ชัยนาท ยิงเจ้าภาพ เพชรบูรณ์ไม่เข้า เจ๊าจืด ฟุตบอลโค้กคัพ ภาคเหนือตอนล่าง

leader banner
ชัยนาท ยิงเจ้าภาพ เพชรบูรณ์ไม่เข้า เจ๊าจืด ฟุตบอลโค้กคัพ ภาคเหนือตอนล่าง 1

แข้งรุ่นเล็ก ชัยนาท ฮอร์นบิล แชมป์เก่าศึกฟุตบอลโค้กคัพ หรือเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ภาคเหนือตอนล่าง ลงดวลเจ้าภาพ เพชรบูรณ์ เอฟซี ยิงกันไม่เข้า เสมอ 0-0 แบ่งแต้มกัน
ไปทั้งสองทีมรวมมี 4 แต้ม นักสุดท้าย ทั้งเจ้าภาพ และชัยนาท ขอแค่เสมอจะฉลุยสายซี เข้ารอบตัดเชือกทันที ขณะที่ พิษณุโลก เอฟซี เตะดุ ยิง ส.กีฬาแห่ง จ.อุทัยธานี ขาด 5-1 เช้นเดียวกับ ลพบุรี เอฟซี อัดไม่ยั้งใส่ ส.กีฬาแห่ง จ.พิจิตร กระจุย 6-0

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รายการ “โค้กคัพ” ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่มที่ 5 โซนภาคเหนือตอนล่าง ระหว่างวันที่ 25-30 ต.ค
.2562 ที่สนามหล่มสัก สเตเดี้ยม และ ม.การกีฬาแห่งชาติ เพชรบูรณ์ มีทั้งหมด 10 ทีมเข้าร่วมชิงชัย โดยเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่สอง ของรอบแรก

วัดโบสถ์ ซิตี้ 3 สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี 1
คู่แรกสายซี เป็นการพบกันระหว่าง วัดโบสถ์ ซิตี้ นักเตะจากเมืองพิษณุโลก พบกับ สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี ซึ่งทั้งสองทีมต่างแพ้มาในนัดแรก ทำให้เกมนี้ต้องการชัยชนะ เพื่อลุ้นเข้ารอบ
ต่อไป ส่วนทีมแพ้มีโอกาสตกรอบสูง
โดยผู้เล่น 11 คนแรก สิงห์บุรีบางระจัน เอฟซี ประกอบด้วย อัษฏายุท สุวรรณรัฐ (ผู้รักษาประตู), พัฒนพงษ์ ภู่เรือน, ก้องภพ ชูกลิ่นหอม, วัลลถ ถานาน, สุวิจักขณ์ สังกัดกลาง, กฤตเมธ
อินทรกุล, พีระพัฒน์ รุ่งเรือง, ธนวรรษ โชติพรหม, รณฤทธิ์ เผ่าเพ็ง, มนตรี เสาร์ศรี และธีรทัศน์ พงษ์เวียงจันทร์
ขณะที่ วัดโบสถ์ ซิตี้ 11 คนแรก ประกอบด้วย วิรุฬห์ บุญยืน (ผู้รักษาประตู), ปิยะชัย ล้านพลแสน, อรรถฤทธิ์ นวนน่วม, เนติพงษ์ สิงมาดา, วชิรภัทร วิกวฤกษ์มงคล, อมรพงษ์ สอน
แหยม, ภูริวัฒน์ ธงชัย, ศรันย์ ทัดเที่ยง, วีรพงษ์ เพ็งเพชร, สุธเนตร นิลสนธิ และเจษฏากร นวลทิม
เกมเริ่มมาครึ่งแรก ทีมจากพิษณุโลก เดินเกมบุกเข้าใส่ ให้ สิงห์บุรี ต้องเล่นรับแล้วโต้ อศัยบอลสั้นเข้าสู้ แต่ วัดโบสถ์ มีดีที่แดนหน้า น.20 บอลของวัดโบสถ์ จ่ายเจาะช่องตรงกลางมา
หน้าประตูระยะ 6 หลา อมรพงษ์ สอนแหยม ได้หมดบอลซัดตามน้ำ บอลเสียบเสาเข้าประตูให้ วัดโบสถ์ นำ 1-0 เกมของสิงห์บุรี ยังคงเน้นบอลทำชิ่ง แต่ยังไม่แม่นเท่าที่ควร ขฯะที่ วัดโบสถ์ อาศัยโยนบอล
สลับยิงจากนอกเขตโทษ มาน.35 ศรันย์ ทัดเที่ยง ยิงไกลบอลพุ่งเข้าหาประตู แต่ อัษฏายุท สุวรรณรัฐ ของวัดสิงห์ ปัดออกมาหน้าประตู ภูริวัฒน์ ธงชัย ตามมาซ้ำเข้าไปให้ทีมวัดโบสถ์ หนีไป 2-0
ครึ่งหลัง วัดสิงห์ เล่นเกมบุกมากขึ้น เน้นจ่ายบอลด้านข้างแล้วส่งเข้ากลาง จน น.54 แนวรับวัดโบสถ์ ไปเตะคู่แข่งในกรอบเขตโทษ วัลลภ ถานาน อาสาซัดลูกโทษ เตะไปทางมุมซ้ายมือ
ของประตู แต่ วิรุฬห์ พุ่งปัดไว้ได้ แต่สิงห์บุรี ไม่ลดความพยายาม น.65 วราวุฒิ ศุภกำเนิด มาซัดบอลเข้าปประตูให้ วัดสิงห์ ไล่มา 1-2 ทำให้เกมเร้าใจขึ้น เด็กเมืองสิงห์ เดินหน้าบุก จนเพลินโดน วัดโบสถ์ ซิตี้ โต้กลับ น.87 ศรันย์ ทัดเที่ยง มายิงปิดกล่องให้ทีม เอาชนะไปในที่สุด 3-1 ทำให้วัดโบสถ์ เก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ เหลือลงสนามในเกมสุดท้ายต้องชนะสถานเดียวถึงจะลุ้นเข้ารอบ ส่วน วัดสิงห์ บางระจัน เอฟซี มีโอกาสตกรอบแรกมากกว่า 90%

