ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก

leader banner
ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก 1

วันที่ 2 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอลภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ยกพลเดินทางเข้ามารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ภายใต้การคุมทีมของ โค้ชรุณ อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร

ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก 2

โดยการเก็บตัวครั้งนี้มีดาวรุ่งจาก ทีมชาติไทยหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เข้าร่วมด้วย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่จะเกิดขึ้น ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ที่ ประเทศอินโดนีเซีย

ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก 3

ด้าน อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชชบาแก้วU18 กล่าวว่า “จากที่เราได้เดินทางไปชมเกมของน้องๆ ที่ผ่านมาทั้งการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รวมทั้งตามจังหวัดต่างๆ ทำให้เราได้มองเห็นนักกีฬามากขึ้น บางคนที่เข้าตาเราก็เรียกเขาเข้ามาในครั้งนี้ บางส่วนก็เป็นนักกีฬาจากรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีที่เราดึงขึ้นมาเพิ่มจากเดิม”

ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก 4

“หลังจากที่ฝึกซ้อมไปในวันนี้ เชื่อว่าตอนนี้ทีมของเราจะดีขึ้นกว่าเดิม จะพยายามเอาคนที่เข้ามาใหม่ไปปรับตัวกับรุ่นพี่ให้มากขึ้น รวมทั้งบางคนเองก็ได้มีโอกาสได้ขยับขึ้นไปหาประสบการณ์กับชุดใหญ่มา ตรงนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีมากครับ”

ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก 5

“สำหรับรายการ AFF ปีนี้ไม่ค่อยห่วงมาก เพราะพื้นฐานในแต่ละรุ่นอายุไม่ต่างกันมาก จะต่างกันที่รุ่นพี่มีความแข็งแรงมากกว่า คิดว่าเราสามารถปรับให้ทุกคนเข้าหากันได้ คงไม่เหนื่อยมากครับ”

ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก 6

“ในการเข้าแคมป์ครั้งนี้ เราก็หวังให้นักเตะทุกคนมีความเข้าใจในเรื่องของเกมรุกและเกมรับ รูปแบบการยืนที่มากกว่าเดิม เพื่อที่เราจะไปเล่นในรายการระดับนานาชาติต่อไป”

ชบาแก้วU18 ตบเท้ารายงานตัว พร้อมลงสนามฝึกซ้อมมื้อแรก 7