“ฉลามพลังเพลิง”ถล่ม ทีมรองบ่อนยับ ทะลุรอบ 16ทีม ศึกโต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ

leader banner
"ฉลามพลังเพลิง"ถล่ม ทีมรองบ่อนยับ ทะลุรอบ 16ทีม ศึกโต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ 1

โชว์ฟอร์มสมราคา “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ดาหน้าถล่ม ณัฐวุฒิ ใจใส 14-2 ทะลุสู่รอบ 16 ทีมได้สำเร็จ ด้าน กรมทางหลวง ถล่มสโมสรรถไฟ 10-1 บางกอก ซิตี้ หืดจับยิงแซง กัสดาฟี่ 5-2 นครปฐม พลิกอัด วอริกซ์ ศรีราชา 8-5 ในศึกฟุตซอล เอฟเอ คัพ 2019 รอบ 32 ทีมสุดท้ายเมื่อ 2 พ.ย.ที่แฟร์ชั่นไอส์แลนด์

กรมทางหลวง 10– สโมสรรถไฟ 1

เปิดสนามขึ้นแล้วสำหรับศึกฟุตซอลเอฟเอ คัพ 2019 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟร์ชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเกมในรอบ 32 ทีมสุดท้าย โดยเวลา 09.00 น. เปิดหัวด้วยการเจอกันระหว่าง “สิงห์ไฮเวย์” กรมทางหลวง อันดับ 7 จากฟุตซอลไทยลีก ที่พบกับ สโมสรรถไฟ ทีมที่ผ่านมาจากรอบคัดเลือก

เปิดเกมขึ้นมากรมทางหลวงบุกทันที นาทีแรก โรมวลโด้ ดา ซิลวา ทักทายด้วยการส่องไกลบอลชนคานอย่างจัง นาทีต่อมา โรมวลโด้ ได้ซัดอีกครั้งคราวนี้ชนเสา

น.3 เกมรับของสโมสรรถไฟก็ต้านไม่ไหว คราวนี้โดน จิรสิน กิ้มเส้ง ได้ยิงระยะเผาขนเข้าไปเป็น 1-0 นาทีเดียวกัน สุรสิทธิ์ อรุณลีก จ่ายจากขวาให้กับ เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ ยิงตรงหัวกระโหลกเสียบโคนเสาเป็น 2-0

น.5 โรมวลโด้ ดาซิลวา กระชากบอลจากลางสนามก่อนทำชิ่งกับ สุรสิทธิ์ อรุณลีก แล้วจัดการแปเข้าไปง่ายๆเป็น 3-0

"ฉลามพลังเพลิง"ถล่ม ทีมรองบ่อนยับ ทะลุรอบ 16ทีม ศึกโต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ 2

จากนั้น น.8 ทางสโมสรรถไฟ สามารถที่จะมาตีไข่แตกได้สำเร็จจากเกมโต้กลับ วัชธวุฒิ สูติ ยิงจากฝั่งขวา หัสดี มักเชียว นายด่านที่ย้ายมาจากสิงห์ สมุทรสาคร และลงมาใหม่ปัดออกมาแต่เข้าทาง ธนวุฒิ ทองด่านเหนือ จัดการซ้ำให้ทีมไล่มา 1-3

เกมจากนั้นกรมทางหลวงผ่อนลงไป ประกอบกับใช้แข้งดาวรุ่งชุดสองลงสนามมาเป็นส่วนใหญ่แม้จะบุกแต่ก็ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ ผ่านครึ่งแรก สิงห์ไฮเวย์นำอยู่ 3-1

ลงมาครึ่งหลัง น.25 โรมวลโด้ ดา ซิลวา ก็จัดการซัดให้กรมทางหลวงหนีไป 4-1 จากนั้น นาทีต่อมา สุรสิทธิ์ อรุณลีก ก็มาบวกสกอร์เป็น 5-1

เกมรับสโมสรรถไฟเริ่มต้านไม่ไหว น.27 สุรสิทธิ์ อรุณลีก ก็หลุดเข้าไปยิงเป็น 6-1 จากนั้น น.30 สุทธิพร กลัดเจริญ ก็ได้โอกาสยิงเป็น 7-1