ชัยนาท ยิงเจ้าภาพ เพชรบูรณ์ไม่เข้า เจ๊าจืด ฟุตบอลโค้กคัพ ภาคเหนือตอนล่าง 2

เพชรบูรณ์ เอฟซี 0 ชัยนาท ฮอร์นบิล 0
คู่สอง เป็นการดวลแข้งในเกมแรกนัดที่สองของสาย ซี ระหว่าง เพชรบูรณ์ เอฟซี เจ้าถิ่น พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล แชมป์เก่า ซึ่งทั้งสองทีมต่างเก็บชัยชนะนัดแรกมา ถ้าทีมใดเอาชนะได้ใน
เกมนี้ โอกาสผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ มาสูง
ผู้เล่นเพชรบูรณ์ ส่ง 11 ผู้เล่นลงสนาม ประกอบด้วย สิทธิพล มุตะระ (ผู้รักษาประตู), กฤตนัย สมอ่อน, ชนะชัย พรมโครตค้า, อาทิตย์ คชสิทธิ์, ชัยรัตน์ กินยืน, วงศพัทธ์ เงินมา, ธีรวุฒิ
เนตรแสงศรี, ภาณุวิญ์ อุมาลี, พลจรัตน์ ศรีตะเมา, กิตติพงษ์ ป้องนาลา และวัชรินทร์ กองสอน
ขณะที่ชัยนทฮอร์นบิล ส่ง 11 คนแรก ประกอบด้วย สิรเศรษฐ เอกประทุมชัย (ผู้รักษาประตู), วรินทร จำนงค์วัตร์, อาทิตย์ ห้วยลึก, อรรถพล พันนาเคน, สิทธิพงษ์ บัวสงค์, ธีรพงษ์ ยังดี,
ฟิตรี ขะเดหรี, พงศกร พูนสัมฤทธิ์, ธนกฤต เรือนเพ็ชร์, จตุภูมิ แก้วกลาง, ทัศน์พล รักษ์กาญจน์
โดเยเปิมเกมมาครึ่งแรก บอลทั้งสองทีมเล่นกันอยู่ตรงกลางสนามเป็นส่วนใหญ่ ชัยนาท พยายามจ่ายบอลจังหวะเดียวตามช่อง ขณะที่ เพชรบูรณ์ เตะตัดเกมบ่อยครั้ง โดยเฉพาะนอกกรอบ
เขตโทษตัวเอง ฟาวล์ถึง 2 ครั้ง แต่ สิทะพงษ์ บัวสงค์ ยิงออกนอกสนามทั้ง 2 ครั้ง ก่อนที่จะมาซัดบอลให้ประตูเจ้าถิ่นปัดชนคาน จากนั้นช่วงท้ายครึ่งแรก ชัยนาท เล่นคุมเกมไว้ได้หมด แต่เจาะประตู
เพชรบูรณ์ไม่ได้ เสมอกัน 0-0

