จายฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยสองล้อลู่ญี่ปุ่ สะสมแต้มเพื่อควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์

leader banner

“จาย อังค์สุธาสาวิทย์” ฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยศึกจักรยานประเภทลู่ “เจแปน แทร็ค คัพ 2019” ที่ประเทศญี่ปุ่น “พลเอกเดชา” ชี้เพื่อเป็นการรักษาอันดับของตัวเอง ในการลุ้นคว้าโควต้าไปแข่ง “เวิลด์ คัพ ซีรี่ส์” ซึ่งจะเริ่มสนามแรกช่วงเดือนธันวาคม พร้อมทั้งส่งนักกีฬาดาวรุ่งอย่าง “ทักษ์-กัญญารัตน์” ไปชิงชัยเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และความแข็งแกร่ง

จายฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยสองล้อลู่ญี่ปุ่ สะสมแต้มเพื่อควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 1

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้เตรียมส่งนักกีฬาจักรยานประเภทลู่ทีมชาติไทย ไปแข่งขันรายการ “เจแปน แทร็ค คัพ 2019” ในระดับคลาส 1 ที่เมืองชิซึโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค. ศกนี้ โดยมีนักกีฬาจำนวน 9 คน เจ้าหน้าที่ 2 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 5 คน ประกอบด้วย “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์, วรยุทธ คะปัญญา, นิติรุจน์ กิจพิริยะการณ์, วิศวกร แก้วทอง, ทักษ์ แก้วน้อย, ส่วนนักกีฬาหญิง 4 คน ได้แก่ กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, เยาวเรศ จิตมาตย์, ภาสิริ เจริญทรัพยานนท์, แว่นแก้ว น้ำคำ ส่วนเจ้าหน้าที่ 2 คน มร.ชุง มอง จุน ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ เป็นผู้จัดการทีมและหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ พ.อ.อ.นรุตม์ชัย ข้อยุ่น เป็นผู้ฝึกสอน

จายฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยสองล้อลู่ญี่ปุ่ สะสมแต้มเพื่อควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 2

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า การแข่งขันรายการ “เจแปน แทร็ค คัพ 2019” เป็นการแข่งขันในระยะสั้นและระยะกลาง ซึ่งเป็นระยะที่ จาย ถนัด ล่าสุด จาย มีอันดับโลกประเภทคิริน ประชาชนชาย อยู่อันดับที่ 21 โดยมีคะแนนสะสม 1,420 คะแนน การไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ก็เพื่อรักษาอันดับโลกของตัวเอง ในการลุ้นคว้าโควต้าไปแข่ง “เวิลด์ คัพ ซีรี่ส์” ซึ่งจะเริ่มแข่งขันสนามแรก ที่ฮ่องกง ในช่วงเดือน ธ.ค. โดยทางสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) จะประกาศผู้ที่ได้โควต้าไปแข่งขันช่วงต้นเดือน ต.ค. หากดูจากอันดับโลกและผลงานแล้ว จาย มีโอกาสสูงที่จะได้ไปแข่งขัน “เวิลด์ คัพ ซีรี่ส์” ซึ่งรายการนี้จะมีความสำคัญมากต่อการสะสมคะแนนเพื่อคัดเลือกไปแข่งขันมหกรรมโอลิปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ตอนนี้ก็ให้ จาย ไปแข่งขันสนามต่าง ๆ โดยมีฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ จะพิจารณาตามความเหมาะสม เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้แข็งแกร่งก่อนไปลุยรายการใหญ่

จายฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยสองล้อลู่ญี่ปุ่ สะสมแต้มเพื่อควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 3

นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ กล่าวเสริมอีกว่า ตอนนี้ จาย เดินทางมาอยู่ที่ประเทศไทย เพื่อฝึกซ้อมอย่างขมักเขม้นกับนักกีฬาคนอื่น ๆ ที่เวลโลโดรม หัวหมาก ส่วนสภาพร่างกายของ จาย มีความสมบูรณ์เต็มร้อย ไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด การแข่งขันรายการ เจแปน แทร็ค คัพ 2019 เราต้องการให้นักกีฬาเพิ่มพูนประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะนักกีฬาเยาวชนอย่าง ทักษ์ แก้วน้อย หรือ กัญญารัตน์ หน่อแก้ว ซึ่งเพิ่งลงแข่งขันจักรยานประเภทลู่ เยาวชนชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี โดยทั้ง 2 คนก็ทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ

จายฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยสองล้อลู่ญี่ปุ่ สะสมแต้มเพื่อควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 4

สำหรับคณะนักกีฬาจักรยานประเภทลู่ทีมชาติไทยชุดนี้ จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ในวันอังคารที่ 20 ส.ค. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG642 ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 23.50 น. ถึงสนามบินาริตะ ประเทศญี่ปุ่น เวลา 08.10 น. ของวันพุธที่ 21 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นก็เช้าพักที่โรงแรม ก่อนจะลงฝึกซ้อมในช่วงเย็น และทำการแข่งขันวันแรก ในวันศุกร์ที่ 23 ส.ค.

จายฟิตเต็มร้อยพร้อมลุยสองล้อลู่ญี่ปุ่ สะสมแต้มเพื่อควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 5