“ข้าวตราฉัตร”หนุนสิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรี

leader banner

“ข้าวตราฉัตร”ทุ่ม 2 ล้านบาท หวังสร้างนักกอล์ฟสมัครเล่นไทยโกอินเตอร์ สร้างชื่อระดับนานาชาติ

ปุณฑริก ตติยไพบูลย์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวตราฉัตร เผย อยากให้นักกอล์ฟสมัครเล่นของไทยก้าวไกลไปในระดับชาติ หลัง เป็นประธานแถลงข่าวร่วมกับ จิตกานต์ ล่ำซำ นายกสมาคมกอล์ฟสตรี ในการแข่งขันสิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 (The 27th Singha Thailand Ladies Amateur Open 2019 Co-hosted By Amata Spring Country Club) ระหว่างวันที่ 14-16 พ.ค. 2562 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรีคลับ จ.ชลบุรี

ด้าน ปุณฑริก จากข้าวตราฉัตร เปิดเผยว่า กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ช่วยสร้างเสริมศักยภาพของผู้เล่นในด้านการวางแผน ความมุ่งมั่น มีวินัย และความอดทน นักกอล์ฟไทยที่ไปแข่งขันในระดับนานาชาติ สามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้ด้วย บริษัทฯ จึงได้ให้การสนับสนุนเงินจำนวน 2,000,000 บาท เพื่อเป็นเวทีให้นักกอล์ฟได้ฝึกฝนพัฒนาทักษะฝีมือและเสริมสร้างประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

“ผมอยากเห็นนักกอล์ฟไทยเข้าไปแข่งขัน ไปสร้างผลงานในระดับนานาชาติจำนวนมาก ต้องขอขอบคุณสมาคมกอล์ฟสตรี ในพระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ที่ช่วยให้มีการแข่งขันรายการนี้ขึ้น ในการแข่งขันนี้เป็นการพัฒนานักกีฬาให้มีศักยภาพได้มากที่สุด ทางบริษัทขอขอบคุณโครงการดีๆ ที่ช่วยเข้ามาสนับสนุนนักกอล์ฟ น้องหลายๆ คนให้ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือ และสร้างโอกาสในการแข่งขัน ผมเชื่อว่าหากนักกอล์ฟไทยได้รับการสนับสนุนที่ดี และเพียงพอ นักกอล์ฟเราสู้ได้เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับโลกได้แน่นอน”ปุณฑริก กล่าว

สำหรับ การแข่งขันกอล์ฟหญิงสมัครเล่นชิงแชมป์ระดับนานาชาติ ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.2521 โดยสมาคมกอล์ฟสตรีแห่งประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นทุกสองปี การแข่งขันจะเปลี่ยนเป็นประจำทุกปี และในปี 2548 การแข่งขันถูกจัดขึ้นทุกปีหลังจากนั้น ผู้ชนะของการแข่งขันนี้จะเป็นผู้ถือถ้วยรางวัลที่ได้รับการบริจาคจาก สมเด็จพระนางรำไพพรรณี พระบรมราชินีแห่งรัชกาลที่ 7 และทีมแชมป์เปียนชิพระหว่างสโมสรนานาชาติประเภทคะแนนรวม ชิงถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี และประเภทคะแนนสุทธิชิงถ้วย หม่อมกอบแก้ว อาภากร ณ อยุธยา