ชาติซ้าย” ยกทีมประชุมใหญ่ประจำปี62 ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน

leader banner
ชาติซ้าย" ยกทีมประชุมใหญ่ประจำปี62 ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน 1

“ชาติซ้าย” ประชุมใหญ่สามัญประจำปี เผยรอเงินสงเคราะห์ 25 ล้านบาท จากกกท. เตรียมช่วยวงการมวย หลังเดือดร้อนจากโควิด-19

ชาติซ้าย" ยกทีมประชุมใหญ่ประจำปี62 ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน 2

“ชาติซ้าย” นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ยกทีมงานบริหารชุดใหญ่ ประชุมสามัญประจำปี 2562 สุดเป็นห่วงชาวมวยเดือดร้อนจากมหันตภัยโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้กันถ้วนหน้า

เมื่อวันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2563 ณ เดอะบาซาร์เธียเตอร์ รัชดาภิเษก สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 โดยนายกสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการบริหาร และผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สาเหตุที่ประชุมล่าช้าเพราะเนื่องจาก วิกฤตการณ์โควิด-19 ทำให้การประชุมต้องเลื่อนออกไปเป็นช่วงนี้

ชาติซ้าย" ยกทีมประชุมใหญ่ประจำปี62 ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน 3

วาระการประชุม มีการรับรองรายงานการประชุม ครั้งที่ผ่านมา ของปี 2562 , กิจกรรมของสมาคมปี 2562 , การจัดชิงแชมป์ในระดับประเทศ รวมถึงในประเทศและต่างประเทศ , งบการเงิน , การแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และที่สำคัญมีการปรับแก้ไขและเพิ่มเติมระเบียบข้อบังคับบางข้อเพื่อให้ทันกับเหตุการณ์ปัจจุบัน

ชาติซ้าย" ยกทีมประชุมใหญ่ประจำปี62 ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน 4

นอกจากนี้ยังมีแผนงานที่จะดำเนินต่อไปในอนาคตด้วย เช่น การขับเคลื่อนมวยไทยในระดับสากลมากขึ้น ในรูปของ สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF)

ชาติซ้าย" ยกทีมประชุมใหญ่ประจำปี62 ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน 5

ด้านนายกสมชาติ กล่าวว่า ปัจจุบันโควิด-19 ทำให้ วงการมวยได้รับความเดือดร้อนโดยเฉพาะเงินสงเคราะห์วงการมวยที่หลายฝ่ายเฝ้าติดตามรอคอย ซึ่งปัจจุบันนั้นสมาคมภายใต้การรับรองของการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมือกันผลักดันให้ถูกต้องตามระเบียบและกฎหมาย ซึ่ง ขณะนี้มีการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว วงเงินประมาณ 25 ล้านบาท แต่ยังคงต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพักกว่าจะถึงมือ ทั้งนี้ระบบราชการต้องมีระเบียบรองรับ เพื่อความรอบคอบโปร่งใสตรวจสอบได้ แต่คาดว่าไม่นานเกินรอ ขอให้พี่น้องชาวมวยโปรดใจเย็น ซึ่งตนเองไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังผลักดันอย่างเต็มที่

ชาติซ้าย" ยกทีมประชุมใหญ่ประจำปี62 ห่วงชาวมวย เดือดร้อน วิกฤตโควิดเล่นงาน 6