ชบาแก้ว U19 ซ้อมก่อนชนออสเตรเลีย, โค้ชอรุณ รับต้อง คว้าสามแต้มสถานเดียว

leader banner
ชบาแก้ว U19 ซ้อมก่อนชนออสเตรเลีย, โค้ชอรุณ รับต้อง คว้าสามแต้มสถานเดียว 1

เฮดโค้ชทีมหญิงไทย U19 ยอมรับว่านัดต่อไปที่จะเจอกับ ออสเตรเลีย จำเป็นต้องคว้าสามแต้ม เพื่อต่อความหวังในการเข้ารอบ

วันที่ 28 ตุลาคม 2562 เวลา 16.30 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง หลังจากพ่ายทีมชาติเวียดนาม ไป 0-2 ในเกมเปิดสนามฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย นัดที่สอง ที่จะพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

ชบาแก้ว U19 ซ้อมก่อนชนออสเตรเลีย, โค้ชอรุณ รับต้อง คว้าสามแต้มสถานเดียว 2

โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่ การฟื้นฟูสภาพร่างกายและเกมรับเป็นหลัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชชบาแก้วU19 กล่าวว่า “เกมต่อไป เราต้องเน้นมากๆ เเต้มเดียวคงไม่พอสำหรับเรา เราต้องหวังยิ่งกว่านั้นเพื่อจะบี้เกมสุดท้ายให้ได้”

“ตอนนี้ในทีมมีบาดเจ็บทั้งเจ็บเข่า และข้อเท้า รวมทั้งมีไม่สบายด้วย ก็คงต้องเช็คอาการเป็นระยะๆ เพื่อหวังให้ทันกับเกมออสเตรเลีย”

ชบาแก้ว U19 ซ้อมก่อนชนออสเตรเลีย, โค้ชอรุณ รับต้อง คว้าสามแต้มสถานเดียว 3

“เราจะฝึกเน้นเกมรับ รับแล้วโต้กลับเร็ว ออสเตรเลียเขาตัวใหญ่ จังหวะโต้กลับเร็วเราต้องเเม่นยำในทุกๆจังหวะ ปัญหาการจบสกอร์ต้องดีกว่าเกมที่แล้วครับ มีโอกาสต้องทำให้ได้ จะสองครั้งสามครั้งเราต้องจบให้ได้ครับ”

ด้าน นาเดีย เจะดะ กองหน้าดาวรุ่งชบาแก้วU19 กล่าวว่า “เมื่อวานได้มีโอกาสลงเป็น 11 ตัวจริง ก็รู้สึกดีใจค่ะ เรื่องฟอร์มการเล่นของตัวเองเมื่อวานนี้ก็พอใจในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาด ที่ต้องแก้ไขต่อเพื่อพัฒนาในอนาคต”

ชบาแก้ว U19 ซ้อมก่อนชนออสเตรเลีย, โค้ชอรุณ รับต้อง คว้าสามแต้มสถานเดียว 4

“บรรยากาศในทีมตอนนี้ทุกคนก็รู้สึกผิดหวังกับเกมที่ผ่านมา แต่ก็พยายามช่วยกันกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้เอาใหม่ ทุกคนต้องสู้ต่อเรายังเหลือเกมที่ต้องแข่งขันอีก รู้ว่าเกมที่เหลือเป็นเกมที่ยาก แต่เราก็ต้องช่วยกันให้เต็มที่ที่สุดค่ะ”

“ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยที่ติดตามพวกเราอยู่เกมนัดต่อไปเป็นเกมที่ยากอยากให้ทุกคนช่วยเชียร์และส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ และขอโทษสำหรับเกมที่ผ่านมาค่ะ”

ชบาแก้ว U19 ซ้อมก่อนชนออสเตรเลีย, โค้ชอรุณ รับต้อง คว้าสามแต้มสถานเดียว 5

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามแข่งขันนัดที่ 2 รอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย เวลา 19.00 น. ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม (แฟนบอลสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ด้านหน้าสนาม)