาครองได้ชัวร์ ฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยไปติดตามเป็นกำลังใจที่เวทีหรือทางช่อง7 HDเวลา13.45น.เป็นต้นไปได้ รับรองจะไม่ทำให้ผิดหวัง

ก้องฟ้าเกือบแย่ รีดน้ำหนักพร้อมชิงWBC ASIA 4

ขณะ เสี่ยตังค์ โปรโมเอตร์ปิระรัน์ วชิรรัตนวงศ์ ได้เผยว่า สำหรับก้องฟ้านั้นที่พึ่งปล่อยเวทขึ้นมาในไฟต์นี้ต้องอย่าประมาทเด็ดขาด เพราะคู่ต่อสู่จากประเทศญี่ปุ่นไม่ธรรมดา หมัดแรงและต่อยได้แม่นยำ จึงได้กำชับเต็มที่ อีกทั้งให้โชว์ฟอร์มเก่งเพื่อหวังอนาคตต้องก้าวขึ้นไปชิงแชมป์โลกต่อไปได้เช่นกัน ส่วน เพชรมณี ซีพีเอฟ ที่ตอนนี้อยู่รองอันดับ3 จะได้สิทธิ์ไปชิงแชมป์WBO แน่นอน แต่ต้องรอตนไปประชุมใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้ว่าจะได้ชิงที่ไหน คุ่ชกใครต้องรอติดตาม ก็ขอฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยไปติดตามเป็นกำลังใจให้ขุนพลนักชกไทยที่จะทำศึกยอดมวยโลกในวันนี้ ที่โรงแรมสยามพาราไดซ์ได้ ชมฟรี พร้อมกับมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD เวลา 13.45น.เป็นต้นไปด้วยครับ

ก้องฟ้าเกือบแย่ รีดน้ำหนักพร้อมชิงWBC ASIA 5

ส่วนคู่มวยน่าสนใจในรายการมีดังนี้ เพชร ซีพีเอฟ พบ ซานโตส ทาบีอัส(บราซิล)(สากล6ยก),เพชรมณี ซีพีเอฟ พบ ยอดทัพไทย ศิษย์ครูเอก(สากล6ยก),วันชนะ ซีพีเอฟ พบ พาน เซี่ยวจี๋(จีน),เพชรพิชิต จ.ศิริไทย พบ สิงห์สั่ง ป,ทักษิณ,เพชรสยาม ส.สมัยศึก พบ เดชศักดา ศิษย์ครูเอก,เพชรมรกต ชาติศักดา พบ ฟ้าพิทักษ์ ป.ภักดี