“ฉัตร์ชัยเดชา”ต้อน เบลเยี่ยม ขาดลอย ลิ่ว 16 คน ศึกกำปั้นชิงแชมป์โลก

leader banner

“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เหนือชั้นกว่า ไล่ถลุง อัสตูลอย นักชกเบลเยี่ยม ขาดลอย 5-0 ผ่านเข้ารอบ 16 คน ศึก “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ที่รัสเซีย เจ้าตัวพอใจเป็นไปตามแผนที่โค้ชวางไว้ ขอคิดแบบนัดต่อนัด รอบต่อไปเจอคาซัคสถานที่เคยชนะมาแล้วในเอเชี่ยนเกมส์ล่าสุด ก็ไม่ประมาทจะพยายามเอาเหรียญกลับไปฝากคนไทยให้ได้

การแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เป็นการชกในรอบ 32 คนมีขุนพลเสื้อกล้ามขึ้นสังเวียนคนเดียวในรุ่น 57 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบกับ อัสตูลอย จากเบเยี่ยม ยกแรก “เจ้าสด” ออกหมัดเน้นลำตัวจังๆ หลายหมัด ยกสอง เจ้าสด ชิงจังหวะออกหมัดก่อนเข้าลำตัวสลับใบหน้าแบบเน้นๆ ยกสาม เจ้าสด ยังคุมเกมการชกได้ตลอด ออกหมัดได้อย่างจังๆ ครบยก ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 ผ่านเข้ารอบ 16คน เข้าไปเจอกับ

หลังการชก ฉัตร์ชัยเดชา กล่าว่า ดีใจที่ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ได้ ฟอร์มการชกวันนี้เป็นไปตามที่โค้ชวางแผนไว้ ตอนนี้ขอคิดแบบนัดต่อนัด รอบต่อไปเจอคาซัคสถานคู่ปรับเก่าที่เคยเอาชนะมาในเอเชี่ยนเกมส์ล่าสุด ก็จะทำให้ดีที่สุดไม่ประมาท จะคว้าเหรียญกลับไปฝากแฟนๆชาวไทยให้ได้ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้