คิวสปอร์ตอินดอร์ยัน15ทอง ดึง”เสี่ยเปี๊ยก”อิมิเน้นเป็นกก.

leader banner
คิวสปอร์ตอินดอร์ยัน15ทอง ดึง"เสี่ยเปี๊ยก"อิมิเน้นเป็นกก. 1

“เฮียฮง”สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ยืนยัน จัดเอเชี่ยนอินดอร์แอนด์มาร์เชียลอาร์ทเกมส์แน่ มีชิงชัยสนุ้กเกอร์-บิลเลียด 15เหรียญทอง พร้อม ดึง”เสี่ยเปี๊ยก”ประธานกรรมการบริษัท อิมิเน้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด​ ร่วมเป็นกรรมการบริหารสมาคม

คิวสปอร์ตอินดอร์ยัน15ทอง ดึง"เสี่ยเปี๊ยก"อิมิเน้นเป็นกก. 2

เมื่อวันที่​ 16​ ก.ค.​ เวลา​ 11.00​ น.​ ที่ภัตราคารโฮคิทเช่น​ พระราม​ 3​ นายสุนทร​ จารุมนต์​ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย​ นายศักดา​ รัตนสุบรรณ, นายฐาปบุตร​ ชมเสวี, พล.ต.ต.ดิสสทัต ภูริปโชติ​ อุปนายกสมาคม​ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร​ และสโมสรสมาชิกจาก​ 19​ มาร่วมประชุม​ 16​ สโมสร​ ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี​ 2563​ ซึ่งสามารถสรุปเนื้อหาการประชุมดังนี้

คิวสปอร์ตอินดอร์ยัน15ทอง ดึง"เสี่ยเปี๊ยก"อิมิเน้นเป็นกก. 3

นายสุนทร​ จารุมนต์​ นายกสมาคมกีฬา​บิลเลียดแห่งประเทศไทย​ เผยว่า​ ได้แจ้งให้ทางคณะกรรมการ​บริหารรับทราบถึงการลาออกของ​ นายพัสสพงศ์​ พิทักษ์พูลสิน​ กรรมการบริหารและเลขาธิการสมาคมเนื่อง​จากติดภารกิจเรื่องธุรกิจส่วนตัวเกรงว่าจะทำงานให้กับสมาคมได้ไม่เต็มที่จึงส่งหนังสือลาออกอย่างเป็นทางการให้กับสมาคมในวันที่​ 7​ ก.ค.ที่ผ่านมา​ สำหรับผู้ที่จะเข้ามาทำหน้าที่เลขาธิ การแทนนั้นขอปรึกษาหารือกับคณะกรรมบริหารสมาคมอีกครั้ง​ ในส่วนของคณะกรรมการบริหารที่ว่างลงทางสมาคมจึงได้ปรึกษาหารือและได้เชิญ​ คุณณรงค์​ศักดิ์​ สุนทรวสุ หรือเปี๊ยก​ โรเร็กซ์ ประธานกรรมการบริษัท อิมิเน้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด​ สปอนเซอร์สนุกเกอร์อาชีพของไทยเข้ามาเป็นสมาชิกของสมาคม

คิวสปอร์ตอินดอร์ยัน15ทอง ดึง"เสี่ยเปี๊ยก"อิมิเน้นเป็นกก. 4

สำหรับการแข่งขันสนุกเกอร์เก็บคะแนนสะสมอาชีพเมืองไทยทั้ง​ 7​ รายการนั้นตอนนี้ก็เริ่มแข่งขันได้อีกครั้ง​ หลังจากที่ทางสมาคมได้ทำคู่มือระเบียบการแข่งขันในช่วงสถาน การณ์​โรคโควิด-19​ ส่งให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย​ กรมการควบคุมโรค​ กระทรวงสาธารณสุข​ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา​ ไว้เป็นที่เรียบ​ร้อยและได้ให้การอนุมัติจัดการแข่งขันได้ตั้งแต่เมื่อวันที่​ 1​ ก.ค.ที่ผ่านมา​ ซึ่งตนนั้นอยากจะวอนการกีฬาแห่งประเทศไทยช่วยพิจารณา​ในเรื่องของผู้ชมเพราะหากเมื่อเปรียบเทียบการโรงหนังแล้วที่ให้คนเข้าไปชมกันได้กว่า​ 300​ คน​ โดยสนุกเกอร์นั้นน่าจะมีความปบอดภัยมากกว่า​ แต่ทุกอย่างก็ต้องรอการพิจารณาของศบค.ต่อไป

คิวสปอร์ตอินดอร์ยัน15ทอง ดึง"เสี่ยเปี๊ยก"อิมิเน้นเป็นกก. 5

“ในส่วนของการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์​ แอนด์​ มาร์เชียลอาร์ทเกมส์​ ครั้งที่​ 6​ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดระหว่างวันที่​ 21-30​ พ.ค.ปี​ 2564​ นั้นทางคณะกรรมการยังยืนว่าจะมีการจัดแน่นอนถึงแม้ว่าสถาน​การณ์​โควิด-19​ ของเมืองไทยได้ผ่อนคลายลงแล้ว​ ซึ่งทางสมาคมได้กำหนดชิงชัย​ 15​ เหรียญ​มองแบ่งเป็น​ สนุกเกอร์​ 15​ แดง​ 4​ เหรียญ​ชายและหญิง, สนุกเกอร์​ 6​ แดง​ 4​ เหรียญ​ทองชายและหญิง, บิลเลียด​ 2​ เหรียญ​ทอง, พลู​ 9​ ลูก​ 4​ เหรียญทองชายและหญิง​ และแครอมบอล​ 3​ ชิ่ง​ 1​ เหรียญ​ทอง​

คิวสปอร์ตอินดอร์ยัน15ทอง ดึง"เสี่ยเปี๊ยก"อิมิเน้นเป็นกก. 6

สำหรับงบดุลบัญชีสมาคม​กีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย มีรายจ่ายมากกว่ารายรับ​ถึง 11,883,304.22 บาท​ แต่สมาคมยังมีเงินค้างจ่ายรายรับต้องเข้ามาอีกกว่า​ 20​ ล้านบาท