ชื่นมื่น! นักวิ่งทั่วไทยยกนิ้วประทับใจ “ดิ อาร์ทนิมอล รัน”

leader banner

นักวิ่งทั่วประเทศกว่า 1,000 ชีวิต ต่างยกนิ้วประทับใจกิจกรรมวิ่งเพื่อสัตว์ป่า “ดิ อาร์ทนิมอล รัน” ผู้ชนะทั้งประเภท 5 ก.ม. และ 12 ก.ม. รับถ้วยและของรางวัลจาก พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ได้จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสัตว์ป่า “ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ต เขาใหญ่” โดยมี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา เป็นประธานในงาน และทำการปล่อยตัวนักวิ่งจากจุดสตาร์ท ร่วมกับ นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์

งานนี้ได้รับเสียงตอบรับจากบรรดานักวิ่งทั่วประเทศไทย ที่สมัครเข้าร่วมวิ่งกว่า 1,000 คน โดยมี 2 ระยะคือ 5 ก.ม. และ 12 ก.ม. ซึ่งได้ทำการปล่อยตัวจากจุดสตาร์ทไปตั้งแต่เวลา 06.00 น.

สำหรับรายชื่อผู้ที่ชนะเลิศ วิ่งเข้าเส้นชัยเป็น 3 ลำดับแรก ทั้งชายและหญิง จากระยะ 5 ก.ม. และ 12 ก.ม. มีดังนี้

5 กม.หญิง / 1.นงคราญ รุกฮ่อย, 2.สุขยา ถวิลประวัติ, 3.พัชรินทร์ พันธวารี

5 กม. ชาย / 1.วันมงคล บิลภัทร, 2.จงศักดิ์ แก้วอินทร์, 3.สุรเดช จันทะนะ

12 กม. หญิง / 1.วรรณา อุ่นทองพร, 2.อรพรรณ กล้าหาญ, 3.กัสมา บุญเจือ

12 กม. ชาย / 1.จีระศักดิ์ สุวรรณี, 2.อดิเรก อนันต์พุฒิกุล, 3.ชยาคมน์ สมบูรณสิน

ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศ 3 ลำดับแรกทั้งชายและหญิง ของระยะ 12 ก.ม. ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ พร้อมของรางวัล รองเท้ากีฬาจากแพน, ตุ๊กตาที่ระลึก และขนมบีเกอเรย์ ส่วนผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัย 30 คนแรกของทั้งชายและหญิง ยังได้รับตุ๊กตาที่ระลึกและขนมบีเกอเรย์ด้วยเช่นกัน

โดยนักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรม ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ต เขาใหญ่ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ประทับใจกับการแข่งขันครั้งนี้มาก เพราะนอกจากจะได้มาร่วมออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญให้สัตว์ป่าเขาใหญ่อีกด้วย

สำหรับเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมวิ่ง ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ต เขาใหญ่ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ที่นำโดย นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมฯ จะนำไปมอบเพื่อช่วยเหลือจัดซื้ออุปกรณ์รักษาพยาบาลสัตว์ป่า (icu box) และจะนำรายได้อีกส่วนหนึ่งไปมอบอุปกรณ์กีฬาและการศึกษาให้กับโรงเรียนต่างๆ อีกด้วย