คุณหญิงปัทมามอบรางวัลขนไก่”เอสซีจี จูเนียร์”

leader banner

คุณหญิงปัทมา ประมุขขนไก่ไทย พอใจ หลังได้แชมป์เยาวชนอายุต่ำกว่า 19ปี เป็นตัวแทน ลุยชิงแชมป์เยาวชนเอเชียและชิงแชมป์โลก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เป็นประธานในพิธี มอบรางวัล การแข่งขันแบดมินตัน “SCG จูเนียร์ แบดมินตัน แชมเปี้ยนชิพ 2019″ครั้งที่ 39 ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตัน และวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถนนนางลิ้นจี่ ซอย 3 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 มิ.ย.

คุณหญิงปัทมามอบรางวัลขนไก่"เอสซีจี จูเนียร์" 1

การแข่งขันแบดมินตัน “SCG จูเนียร์ แบดมินตัน แชมเปี้ยนชิพ 2019” ครั้งที่ 39 ซึ่งจัดโดย เอสซีจี (SCG) ร่วมกับ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 1,500,000 บาท สนามสุดท้ายรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งทำการแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อหาตัวแทนจากทั่วประเทศมาแล้วโดยแบ่งเป็น 5 ประเภทการแข่งขันคือ ประเภทชายเดี่ยว ประเภทหญิงเดี่ยว ประเภทชายคู่ ประเภทหญิงคู่และประเภทคู่ผสม ในรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี 15 ปี 17 ปี และ 19 ปี โดยรอบชิงชนะเลิศแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์ฝึกแบดมินตัน และวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถนนนางลิ้นจี่ ซอย 3 โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, คุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร Director, Enterprise Brand Management Office, SCG, คุณวันชัย เบ็ญรัศซอ ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท ฟาร์อีสท์สเปเชียลลิตี้ จำกัด ร่วมมอบรางวัล

คุณหญิงปัทมามอบรางวัลขนไก่"เอสซีจี จูเนียร์" 2

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “การแข่งขันแบดมินตัน “SCG จูเนียร์ แบดมินตัน แชมเปี้ยนชิพ 2019” ครั้งที่ 39 ซึ่งจัดโดย เอสซีจี (SCG) ร่วมกับ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ นับเป็นปีที่ 39 แล้ว ซึ่งเป็นบทพิสูจน์ถึงความสำเร็จ และความสำคัญในการพัฒนานักกีฬาแบดมินตันเป็นอย่างมาก สำหรับรายการเยาวชน SCG ดังกล่าวนี้ ได้ดำเนินการจัดอย่างต่อเนื่องมาตลอดและยาวนาน ทำให้เรามีนักกีฬาแบดมินตันในระดับชาติขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ซึ่งเราจะเห็นได้จากบรรดานักกีฬาทีมชาติ ทุกคนจะผ่านการแข่งขันเยาวชน SCG มาแล้วทั้งสิ้น”

คุณหญิงปัทมามอบรางวัลขนไก่"เอสซีจี จูเนียร์" 3

“ขอขอบคุณ SCG ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนานักกีฬาแบดมินตันระดับเยาวชน และให้การสนับสนุนต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลา ยาวนาน ถึง 39 ปี ทุกวันนี้กระแสนิยมที่พี่น้องชาวไทยมีต่อแบดมินตันมีเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทุกสนาม ทุกโรงเรียนสอนแบดมินตันมีผู้ปกครองให้ความสนใจนำบุตรหลานเข้ามาเรียนกันจำนวนมาก ขอขอบคุณผู้ปกครองที่ส่งเสริมบุตรหลานของตนให้ออกกำลังกายด้วยการเลือกเล่นกีฬาแบดมินตัน และขอขอบคุณไปยังสปอนเซอร์ทุกรายที่ได้ให้การสนับสนุนกีฬาแบดมินตัน รวมถึงสปอนเซอร์อีกหลายรายที่มีความประสงค์จะให้การสนับสนุนแบดมินตัน”

คุณหญิงปัทมามอบรางวัลขนไก่"เอสซีจี จูเนียร์" 4

“ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนที่ประสบความสำเร็จจากการแข่งขันในปีนี้ ทั้งใน 4 รุ่นอายุ คือ อายุต่ำกว่า 19 ปี, 17 ปี, 15 ปี และ 13 ปี เพราะนอกจากจะถือว่าเป็นแชมป์เยาวชนประเทศไทยแล้ว นักกีฬาที่ชนะเลิศในรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยจากสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมการแข่งขันในรายการเยาวชนที่สำคัญ คือ การแข่งขัน “ชิงแชมป์เยาวชนเอเชีย 2019” ที่เมืองซูโจว ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 20 – 28 ก.ค. 62 และเยาวชนชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 30 ก.ย. – 13 ต.ค. ที่ประเทศรัสเซีย จึงขอฝากให้น้อง ๆ ทุกคน ตั้งใจฝึกซ้อมและพัฒนาตัวเองต่อเนื่อง เพื่อที่จะเป็นตัวแทนรุ่นพี่ ๆ และขึ้นไปเป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต”

คุณหญิงปัทมา กล่าวเพิ่มเติมว่า “ขอเชิญชวนแฟนกีฬาแบดมินตันเข้าชมและเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาแบดมินตันที่ท่านชื่นชอบ และกองทัพนักกีฬาแบดมินตันชื่อดังจากทั่วโลก ในการแข่งขันแบดมินตันนานาชาติระดับ World Tour Super 500 รายการ “TOYOTA Thailand Open 2019” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขัน เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 และเพื่อให้นักกีฬาแบดมินตันของประเทศไทย มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแบดมินตันระดับโลก ระหว่างวันที่ 30 ก.ค. – 4 ส.ค. 62 ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร โดยเริ่มจำหน่ายบัตรแล้วทางไทยทิคเกตเมเจอร์ทุกสาขา”