เข้าสู่ น.34 ณัฐดนัย สังข์สุวรรณ หลุดเข้าตรงกลางแล้วจัดการซัดง่ายๆเป็น 8-1 ท้ายเกม น.38 เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ ส่องไกลเข้าประตูไปอีกเป็น 9-1

และนาทีสุดท้าย สุทธิพร กลัดเจริญ แข้งดีกรีทีมชาติไทยอัดเต็มข้อเป็นประตูปิดท้ายให้ กรมทางหลวง ถล่มชนะ สโมสรรถไฟไป 10-1 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ

ผู้เล่น 5 คนแรกทั้งสองทีม
กรมทางหลวง – มาห์ดี้ โมสฟาตาอี (GK),สุรสิทธิ์ อรุณลีก,โรมวลโด้ ดา ซิลวา,เกียรติยศ แฉล้มเขตร์,จิรสิน กิ้มเส้ง
สโมสรรถไฟ – นฤเบศร์ วอทอง (GK),สราวุฒิ ช้างสุวรรณ,วัชธวุฒิ สูติ,สุดเขต กลิ่นสอน,ประวิทย์ ใจวานิช
…………………………………..
บางกอก ซิตี้ 5- กัสดาฟี่ 2

คู่ต่อมา เวลา 11.00น. “มังกรเทพ” บางกอก ซิตี้ จากลีกใหญ่ พบกับ “คิงคองพิฆาต” กัสดาฟี่ ที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้ามา เปิดฉากขึ้นมาเป็นทาง บางกอก ซิตี้ ที่พยายามครองบอลเปิดเกมบุกเข้าใส่ ก่อนจะมาออกนำใน น.14 จาก ธนาธิป แสงสังข์ ลากบอลสุดเส้นจ่ายย้อนให้ ทรงชัย เลิศฤทธิ์ ซัดโล่งๆเข้าไป 1-0

ถัดมาเพียงนาทีเดียว กัสดาฟี่ มาได้ฟรีคิกและเป็น ทักษิณ แจ่มแค ยิงเข้าไปเป็นประตูตามตีเสมอ 1-1

ครึ่งหลัง น.21 เสียงเฮดังขึ้นลั่นสนามอีกครั้ง ชัยณรงค์ โซ๊ะมีเลาะ อาศัยความสามารถเฉพาะตัวลากบอลลุยเดี่ยวเข้าไปยิงอย่างเหนือชั้น กัสดาฟี่ นำ 2-1

น.33 หลังจากไล่บดอยู่นาน บางกอก ซิตี้ มาได้ประตูตามตีเสมอสำเร็จ 2-2 จากจังหวะตั้งป้อมส่องของ เนโต้ บอลเสียบสามเหลี่ยมบนเข้าไป ก่อนหมดเวลา 1 นาที ทัพมังกรเทพ มาได้ประตูพลิกขึ้นนำ 3-2 จังหวะเข้าชาร์จที่เสาสองของ วิวัฒน์ ศรียานงค์

"ฉลามพลังเพลิง"ถล่ม ทีมรองบ่อนยับ ทะลุรอบ 16ทีม ศึกโต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ 3

นาทีสุดท้าย กัสดาฟี่ เล่นเพาเวอร์เพลย์ ก่อนจะโดนตัดบอลและเป็น จักรพล ศรีนารา ที่ซัดเข้าไป เป็น 4-2 และนาทีเดียวกัน บางกอก ซิตี้ มาได้จุดโทษที่สอง พู่กัน โด่งดัง สังหารเข้าไปเป็น 5-2

จบเกม บางกอก ซิตี้ รัวแซง กัสดาฟี่ ไป 5-2 ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายชนิดหืดขึ้นคอ

