“ชบาแก้ว”ลั่นล้างแค้น”ดาวทอง”แทน”ช้างศึก”

leader banner
"ชบาแก้ว"ลั่นล้างแค้น"ดาวทอง"แทน"ช้างศึก" 1

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ในมหกรรมซีเกมส์ ที่จะพบกับ เวียดนาม

"ชบาแก้ว"ลั่นล้างแค้น"ดาวทอง"แทน"ช้างศึก" 2

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ได้เปลี่ยนมาซ้อมในสนามหญ้าจริง ใกล้กับโรงแรมที่พัก เพื่อให้นักกีฬาได้ฟื้นฟูร่างกายอย่างเต็มที่

โดย นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราเปลี่ยนสนามซ้อมมาให้ใกล้ที่สุด เพื่อย่นระยะเวลาการเดินทางของเด็ก เพื่อให้เขามีร่างกายสดมากกว่า หลังจากซ้อมเสร็จ เราก็จะเดินทางเข้ากรุงมะนิลา เลย เพราะว่าเวียดนามเขาไปสนามได้ใกล้กว่า เขามีความได้เปรียบกว่าเราเล็กน้อย ซึ่งเราก็ต้องพยายามทำให้ทีมพร้อมเท่าเทียมกับเวียดนาม”

"ชบาแก้ว"ลั่นล้างแค้น"ดาวทอง"แทน"ช้างศึก" 3

“ตอนแรก เราก็วางแผน แต่จากสองนัดที่ผ่านมา เราเดินทางค่อนข้างไกล ส่วนสาเหตุที่เราไม่ได้ย้ายไปตอนแรก เพราะโรงแรมที่อยู่ใกล้มีการจองเต็มไปทั้งหมด”

“ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรที่กังวล เพราะเรามาถึงนัดชิงชนะเลิศแล้ว เราก็ต้องทำเต็มที่ ก็คาดหวังที่จะเอาผลที่ดีมาให้ได้”

"ชบาแก้ว"ลั่นล้างแค้น"ดาวทอง"แทน"ช้างศึก" 4

“หลังจบทัวร์นาเมนต์นี้ ก็จะปล่อยพักสักระยะ และวางแผนกับทางสมาคมฯ อีกครั้ง ซึ่งเราก็วางแผนไว้แล้วคร่าวๆ ส่วนตัวผู้เล่นก็ยังมีอีกหลายคนทียังไม่ได้ทัวร์นาเมนต์นี้ เราก็พร้อมจะให้โอกาสนักเตะ ถ้าเขาทำได้ดีก็มีสิทธิ์ที่จะเบียดได้”

“หากทีมหญิงเราชนะเวียดนามก็เหมือนการล้างแค้นให้ทีม”ช้างศึก”ที่โดนพวกเขาเขี่ยตกรอบแรก”

"ชบาแก้ว"ลั่นล้างแค้น"ดาวทอง"แทน"ช้างศึก" 5

การแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ รอบชิงเหรียญทอง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซัล เมโมเรียล ถ่ายทอดสดทาง ช่อง ททบ.5