“จาตุรนต์”ปธ.เปิดกอล์ฟการกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทยครั้งที่12 ยิ่งใหญ่

leader banner
"จาตุรนต์"ปธ.เปิดกอล์ฟการกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทยครั้งที่12 ยิ่งใหญ่ 1

กอล์การกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 เปิดศึกอย่างเป็นทางการ เหล่านักกอล์มใจบุญแห่ชิงชัยคึกคักร่วมเป็นส่วนหนึ่งสร้างกุศลนำรายได้เข้ากองทุนทนายอาสา ไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทางด้านกฎหมาย โดยมี “จาตุรนต์ ฉายแสง” อดีตรองนายกรัฐมนตรีให้เกียรติเป็นประธานเปิด ด้าน “บิ๊กโบ้” ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ปีนี้เข้าร่วมแข่งขันคึกคัก

"จาตุรนต์"ปธ.เปิดกอล์ฟการกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทยครั้งที่12 ยิ่งใหญ่ 2

การแข่งขันกอล์ฟการกุศล ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 เปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมีนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ที่สนามกอล์ฟ ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 พ. ย. 2562 พร้อมด้วยดร.คำนวน ชโลปถัมป์ อดีตนายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย และประธานที่ปรึกษาสมาคมทนายความฯ, “บิ๊กโบ้”นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย,นายปองพล เรือนแก้ว รองนายกสมาคมทนายความฯ ในฐานะ ประธานจัดการแข่งขันฯ และคณะกรรมการสมาคมทนายความฯ, แขกผู้มีเกียรติ รวมถึงนักกีฬาที่เข้าร่วมชิงชัย

"จาตุรนต์"ปธ.เปิดกอล์ฟการกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทยครั้งที่12 ยิ่งใหญ่ 3

นายกสมาคมทนายความฯ กล่าวว่า ปีนี้การแข่งขันคึกคักเป็นอย่างมาก เข้าร่วมแข่งขันถึง 39 ทีม ซึ่งต้องขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่านได้แก่ ดร.องอาจ ก่อสินค้า อดีตประธานบริษัทไทย พรีเมียร์ ลีก จำกัด และ ผู้จัดการทีมการท่าเรือ, ที่ปรึกษาสมาคมทนายความฯ , บริษัท ตะวันออกซินเทค จำกัด, บริษัท ร็อคเก็ตซาวด์ จำกัด, บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท กวนอูเดคคอร์เรท จำกัด, บริษัท ศรีกรุงไลท์ติ้ง จำกัด, บริษัท โคเมดี้ไลน์ จำกัด, บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน),บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ห้างกระจกฮั่วเฮงกลาส, บริษัท เวิลด์ เทค เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด, บริษัท แอลอีดี ออนโฮม เทรดดิ้ง จำกัด,ธนาคารออมสิน และมาดามเฮง

"จาตุรนต์"ปธ.เปิดกอล์ฟการกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทยครั้งที่12 ยิ่งใหญ่ 4

“การแข่งขันปีนี้ยิ่งใหญ่มาก ซึ่งหารายได้จะนำเข้ากองทุนทนายอาสา ซึ่งทุนทรัพย์เป็นเรื่องสำคัญ ที่จะออกไปช่วยเหลือประชาชน ขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมของสมาคมทนายความฯ รายได้ทั้งหมดก็จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ที่เดือดร้อนต่อไป” นายนรินท์พงศ์ กล่าว

"จาตุรนต์"ปธ.เปิดกอล์ฟการกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทยครั้งที่12 ยิ่งใหญ่ 5

ด้านนายปองพล เรือนแก้ว รองนายกสมคมทนายความฯ และในฐานประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า ทุกปีที่ได้จัดการแข่งขันขึ้นมาเป้าหมายยังเช่นเดิมนั่นคือ นำรายได้ไปสนับสนุนเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการของทนายความประจำสมาคมฯ ที่จะออกไปให้ความช่วยเหลือทางกฏหมายแก่คนยากไร้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทางกฏหมาย ซึ่งแต่ละปีมีจำนวนมาก แม้ที่ผ่านมาสมาคมจะให้ความช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ไม่ทั่วถึง อย่างไรก็ตามเรายังคงยึดมั่นในหลักการและวัตถุประสงค์เช่นเดิม ซึ่งเป็นกิจจกรรมที่จัดขึ้นต่อเนื่องมาประจำทุกปี สุดท้ายขอบคุณนักกอล์ฟทุกท่านผู้มีใจเป็นกุศล

นายจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างที่ได้มีโอกาสมาร่วมงานกิจกรรมดีๆอีกครั้ง ขอบคุณทุกท่าน นักกอล์ฟทุกคนที่ได้สละเวลามาร่วมสร้างกุศลร่วมกัน เพื่อไปช่วยเหลือประชาชนคนย่ากคนจน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากที่ประชาชนจะได้รับความเป็นธรรม ตนก็ขอให้การแข่งขันครั้งนี้ประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้

"จาตุรนต์"ปธ.เปิดกอล์ฟการกุศล สมาคมทนายความแห่งประเทศไทยครั้งที่12 ยิ่งใหญ่ 6

สำหรับรางวัลชนะเลิศประเภททีมจะได้รับถ้วยเกียรติยศของสมาคมทนายความฯ ประเภทบุคคลคะแนนต่ำสุด รับถ้วยเกียรติยศของนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์, ชนะเลิศไฟล์ท เอ รับถ้วยเกียรติยศ ของนายจาตุรนต์ ฉายแสง, ชนะเลิศไฟล์ท บี รับถ้วยเกียรติยศของนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง, ชนะเลิศไฟล์ท ซี รับถ้วยเกียรติยศ ของรศ.ดร.โภคิน พลกุล

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ โฮลอินวัน อีกด้วยเป็นรางวัล รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จำนวน 2 รางวัล จากบริษัท เอพี ฮอนด้า จำกัด และยังมีรางวัลตีใกล้ธง ซึ่งได้รับการสนับสนุนรางวัลอีกมากมายจากสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนต่างๆ อีกจำนวนมาก