“ชบาแก้ว U16″ ซ้อมมื้อแรกแดนมังกร

leader banner
“ชบาแก้ว U16" ซ้อมมื้อแรกแดนมังกร 1

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15ก.ค. ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกหลังเดินทางถึง เมือง เวยฟาง ประเทศจีน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA International U-16 Women’s Football Tournament 2019

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่ฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังจากเดินทางเป็นเวลา 7 ชั่วโมง โดยสภาพอากาศค่อนข้างร้อน ใกล้เคียงกับประเทศไทย

“ชบาแก้ว U16" ซ้อมมื้อแรกแดนมังกร 2

หลังการฝึกซ้อม ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ กัปตันทีมฟุตบอลหญิงไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กล่าวว่า “ ก่อนที่เราจะเดินทางมาประเทศจีนพวกหนูก็ได้มีโอกาสไปแข่งขันที่ประเทศฝรั่งเศษในรายการอุ่นเครื่อง และได้เจอกับผู้เล่นต่างทวีป”

“จากการที่ได้ไปที่นั้นพวกเราก็พัฒนาขึ้นมาก เพราะเล่นในแผนของทีม พัฒนาทั้งเกมรุกสปีดเกม ทำให้เรานำวิธีการเล่นมาปรับใช้ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อนๆทุกคนก็พัฒนาขึ้นกันทุกคนเลยค่ะ ดูแลร่างกายและเข้าใจในการเล่นด้วยกันมากขึ้น”

“ชบาแก้ว U16" ซ้อมมื้อแรกแดนมังกร 3

“สำหรับการมาแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ตั้งเป้าหมายเป็นแชมป์ และพยายามเอาชนะให้ได้ทุกทีมนัดแรกเราพบกับเจ้าภาพก็รู้สึกกดดันนิดหน่อยค่ะ ตื่นเต้นค่ะและก็ไม่เคยเล่นพบกับจีนมาก่อนในนามทีมชาติ”

“อย่างไรก็ตาม พวกหนูเพื่อนๆทุกคนจะทำให้เต็มที่สุดค่ะ ฝากแฟนบอลชาวไทยเชียร์พวกหนูด้วยนะคะ”

“ชบาแก้ว U16" ซ้อมมื้อแรกแดนมังกร 4

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA International U-16 Women’s Football Tournament 2019 นัดแรก พบกับ จีน ที่สนาม เวยฟาง โอลิมปิกส์ ปาร์ค สเตเดียม วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย

“ชบาแก้ว U16" ซ้อมมื้อแรกแดนมังกร 5