จอมเตะไทย ลงซ้อมมื้อแรกที่จอร์แดน หวังคว้าทองได้ตามเป้า

leader banner
จอมเตะไทย ลงซ้อมมื้อแรกที่จอร์แดน หวังคว้าทองได้ตามเป้า 1

ทัพนักกีฬาเทควันโด ชุดสู้ศึกเทควันโดยุวชน-เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 เดินทางถึงประเทศจอร์แดนเมื่อช่วงสายของวันนี้ พร้อมกับลงวอร์มซ้อมเป็นมื้อแรก เพื่อเตรียมประเดิมเปิดสนามในวันที่  21 ก.ค.นี้

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ โค้ชชิต-วิชิต สิทธิกัณฑ์ และ โค้ชแม็กซ์-ชัชวาล ขาวละออ  2 ผู้ฝึกสอนชาวไทย ได้นำทีมนักกีฬาเทควันโด้ รุ่นยุวชน และ เยาวชน ลงวอร์มร่างกายเป็นมื้อแรก หลังจากที่เดินทางจากประเทศไทยมาประเทศจอร์แดน เพื่อร่วมการแข่งขันเทควันโดยุวชน-เยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 โดยใช้เวลาเดินทางกว่า 8 ชั่วโมง  เพื่อเป็นการคลายความเมื่อยล้า และ กระตุ้นความพร้อมของร่างกาย โดยใช้พื้นที่บริเวณด้านข้างสระที่พักเป็นที่ฝึกซ้อม  แม้จะดูมีบริเวณจำกัด แต่ทุกคนก็ตั้งใจซ้อมกันอย่างเต็มที่

จอมเตะไทย ลงซ้อมมื้อแรกที่จอร์แดน หวังคว้าทองได้ตามเป้า 2

โดยโค้ชแม็กซ์ บอกว่า ปีนี้สมาคมฯส่งนักกีฬามามากกว่าทุกครั้ง เนื่องจากนักกีฬาเทควันโดไทยมีพัฒนาการที่ดี การส่งออกมาแข่งขันจะสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักกีฬา ซึ่งมั่นใจว่าจะมีผลงานที่ดี มีเหรียญทองติดมือตามเป้า โดยเฉพาะในรุ่นของเยาวชนที่จะเริ่มเปิดฉาก วันที่ 21 ก.ค.นี้

จอมเตะไทย ลงซ้อมมื้อแรกที่จอร์แดน หวังคว้าทองได้ตามเป้า 3

สำหรับเทควันโดทีมต่อสู้ จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 21 กรกฏาคมนี้  แบ่งเป็น ชาย 10 รุ่น หญิง 10 รุ่น ซึ่งไทยส่งแข่งขันทั้งหมด 8 รุ่น แบ่งเป็น  ชาย 5 รุ่น, หญิง 3 รุ่น โดยมีลุ้นคว้าเหรียญทอง จาก น้องแนท-ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กก.กรัมหญิง และ  น้องฮามันน์-ธนกิจ ยอดรัก รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 51 กก., ขณะที่เทควันโด พุมเซ่ จะเริ่มแข่งขันชิงเหรียญทองวันแรกในวันที่ 19 กรกฏาคมนี้ รอบแรกเริ่มเวลา 13.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

จอมเตะไทย ลงซ้อมมื้อแรกที่จอร์แดน หวังคว้าทองได้ตามเป้า 4