ชัยนาท ยิงเจ้าภาพ เพชรบูรณ์ไม่เข้า เจ๊าจืด ฟุตบอลโค้กคัพ ภาคเหนือตอนล่าง 3


ครึ่งหลัง เกมทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันมากขึ้น น.52 ธีรพงษ์ ยังดี ของชัยนาท วอลเลย์เต็มข้อออกไปนิดเดียว ถัดมา น.59 ทวีศักดิ์ ศรีภาชัย ของเพชรบูรณ์ ยิงบอลแบบไม่จับเต็มหลัง
เท้า บอลเฉียดคานไปนิดเดียว จากนั้นทั้งสองทีม ผลัดกันยิงหวาดเสียวอีกทีมละ ครั้ง ก่อนที่ ช่วงท้ายเกม ชัยนาท จะมีโอกาสได้ส่องประตูบ่อยครั้ง แต่บอลไม่ตรงกรอบ หรือตรงกรอบประตูเจ้าบ้านเซฟไว้ได้
จบเกมทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันไป 0-0 แบ่งไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้ทั้งสองทีมมี 4 คะแนน ถ้านัดสุดท้ายขอแค่เสมอก็จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทั้งสองทีม
พิษณุโลก เอฟซี 5-1 ส.กีฬาแห่ง จ.อุทัยธานี
ที่สนามหล่มสักสเตเดี้ยม เป็นการพบกันของสายบี ระหว่าง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุทัยธานี ที่นัดแรกพ่ายมาแบบหวุดหวิด 0-1 พบกับ พิษณุโลก เอฟซี ที่ลงสนามเป็นนัดแรก
สำหรับเกมนี้ อุทัยธานี ต้องชนะเท่านั้นเพื่อลุ้นเข้ารอบโดย 11 คนแรกประกอบด้วย วทัญญู ทาดี, นัฐพล รงค์ทอง, คันธารัตน์ สมัครราช, กฤษฎา เพ็นเพียร, วรพล ไชยศรีหา, ธนกฤต พันธ์พรม, พงศธร
ชื่นศรีนวล, อภิสิทธิ์ บุญประดิษฐ์, ธนพล โพธิ์ศรีดี, สุทธิพัฒน์ อยู่สุข และ ทินกร ประสิทธิ์สม เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ พิษณุโลก เอฟซี ประกอบด้วย โรเบิร์ต สมอลล์, ชัยวัฒน์ สิงห์ลอ, ฐิติวุฒิ อภิวัน, กรกช กล่ำดี, ณัฐวุฒิ ธงชัย, พาทิศ จันทะเนตร, ชัยวัฒน์ ทุ่งทอง, ธนภัทร สุขทั่ง, ชุติวัต คะปานา,
สหรัฐ สงบภัย และ ธนภัทร์ ทิมอ่อง เป็นผู้รักษาประตู
โดยเปิดเกมมาเป็นทาง พิษณุโลก เอฟซี ที่ออกนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 13 จากการสังหารจุดโทษของ ชัยวัฒน์ สิงห์ลอ จากนั้นในนาทีที่ 24 อุทัยธานี ไล่มาเป็น 1-1 จาก สุทธิพัฒน์
อยู่สุข ก่อนหมดครึ่งแรก พิษณุโลก เอฟซี ขึ้นนำอีกเป็น 2-1 จาก ชุติวัต คะปานา กลับมาครึ่งหลังในนาทีที่ 65 พิษณุโลก เอฟซี ขยับเป็น 3-1 จาก ชุติวัต คะปานา และยังเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้
ในเวลาต่อมาสถานการณ์ของ อุทัยธานี เริ่มแย่ไปอีกเมื่อในนาทีที่ 71 โดน ศิวพล สิทธิศักดิ์ ยิงให้ พิษณุโลก นำห่างเป็น 4-1 และสุดท้ายในนาทีที่ 90 ศิวพล สิทธิศักดิ์ มายิงประตูปิดกล่องให้ พิษณุโลก เอ
ฟซี เอาชนะไป 5-1 เก็บ 3 คะแนน ส่วน สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุทัยธานี แข่งครบ 2 นัดแพ้ทั้ง 2 นัดทำให้ตกรอบแน่นอนแล้ว

