ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14”

leader banner
ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 1

บรรยากาศรอบสนามอ่างเก็บน้ำมาบประชัน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สังเวียนแข่งขัน “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” ชม ชิม ช็อป กันแบบสำราญ

ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 2

ถือเป็นครั้งแรก ที่ประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือยาวมังกร ระดับโลก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกรายการที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่ถือเป็นสังเวียนแข่งขันที่สร้างบรรยากาศให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ดื่มด่ำกับสายน้ำ ของการแข่งขันเรือยาวมังกร ที่น่าตื่นตาตื่นใจกันจริงๆ โค้งสุดท้าย กับศึกเรือยาวมังกรระดับโลก ในการแข่งขัน “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14”

ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 3


ทาง สมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นครั้งแรก โดยมี กองทัพ ‘นักกีฬาเรือยาวสากลทีมชาติไทย’ พายสู้ศึกปะทะมวลฝีพายระดับโลกรวมกว่า 4,000 คน จาก 30 ชาติ 6 ทวีปทั่วโลก

ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 4

นอกจากจะได้ชมบรรยากาศการแข่งขันเรือที่แสนตื่นตาตื่นใจแล้ว แฟนกีฬาชาวไทยยังได้อิ่มอร่อยกับขบวนฟู้ดทรัค กว่า 20 คัน และร้านอาหารเครื่องดื่มดังอีกมากมาย อาทิ ร้าน BBQ (บีบีคิว) ร้านกุ้งอบวุ้นเส้น ร้านตำเตี๋ยว ต้มยำแห้ง ร้านอิ่มหมี และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย ชิม กินอาหารกันอย่างอร่อย อิ่มท้องกันถ้วนหน้า

ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 5

เท่านั้นไม่พอนอกจากความอิ่มอร่อยแล้วยังสามารถหาซื้อของที่ระลึกติดไม้ติดมือจากสินค้าของที่ระลึกประจำการแข่งขัน สำหรับนักสะสมตัวยง อาทิ พวงกุญแจ ตุ๊กตามาสคอต และผ้าเชียร์
ช็อปปิ้งกันเต็มที่แบบไม่เกรงใจกระเป๋า เพราะของที่ระลึกน่ารักๆ แบบนี้ มีแค่ปีนี้ปีเดียว และหาซื้อไม่ได้อีกแล้ว

ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 6

งานนี้บอกเลยว่าสำหรับงาน การแข่งขัน “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” (14th IDBF World Dragon Boat Racing Championships) ที่ อ่างเก็บน้ำมาบประชัน อำเภอ บางละมุง จังหวัดชลบุรี

ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 7

นอกจากจะมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสนุกสนาน ไม่ใช่แค่ลุ้นชมและเชียร์นักกีฬาไทย จนประสบความสำเร็จ โกยเหรียญทองระดับโลกเป็นกอบเป็นกำแบบนี้ แล้ว แฟนกีฬาชาวไทยยังสามารถ ชมการแข่งขัน ชิมอาหารอร่อย กับสตรีทฟูด และช็อป ของที่ระลึกกันได้อย่างมากมาย

ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 8
ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 9
ชม ชิม ช็อปบรรยากาศ  “เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลกครั้งที่ 14” 10