ชลบุรียังแรงไม่หยุดเปิดบ้านอัดอ่างทองยับ ขึ้นนำบอลโกแฮร์ยูลีกหญิงคู่บัณฑิตเอเซีย

leader banner
ชลบุรียังแรงไม่หยุดเปิดบ้านอัดอ่างทองยับ ขึ้นนำบอลโกแฮร์ยูลีกหญิงคู่บัณฑิตเอเซีย 1

ทีมนักเตะ “ฉลามสาว”มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี โชว์ฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงต่อเนื่องเป็นเกมที่ 2 ติดต่อ เมื่อเปิดบ้าน ถล่ม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง สนุกเท้า 8 ประตูต่อ 0 มี 6 แต้มจาก 2 นัด ผงาดนำจ่าฝูงคู่ บัณฑิตเอเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา

การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นคิวของ “ฉลามสาว” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ที่ใช้ สนามกีฬากลาง มกช.ชลบุรี เป็นรังเหย้า เปิดรับการไปเยือนของ”พยัคฆ์สาวรวงทอง” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอ่างทอง เป็นนัดที่ 2 ของทั้งสองทีมในการทำศึก “โกแฮร์ยูลีกหญิง” โดยนัดแรก ชลบุรี เปิดหัวถล่ม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 9 ประตูต่อ 1 ในนัดเปิดสนาม ในขณะที่ อ่างทอง พลาดท่าแพ้คาบ้านต่อ มกช.สมุทรสาคร 0-3 ทั้งสองทีมต่างขนผู้เล่นชุดใหญ่ ลงสนามอย่างครบครัน“ฉลามสาว”เจ้าบ้าน มี “ยี่”เสาวลักษณ์ เพ็งงาม นักเตะทีมชาติชุดใหญ่ นำทัพนักเตะเยาวชนทีมชาติไทยอายุไม่เกิน 16 ปี อีกค่อนทีม ส่วนทีมเยือนมีมี “โบว์” อรพิน วิรุณพันธ์ กัปตันทีม มี “พิม” พิมพร โรจนกุล และ“แพร” แพรพลอย โรจนกุล แฝดสาม ที่ลงมาช่วยน้องๆร่วมทีมในชุด 11 คนแรก

ชลบุรียังแรงไม่หยุดเปิดบ้านอัดอ่างทองยับ ขึ้นนำบอลโกแฮร์ยูลีกหญิงคู่บัณฑิตเอเซีย 2ครึ่งแรกเจ้าบ้านเปิดฉากลุยแหลก แบบไม่เกรงใจทีมเยือน และยิงประตูได้ ตั้งนาทีที่ 2 จาก “ยี่”เสาวลักษณ์ เพ็งงาม ซัดให้เจ้าบ้านนำอย่างรวดเร็ว 1-0 จากนั้น “พราว” ศิริกาญจน์ พยัคเนตร ยิงไกลเข้าไป นาทีที่ 8 จากนั้น นาทีที่ 15 เสาวลักษณ์ เพ็งงาม ยิงประตูที่ 2 ให้ตัวเอง เป็น 3-0 ตามด้วย “แป๊ะ” ธนกร พลคำ นาทีที่ 29 และนาที 44 “แคท” ศรุตา ก้อนฝ่าย ยิงปิดเกมครึ่งแรก”ฉลามสาว”ชลบุรี นำห่าง 5-0

ชลบุรียังแรงไม่หยุดเปิดบ้านอัดอ่างทองยับ ขึ้นนำบอลโกแฮร์ยูลีกหญิงคู่บัณฑิตเอเซีย 3


ครึ่งหลังทีม”ฉลามสาว” เจ้าบ้าน ยังไม่ผ่อนเกม เดินหน้าถล่มต่ออีก3 ประตูจาก “แป๊ะ” ธนกร นาทีที่ 51 “เวฟ”สุชาวดี ชมแพง และปิดท้าย นาทีที่ 81 “โซดา” ปริยาภัทร กากแก้ว จบเกม มกช.ชลบุรี ชนะ มกช.อ่างทอง ไป 8 ประตูต่อ 0
​ชัยชนะนัดนี้ ส่งผลให้ มกช.ชลบรี มี 6 คะแนนเต็ม จากการชนะ 2 นัด นำเป็นจ่าฝูงคู่กับ วิทยาลับบัณฑิตเอเชีย ส่วน มกช.อ่างทอง เตะ 2 นัดแพ้ 2 นัดรวด ยังไม่มีแต้ม

นัดต่อไปของชลบุรี จะเล่นในบ้านตัวเองอีกครั้งโดยมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยกทีมมาเยือนในวันอังคารที่ 21 ก.ย. เริ่มเวลา 16.00 น. ส่วนอ่างทองจะกลับไปเปิดบ้านรับวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ในวันจันทร์ที่ 21 ก.ย. เวลา 16.00 น.

สำหรับเกมการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 18 ก.ย.เป็นคู่ “บิ๊กแม็ตช์” อีกคู่หนึ่ง โดยมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร ที่ชนะอ่างทอง มา 3-0 จะพบกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ชนะ มหาวิทยาลับราชภัฏครปฐม 5-0 เริ่มแข่งขันเวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง NBT2HD โดยคู่นี้ทีมใดชนะก็จะขึ้นไปนำร่วมกับ ชลบุรี และบัณฑิตเอเซี ทันที