ชัยนาท ยิงเจ้าภาพ เพชรบูรณ์ไม่เข้า เจ๊าจืด ฟุตบอลโค้กคัพ ภาคเหนือตอนล่าง 4


ลพบุรี เอฟซี 6 ส.กีฬาแห่ง จ.พิจิตร 0
คู่สอง เป็นการพบกันของสายเอ ระหว่าง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพิจิตร ที่ลงสนามนัดแรก พบกับ ลพบุรี เอฟซี ที่นัดแรกเสมอแบบไร้สกอร์ โดย 11 คนแรกของ พิจิตร ประกอบด้วย รัช
ชานนท์ ส่องแก้ว, พิษณุ สีบุตรา, ทวี มีสติ, พงษ์พันธ์ วงศ์พนาเวศ, กฤษฎา ก้อนทอง, ธนกฤต คลังเพชร, เทพมงคล บุตรเจริญ, อภิสิทธิ์ มาตราช, สุทัศน์ คำมูล, เสฏฐวุฒิ ฟูวงศ์ และ ปฐมพงษ์ พนมมาส
เป็นผู้รักษาประตู
ขณะที่ 11 คนแรกของ ลพบุรี เอฟซี ประกอบด้วย รติพงษ์ ภูมิผล, ภานุพงษ์ อู่เงิน, ผดุงเกียรติ เกิดผล, สุริโย เรียบร้อย, ธนภูมิ ระงับภัย, ปณิธาน ศรีโสภา, ศิลา ปาวิลัย, จักรกฤษณ์ รูญบ้านผือ, ทัตพงษ์ สุขสำราญ, สุรเกียรติ แซ่ลี และ นันทวุธ สินมั่น เป็นผู้รักษาประตู

ชัยนาท ยิงเจ้าภาพ เพชรบูรณ์ไม่เข้า เจ๊าจืด ฟุตบอลโค้กคัพ ภาคเหนือตอนล่าง 5


เกมเริ่มมาเพียง 10 นาที ลพบุรี เอฟซี ก็เป็นฝ่ายที่ออกนำก่อน 1-0 จาก สุริโย เรียบร้อย ต่อมาในนาทีที่ 21 ลพบุรี เอฟซี ขยับไปเป็น 2-0 จากศิลา ปาวิลัย ในเวลาต่อมา ลพบุรี เอฟซี เดินเกมรุกต่อเนื่องจนในนาทีที่ 36 หนีห่างเป็น 3-0 จาก รติพงษ์ ภูมิผล ในครึ่งหลังนาทีที่ 77 ลพบุรี เอฟซี นำห่างเป็น 4-0 จาก วิทยา เจริญเมือง ในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 87 ชาญณรงค์ บุษศิลป์
มาทำประตูเพิ่มให้ ลพบุรี เอฟซี นำ 5-0 และ วิทยา เมืองเจริญ มาทำประตูปิดท้ายและยังเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้ช่วยให้ ลพบุรี เอฟซี เอาชนะไป 6-0 เก็บ 3 คะแนน ลุ้นเข้ารอบ