ผู้เล่น 5 คนแรก ทั้งสองทีม
บางกอก ซิตี้ : กวิน ดิลกธนาเลิศ (GK) ,เฮลิโอ เนโต้ ,ทรงชัย เลิศฤทธิ์ ,บรูโน่ ฟาคันญ่า ,ธนาธิป แสงสังข์
กัสดาฟี่ : วิศรุต มิตรยิ้ม (GK) ,ชัยณรงค์ โซ๊ะมีเลาะ ,พิเชฐ พุ่มไสว ,เวโรจน์ ลังประเสริฐ ,วีรภัทร เฉลิมภัทรกุล
………………………………………..
นครปฐม 8 – วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา 5
เวลา 13.00 น. เป็นการเจอกันระหว่าง นครปฐม ที่พบกับ วายเอฟเอ วอริกซ์ ศรีราชา ที่ต่างก็มาจากฟุตซอลไทยลีก 2 เกมนี้นครปฐมที่แม้ว่าจะดูเป็นรองเริ่มต้นได้ดี น.5 โภควินทร์ อนันตศักดิ์โสธร ซัดให้ทีมนำ 1-0 จากนั้น น.11 ธวัชชัย รุ่งพราน ได้โอกาสซ้ำเข้าไปเป็น 2-0

น.15 นครปฐม มาทำฟาวล์ครบครั้งที่ 6 ทำให้ วอริกซ์ ได้จุดโทษจุดที่สอง และเป็น นิธิพัฒน์ ผู้ประดิษฐ์พงศ์ กดเข้าไล่มา 1-2

น.16 นครปฐม ได้คิกอินฝั่งซ้าย โภควินทร์ อนันตศักดิ์โสธร ซัดแฉลบ พชร กิตติยาธนากิจ แล้วเปลี่ยนทางเข้าประตูให้ นครปฐม นำ 3-1 แต่ว่า นาทีเดียวกัน วอริกซ์ ก็มาได้จุดโทษจุดที่สองอีกครั้งและ นิธิพัฒน์ ผู้ประดิษฐ์พงศ์ ก็จัดการสังหารไม่พลาด สกอร์ไล่มา 2-3

และ น.20 นครปฐม เตะมุมทางด้านซ้าย เมธาสิทธิ์ มีเพียร เปิดให้ เกรียงศักดิ์ สองสมุทร วอลเล่ย์ด้วยซ้ายตุงตาข่าย ทำให้ครึ่งแรกนครปฐมนำ 4-2

"ฉลามพลังเพลิง"ถล่ม ทีมรองบ่อนยับ ทะลุรอบ 16ทีม ศึกโต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ 4

ครึ่งหลัง วายเอฟเอ วอริกซ์ โหมหนัก น.25 พชร กิตติยาธนากิจ ก็จัดการกดให้ทีมไล่มา 3-4 โดยแข้งวอริกซ์กดดันหนักขึ้น น.28 นิธิพัฒน์ ผู้ประดิษฐ์พงศ์ ก็มาทำแฮตทริกให้ตัวเองด้วยการซัดนอกเขตบอลเสียบเสาตีเสมอเป็น 4-4

จากนั้น น.32 นครปฐม มานำอีกครั้ง 5-4 เมธาสิทธิ์ มีเพียร จัดการส่องเข้าไป นาทีเดียวกัน วอริกซ์ พลาดอีก นครปฐม โต้กลับที่ โภควินทร์ อนันตศักดิ์โสธร จัดการเปิดให้ เมธาสิทธิ์ มีเพียร ยิงเผาขนเป็น 6-4

น.38 วอริกซ์ ยังมีหวังเมื่อ นิธิพัฒน์ ผู้ประดิษฐ์พงศ์ สอดขึ้นมากดเป็น 5-6 แต่นาทีสุดท้าย ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ ก็มายิงให้นครปฐมหนี 7-5 และจะหมดเวลา โภควินทร์ อนันตศักดิ์โสธร ก็มาทำแฮตทริกได้บ้างด้วยการยิงปิดท้ายให้ นครปฐม ชนะไป 8-5

ผู้เล่น 5 คนแรกทั้งสองทีม
นครปฐม- ทวีชัย ธนิกกุล (GK),ธนาตุล ธาดาวิโรจน์,โภควินทร์ อนันตศักดิ์โสธร,เมธาสิทธิ์ มีเพียร,ธวัชชัย รุ่งพราน
วายเอฟเอ วอริกซ์ – เรวัช ขำกล่ำ (GK),ปิยะพงษ์ สองผิว,พชร กิตติยาธนากิจ,นนทวัช รักพิทักษ์วงศ์,ชลาธิป ชื่นชอบไพรพนา
…………………………………….
พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 14 – ณัฐวุฒิ ใจใส 2

