“ฉลามชล”ดูดเด็กปทุมคงคา หวังซิวแชมป์ฟุตซอลไทยลีก

leader banner
"ฉลามชล”ดูดเด็กปทุมคงคา หวังซิวแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 1

“ฉลามชล” ลงนามข้อตกลงเซ็น”โต๊ะเล็กปทุมคงคา”ร่วมทัพ หวังปั้นคว้าแชมป์ฟุตซอลลีกทั้งในและนอกประเทศในอนาคต

“มหาอำนาจลูกหนังขาสั้น” ทีมฟุตซอลโรงเรียนปทุมคงคา ร่วมเซ็นสัญญา กับ “ฉลามชล” สโมสร พีทีที.บลูเวฟ ชลบุรี ทิ้งไพ่ใบสุดท้ายส่ง “อดีตพ่อมดฟุตซอล” อนุชา มั่นเจริญ ติวเข้มนักฟุตซอลทีมโรงเรียนปทุมคงคา เพื่อปั้นให้เป็นพลังขับเคลื่อนที่มีคุณภาพ นำ ฉลามชล คว้าแชมป์ฟุตซอลทั้งในประเทศ และ นอกประเทศ ในอนาคต

ที่ห้องประชุมโรงเรียนปทุมคงคา นายดาวหยาด ขันธ์เพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมคงคา และ นายธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรฟุตซอล พีทีที.บลูเวฟ ชลบุรี ร่วมกันทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วย ความร่วมมือด้านการพัฒนากีฬาฟุตซอล โดยมีบรรดา อาจารย์ , ผู้ฝึกสอน นักกีฬาฟุตซอลทีมโรงเรียนปทุมคงคา และ ผู้ฝึกสอนสโมสร บลูเวฟ ชลบุรี ร่วมเป็นสักขีพยาน

"ฉลามชล”ดูดเด็กปทุมคงคา หวังซิวแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2

สำหรับการเซ็นสัญญาครั้งนี้ เป็นการต่อสัญญาจากข้อตกลงเดิมออกไปอีก 3 ปี ระหว่าง ปี พ.ศ. 2563 – 2566 โดยการทำสัญญาครั้งนี้ ทางรองแชมป์ฟุตซอลไทยลีก ได้สนับสนุนเป็นทุนการศึกษาจำนวนหนึ่ง และ อีกส่วนหนึ่งเป็นการมอบอุปกรณ์การฝึกซ้อมให้อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อสานต่อถึงการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาฟุตซอลระดับนักเรียนทีมโรงเรียนปทุมคงคา ที่สร้างผลงานด้วยการคว้าแชมป์ฟุตซอลระดับนักเรียนปีละไม่น้อยกว่า 5 รายการ และที่ผ่านมานักกีฬาฟุตซอลของทีมโรงเรียนปทุมคงคา ได้เข้าสู่อคาเดมี่ของ สโมสรบลูเวฟ ชลบุรี มาอย่างต่อเนื่อง จนถูกดันขึ้นสุ่ทีมชุดใหญ่ และ ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยหลายราย ส่วนครั้งนี้ ทางสโมสรบลูเวฟ ชลบุรี เตรียมส่ง อนุชา มั่นเจริญ “อดีตพ่อมดฟุตบอลซอลเมืองไทย” พร้อมสต๊าฟฟ์ผู้ฝึกสอนของสโมสรเข้ามาถ่ายทอดระบบการฝึกซ้อมและแนวการเล่นระดับอาชีพให้กับนักกีฬาฟุตซอลทีมโรงเรียนปทุมคงคา รุ่นอายุ 16-18 ปี สัปดาห์ละไม่น้อยกว่า 3 วัน เพื่อเป็นการเฟ้นหาช้างเผือกเข้าสู่ทีม บลูเวฟ ชลบุรี ไว้เป็นกำลังขับเคลื่อนที่มีคุณภาพคว้าผลงานคว้าแชมป์ทุกรายการทั้งในประเทศ และ รายการสำคัญนอกประเทศต่อไป ในอนาคต

ส่วนการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2020 ซึ่งจะเริ่มเปิดฤดูกาลในวันที่ 1 สิงหาคม นายธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที.บลูเวฟ ชลบุรี เปิดเผยว่า ได้เรียกนักฟุตซอลทั้งหมดมาทำการฝึกซ้อมเป็นระยะ โดยปีนี้ได้มีการเสริมผู้เล่นดีกรีทีมชาติหลายคน ซึ่งเลกแรก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง อาจจะได้เล่นให้กับทีมชลบุรี ก่อนจะเดินทางไปเล่นกับทีมสโมสร นาโกย่า โอเชี่ยน ทีมดังของลีกญี่ปุ่น ที่สำคัญตอนนี้คู่แข่งทั้ง การท่าเรือ (แชมป์เก่า) ยอมรับว่ายังน่ากลัว รวมถึง ราชนาวี, บางกอกซิตี้ หรือแม้แต่ กรมทางหลวง มีการเสริมผู้เล่นฝีเท้าดีหลายคน ดังนั้นประมาททีมไหนไม่ได้เลย ฤดูกาลนี้ถึงแม้ว่า เป้าหมายของ บลูเวฟ ชลบุรี ต้องกลับมาคว้าแชมป์ให้ได้ แต่เราจะต้องทำงานหนักกว่าเดิมอีกเท่าตัว