คลอดแล้วศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II “สะเก็ดดาว” ไทยหนึ่งเดียวลุยสิงคโปร์

leader banner
คลอดแล้วศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II “สะเก็ดดาว” ไทยหนึ่งเดียวลุยสิงคโปร์ 1

หลังกลับมาจัดการแข่งขันในประเทศบ้านเกิดของ วัน แชมเปียนชิพ ที่สิงคโปร์เป็นไปด้วยความสำเร็จในศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ จึงเดินหน้าต่อเนื่องกับภาคสอง ONE: REIGN OF DYNASTIES II ซึ่งจะออกอากาศบันทึกเทปการแข่งขันในวันที่ 16 ต.ค.นี้

คู่เอกของรายการเป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก ระหว่าง “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” นักชกแถวหน้าของญี่ปุ่น ซึ่งจะโรมรันกับอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง ในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.)
สำหรับ ฮิโรกิ อากิโมโตะ เป็นอดีตแชมป์โลกคาราเต้ WFKO และเป็นตัวแทนจากยิมอีโวลฟ์ ที่สิงคโปร์ โดยโชว์ผลงานเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม 2562 ด้วยชัยชนะเหนือผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต “Timebomb” จอช ทอนนา ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ไปแบบสุดประทับใจผู้ชม ก่อนจะเก็บสถิติในรายการชนะ 2 แพ้ 1 และเป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกในชีวิตของการขึ้นสังเวียนอาชีพทั้งหมด 22 ครั้ง และศึกนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ ฮิโรกิ ขยับน้ำหนักขึ้นมาสู่รุ่นแบนตัมเวต

คลอดแล้วศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II “สะเก็ดดาว” ไทยหนึ่งเดียวลุยสิงคโปร์ 2


ด้านอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง นักมวยจีนรายนี้คว้าชัยชนะติดต่อกันสามครั้งใน วัน แชมเปียนชิพ ก่อนที่จะได้ใส่เดียวกับ “Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ และพ่ายไปในนัดชิงแชมป์โลกเมื่อเดือนธันวาคม 2562
อย่างไรก็ตาม จาง ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 3 ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต รองจาก แสงมณี (อันดับ 2) และ น้องโอ๋ (อันดับ 1) โดยมี อลาเวอร์ดี เป็นแชมป์โลก

คลอดแล้วศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II “สะเก็ดดาว” ไทยหนึ่งเดียวลุยสิงคโปร์ 3

ส่วนคู่รองของรายการเป็นการขึ้นสังเวียนของนักชกไทยเพียงหนึ่งเดียวของศึกนี้ “สะเก็ดดาว เพชรพญาไท” อดีตแชมป์มวยไทยวัย 33 ปี ซึ่งห่างหายจากการชกมวยไทยตั้งแต่ปี 2557 และหันไปลงแข่งขันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของรายการ วัน แชมเปียนชิพ
ศึกนี้จะเป็นครั้งแรกที่เขาจะขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยกติกามวยไทยที่คุ้นเคย โดยจะพบกับนักชกจีนน้องใหม่ พี่ชายของ จาง เฉินหลง นามว่า “จาง ฉุนยู่” แชมป์ WPMF วัย 27 ปี ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นเฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.)

ONE: REIGN OF DYNASTIES II ประกอบด้วยการแข่งขันทั้งหมด 6 คู่ในกติกามวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App, YouTube ONE Championship เวลา 19.30 น. ของวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมนี้

คลอดแล้วศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II “สะเก็ดดาว” ไทยหนึ่งเดียวลุยสิงคโปร์ 4

โปรแกรมการแข่งขัน ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II
·ฮิโรกิ อากิโมโตะ vs จาง เฉิงหลง (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต)
·สะเก็ดดาว เพชรพญาไท vs จาง ฉุนยู่ (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)
·คีอานู ซูบบา vs ถัง ไค (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต)
·อัซวาน เจ วิล vs หวัง เวินเฟง (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)
·เรียวโตะ ซาวาดะ vs เมียว หลี เทา (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต)
·โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มูด vs หาน ซือ หาว (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)