จักรพงษ์ นำทัพกำปั้นไทยลิ่วมวยคัดโอลิมปิกเกมส์

leader banner

จักรพงษ์ ยมโคตร นักชกทีมไทย รุ่น 81กก. อาศัยชั้นเชิงและหมัดที่หนักหน่วงเป็นฝ่ายชนะคะแนน อินจี ฮอง นักชกเกาหลีใต้ 4-1เสียง ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ พบ จอร์แดน ขณะที่ 4กำปั้นไทย นำทัพโดย“น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี เฉือนแต้ม “เหวิน ลู่ หยาง” คู่ปรับเก่าชาวจีน แบบหวุดหวิด 3-2 ลอยลำเข้ารอบ 8 คน หากชนะอีกรอบ จะการันตีตั๋วไปโตเกียวเกมส์ ศึกมวยสากลโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อวันที่ 5มี.ค.

จักรพงษ์ ยมโคตร นักชกวัย 24ปีจาจ.บึงกาฬ พบกับ อินจี ฮอง นักชกเกาหลีใต้ ในรุ่น 81กก. ผลปรากฎว่าตลอด3ยก จักรพงษ์เดินหน้าออกหมัดใส่คู่แข่ง เอาชนะไป4-1เสียง เก็บชัยชนะในการขึ้นมาชกในนามทีมชาติชุดเอครั้งแรกได้อย่างสวยงาม ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ พบ นักชกเจ้าภาพจอร์แดน ถ้าชนะอึกครั้งเดียวตีตั๋วสู่โอลิมปิกทันที

การแข่งขันมวยสากลโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา มีนักชกไทยขึ้นสังเวียน 3 คนเริ่มรุ่น 60 กิโลกรัมหญิง รอบ 16 คน “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี พบ “เหวิน ลู่ หยาง” คู่ปรับเก่าจากจีน ซึ่งการเจอกันมา 2 ครั้ง สุดาพรแพ้ทั้ง 2 ครั้ง ตลอดการชกทั้ง 3 ยก น้องแต้ว ชิงจังหวะออกหมัดก่อน โดยเฉพาะหมัดหลังออกได้อย่างจะแจ้งแม่นยำ ทำเอานักชกจีนถึงกับไปไม่เป็น ครบยก สุดาพรเป็นฝ่ายชนะไปแบบสนุก 3-2 เสียง ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย พบ นักชกอุซเบกิสถาน

หลังการชก “น้องแต้ว” กล่าวว่า วันนี้ชกแบบไม่เกร็ง พยายามไม่กดดันตัวเองและลืมความหลังทุกอย่างที่เคยแพ้มา โดยโค้ชให้ชกตามสไตล์ตัวเองไม่ต้องไปตามเกมส์ของคู่ต่อสู้ ผ่านรอบแรกไปได้รู้สึกโล่งเพราะเขาเป็นตัวเต็ง ที่สำคัญทำให้ตนมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น รอบต่อไปขอทำให้ดีที่สุดคิดแบบรอบต่อรอบเพราะหากรอบหน้าชนะได้ก็จะคว้าตั๋วไปโอลิมปิกแล้ว

อีกคู่รุ่น 69 กิโลกรัมชาย รอบ 32 คน “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข พบ ลิม ฮยุนชุล จากเกาหลีใต้ วันนี้เจ้าเอ็มมามาดใหม่ชกแบบสุขุมขึ้นไม่ผลีผลาม ดักต่อยหนึ่งสองได้อย่างแม่นยำ ขณะที่นักชกโสมพยายามเดินเข้าใส่อย่างหนักแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้มากนัก แถมต่อย เจ้าเอ็ม ไม่ถูกครบ 3 ยก วุฒิชัย มาสุข เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างขาดลอย 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ16คน พบกับ ฮัมรัด อับดุลลา จากบาห์เรน โดย “เจ้าเอ็ม” กล่าวว่า วันนี้ต่อยตามแผนที่โค้ชวางไว้ ไม่ต้องรีบต่อยพยายามออกหมัดอย่างรัดกุมที่สุด เพราะนักชกโสมเขาเป็นมวยสไตล์เดินลุยเข้าหา ชัยชนะในรอบแรกทำให้ตนเพิ่มความมั่นใจขึ้นมาก ส่วนรอบต่อไปเจอกับบาห์เรนคิดว่าผ่านได้ แต่ก็ประมาทไม่ได้เช่นกันตอนนี้ไม่อยากคิดไกลขอทำหน้าที่แต่ละนัดให้ดีที่สุดพอ

รุ่น 52 กิโลกรัมชาย “เจ้าเหลิม” ธิติสรรค์ ปั้นโหมด พบ ทาชิ วางดี้ จากภูฏาน ตลอดการชกทั้ง 3 ยก เจ้าเหลิม โชว์ลีลาเหนือกว่าอย่างชัดเจนดึงจังหวะหลอกต่อยเข้าเป้าตลอด ครบ 3 ยก ธิติสรรค์ ปั้นโหมด เป็นฝ่ายชนะคะแนนขาดลอย 5-0 เสียงผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้ายพบกับ คิม อินคยู จากเกาหลีใต้ หลังจากชก “เจ้าเหลิม” กล่าวว่า ดีใจที่ผ่านรอบแรกไปได้ การเจอกับคู่ชกที่ไม่แข็งเท่าไหร่ในรอบแรกถือเป็นการวอร์มและเป็นการเรียกความมั่นใจก่อนชกในรอบต่อไปที่ต้องเจอกับนักชกเกาหลีใต้ ซ่งเขาเป็นมวยที่แข็งแกร่งแต่ตนก็เตรียมตัวมาดีมั่นใจน่าจะผ่านไปได้