จัด 3 ภาคดาวรุ่งมุ่งอลป.เฟ้นหาช้งเผือกสู่ทีมชาติ

leader banner

พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย ม.ล. จิรเศรษฐ ศุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว “กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เยาวชน ยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2019” เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 ที่ห้องสกายบอลรูม โรงแรมแลงคาสเตอร์
บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผลักดันโครงการ “กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก เยาวชน ยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2019” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมุ่งเฟ้นหาเพชรเม็ดงาม จากนักกรีฑายุวชนและเยาวชนกว่าหลายพันชีวิต เพื่อเป็นดาวเด่นของประเทศ มุ่งสู่ทีมชาติไทย
พลตำรวจเอก สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวเน้นย้ำถึงการพัฒนากีฬาโดยเฉพาะกรีฑา ซึ่งเป็นกำลังหลักของประเทศในการคว้าเหรียญระดับเอเชียและระดับโลกว่า “การที่เราจะได้นักกรีฑาระดับประเทศในอนาคตนั้น เยาวชนในวันนี้คือสิ่งสำคัญ การเฟ้นหานักกรีฑาในรายการแข่งขันนี้ จะเป็นรากฐานและกำลังสำคัญที่ทำให้เราได้นักกรีฑาที่มีศักยภาพที่แท้จริง โดยสนามแข่งขันครั้งนี้จะทำให้เยาวชนมากมายที่ซ่อนอยู่ในหลายจังหวัดได้มีสนามประลองศักยภาพ โดยในปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าเยาวชนมากมายทำผลงานได้ดีเยี่ยม ทำลายสถิติอย่างมากมายหลายรายการ รวมทั้งทางสมาคมฯ ได้นำเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกมาเก็บตัว และมีโอกาสไปแข่งขันในระดับประเทศ โดยทำผลงานได้ดีมากในปีที่ผ่านมา ดังนั้น การจัดการแข่งขันในส่วนภูมิภาค นับเป็นประโยชน์ต่อสมาคมฯ ในการเฟ้นหาและพัฒนากำลังของชาติอย่างยั่งยืนต่อไป”
โครงการ “กรุงเทพประกันชีวิต กรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิกเยาวชน ยุวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2019” เป็นโครงการที่ทางกรุงเทพประกันชีวิต ผนึกกำลังร่วมกันทางสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และ 3 จังหวัดเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้ ได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี อุดรธานี และกำแพงเพชร เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีความสามารถในด้านกรีฑา ได้แสดงฝีมือฝีเท้า ทั้งนี้ทางโครงการเปิดรับทั้งยุวชนและเยาวชนทั่วประเทศ และเพื่อเป็นการค้นหานักกรีฑาเยาวชนที่มีความสามารถเข้าโครงการเตรียมทีมสู่การแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ
การแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกรีฑายุวชนและเยาวชนมีกำหนดเริ่มการแข่งขันที่ภาคใต้ ในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2562 ณ สนามกีฬาโรงเรียน อบจ.สุราษฎร์ธานี 3 (บ้านนา) ต่อด้วยภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันที่ 26-28 ตุลาคม 2562 ณ สนามกีฬา ม.ราชภัฏอุดรธานี และปิดท้ายด้วยภาคกลาง-ภาคเหนือ ในวันที่ 21-23 ธันวาคม 2562 ณ สนามกีฬาโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร โดยสามารถสมัครร่วมแข่งขันทั้งประเภทบุคคล และประเภททีม ทั้งชายและหญิง ประกอบด้วยช่วงอายุต่ำกว่า 12, 15 และ 18 ปี ซึ่งผู้ชนะเลิศจากแต่ละภาคได้รับการพิจารณาเข้าร่วมยุวชนทีมชาติ เยาวชนทีมชาติและทีมชาติต่อไป
สมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ โดยไม่เสียค่าสมัคร ดาวน์โหลดใบสมัครทางเว็บไซต์ www.aat.or.th และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโครงการได้ทางแฟนเพจ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และเฟซบุก facebook.com/BLADownRung/ หรือโทร. 02-564-3322-5