ในเวลา 15.00 น. เป็นทางด้านรองแชมป์ลีก และรองแชมป์เก่ารายการนี้ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ลงเจอกับทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาอย่าง ณัฐวุฒิ ใจใส ซึ่งแข้งบลูเวฟขนผู้เล่นทีมชาติชุดหลักลงกันครบครัน

เปิดฉากขึ้นมา แข้ง ฉลามพลังเพลิง ก็คุมจังหวะและครองบอลบุกทันที น.3 เท่านั้น ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ก็ได้หลุดเข้าไปซัดจ่อๆให้ทีมนำ 1-0 อย่างเร็ว

จากนั้น น.5 ศุภกร สังอ้ม ที่เพิ่งย้ายจากราชนาวีมาร่วมทีม ได้บอลทางซ้ายแล้วพลิกยิงเสียบเสาแรกบวกสกอร์เป็น 2-0

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยังครองเกมบุกต่อเนื่อง น.7 มาได้เตะมุมฝั่งซ้าย รณชัย จูงวงษ์สุข ยกบอลโด่งข้ามฟากให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร อัดตูมเดียวเข้าไปเป็น 3-0 และ น.9 นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ โฉบไปเอาบอลทางซ้ายก่อนกดเปรี้ยงเดียวหายเข้าตาข่ายสกอร์เป็น 4-0

"ฉลามพลังเพลิง"ถล่ม ทีมรองบ่อนยับ ทะลุรอบ 16ทีม ศึกโต๊ะเล็กเอฟเอ.คัพ 5

เกมถึง น.13 วรุฒ หวังสะมาแอล กระชากออกซ้ายแล้วจ่ายให้กับ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ อีกแข้ง ยู -20 ทีมชาติยิงเป็น 5-0 ก่อนที่นาทีถัดมา กฤษดา วงษ์แก้ว จะจ่ายให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้โอกาสซัดบ้างและบวกสกอร์เป็น 6-0

น.19 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร พาบอลออกฝั่งขวา เปิดกลับเข้ากลาง รณชัย จูงวงษ์สุข ยืนแปเน้นๆเป็น 7-0 และนาทีสุดท้าย ศุภกร สังอ้ม ขึ้นมาซัดได้อีกลูกให้ ฉลามพลังเพลิง นำในครึ่งแรกไปก่อน 8-0

ครึ่งหลังลงมานาทีแรก รณชัย จูงวงษ์สุข ได้แปเผาขนเข้าไปเป็น 9-0 โดยฉลามพลังเพลิงโหมต่อ และ น.25 กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมก็ได้โอกาสยิงบ้างเป็น 10-0 ซึ่ง นาทีเดียวกัน กฤษดา วงษ์แก้ว ก็ซัดต่อเนื่องเพิ่มสกอร์เป็น 11-0

น.29 ทางด้าน ณัฐวุฒิ ใจใส สามารถจะมายิงตีไข่แตกได้ เมื่อได้เตะมุมทางซ้าย เนติวัฒน์ นวลพลับ เปิดทะลุช่องให้กับ มงคล จินดาวราภา กดด้วยซ้ายตุตาข่ายเป็น 1-11

แข้งณัฐวุฒิ ใจใส ได้กำลังใจมากขึ้น น.32 เนติวัฒน์ นวลพลับ ส่องตรงเส้นวงกลมเข้าไปอีกเป็น 2-11

นาทีถัดมาเกมรับของ ณัฐวุฒิ ใจใส พลาด บอลเข้าเท้า จิรวัฒน์ สอนวิเชียร เลยยิงง่ายๆเข้าไปเป็น 12-2

น.34 ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน เปิดจากขวาให้ รณชัย จูงวงษ์สุข วิ่งเข้ามาซัดเป็น 13-2 และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย

น.35 รณชัย จูงวงษ์สุข อัดบอลจากด้านขวา บอลไปโดน อรรถพล ใจใส แล้วเข้าประตูตัวเองไป พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี นำห่าง 14-2

โดยเวลาที่เหลือแข้งบลูเวฟ ยังบุกหนัก แต่ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ หมดเวลา พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จัดการสอนเชิง ณัฐวุฒิ ใจใส ไปแบบสบายๆ 14-2 เข้ารอบต่อไป