ชบาแก้ว กลับถึงไทย หลังจบภารกิจไซปรัส คัพ 2019

leader banner

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กลับถึงบ้านเกิด หลังคว้าอันดับที่ 8 ไซปรัส คัพ 2019 ด้าน มาดามแป้ง และ โค้ชหนึ่ง เชื่อไทยแกร่งขึ้นจากทัวร์นาเม้นท์นี้

วันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 13.30 น. ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR834 หลังเสร็จสิ้นภารกิจไซปรัส คัพ 2019 โดยจบอันดับที่ 8 จากทั้งหมด 12 ทีม ที่ร่วมชิงชัย โดยโค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ สั่งพักเพื่อฟื้นฟูร่างกาย 2 วัน หลังเจอเกมหนักวันเว้นวัน และจะกลับมาลุยซ้อมเพื่อเตรียมฟุตบอลโลก 2019 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี ต่อทันที

ชบาแก้ว กลับถึงไทย หลังจบภารกิจไซปรัส คัพ 2019 1

ด้าน มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ซึ่งติดตามผลการแข่งขันทุกนัดอย่างใกล้ชิด เผยไซปรัส คัพ คือทัวร์นาเม้นท์คุณภาพ ทำให้ลูกทีมได้ประโยชน์มหาศาล หากมีโอกาสอยากให้ทีมชาติไทยได้เข้าร่วมต่อเนื่อง โดยกล่าวว่า “ไปครั้งนี้ได้ครบทุกรสชาติ ทั้งแพ้ ทั้งชนะ เป็นความคุ้มค่าที่แท้จริงกับการเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไป 4 นัดที่ลงแข่งขันมีความแตกต่างกันทั้งสิ้น ไม่ว่าผลแต่ละนัดจะเป็นอย่างไร ประโยชน์อยู่กับนักกีฬาล้วนๆ ซึ่งต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่วางแผนการเก็บตัวของทีมอย่างดี และหวังว่าหากมีโอกาสเราคงได้ไปเล่นฟุตบอลรายการดีๆ ที่นั่นอีกทุกปี”

ชบาแก้ว กลับถึงไทย หลังจบภารกิจไซปรัส คัพ 2019 2

ขณะที่ โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมของการแข่งขันและการเตรียมทีมหลังจากนี้ ว่า “เป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะถือว่าได้ทดสอบทั้งวิธีการเล่นและผู้เล่น จะเห็นว่าเรามีทั้งสิ่งที่ดีแล้วและสิ่งที่ต้องปรับปรุงต่อ การมีเวร่า เบาว์ เข้ามาถือว่าช่วยเราได้มากทั้งการทำงานในเชิงลึกกับนักกีฬาและทีมงานผู้ฝึกสอน กลับจากนี่น้องๆ จะไปร่วมกิจกรรมฟุตบอลหญิงที่แคมป์ก่อน หลังจากนี้เราจะเตรียมทีมต่อเนื่องแบบยาวๆ ก่อนฟุตบอลโลก 2 วันนี้คงปล่อยให้น้องพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์หลังไม่ได้หยุดเลยเกือบ 1 เดือน”
สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้าเก็บตัวทันที ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งทีมชาติไทยอยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, สวีเดน และชิลี โดยมีตารางการแข่งขัน มีดังนี้
12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสต๊าด ออกุสเต้ เดลูน, รีมส์
16 มิถุนายน 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ
21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์