“คิงคองก้อง”ซิ่งเข้าที่9 ศึกโมโตทู”เฟรนช์ กรังปรีซ์”

leader banner
"คิงคองก้อง"ซิ่งเข้าที่9 ศึกโมโตทู"เฟรนช์ กรังปรีซ์" 1

“คิงคองก้อง” ​สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยวัย 21 ปี จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า บิดคันเร่งเต็มที่เข้าเส้นชัยอันดับที่ 9 เก็บ 7 คะแนน ในรุ่นโมโต ทู รายการ “เฟรนช์ กรังด์ปรีช์” ที่เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันศึกโมโต ทู​เวิลด์ แชมเปียนชิป 2020” รายการ “เฟรนช์ กรังด์ปรีช์” ที่เลอมองส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยมี “คิงคองก้อง” ​สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยวัย 21 ปี จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ซึ่งลงแข่งขันเต็มตัวตลอดฤดูกาลเป็นปีที่สองติดต่อกัน ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ออกสตาร์ตในกริดที่ 23

ซึ่งสภาพสนามวันนี้ค่อนข้างเปียกทำให้นักแข่งต้องปรับเซตรถกันใหม่ เมื่อไฟดับลง “ก้อง” ออกสตาร์ตได้ค่อนข้างดีจบรอบสองขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 20 ก่อนจะขยับขึ้นมาอันดับ 16 ในรอบที่ 3 ก่อนในรอบที่ 5 สมเกียรติ ทะแซงขึ้นมารั้งอันดับที่ 12 ได้สำเร็จ ก่อนในรอบที่ 7 จะขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 11 ก่อนในรอบที่ 10 ก้อง จะทะยานขึ้นมาสู่ท็อปเทนได้สำเร็จ

จากนั้น “ก้อง” ก็รักษาอันดับเอาไว้ได้จนมาถึงรอบที่ 17 ก้อง ก็หล่นไป 1 อันดับ แต่เจ้าตัวก็ประครองจนมาถึงรอบสุดท้าย สมเกียรติ แซงขึ้นมาจบอันดับ 10 ได้สำเร็จ แต่หลังจากแข่งขัน เอนา บาสเตียนนินี โดนปรับเพิ่ม 3 วิเนื่องจากขับออกนอกแทร็ค ทำให้ “สมเกียรติ”​ขยับขึ้นมาจบอันดับ 9 แทน เก็บเพิ่ม 7 คะแนน โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ แซม โลว์ส นักบิดชาวสหราชอาณาจักรจากทีม มาร์ค วีดีเอส

ส่วนทางด้านตารางคะแนนรวมนักบิดชาวไทยมี 10 คะแนนรั้งอยู่อันดับที่ 23 ส่วนจ่าฝูงตกเป็นของ ลูกา มารินี นักบิดชาวอิตาลีจากสกาย เรซซิ่ง ทีมมี 150 คะแนน โดยสนามต่อไปจะทำการแข่งขันกันรายการ “อรากอน กรังด์ปรี” ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน ในวันที่ 16-18 ต.ค.นี้