ช้างศึก ดวล มังกรจีน สูสี

leader banner

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เฮดโค้ชทัพนักเตะทีมชาติไทย มั่นใจว่าลูกทีมจะต่อกรกับ “เจ้าภาพ” ทีมชาติจีน ได้อย่างสูสีแน่นอน ในการประเดิมสนามศึกอุ่นเครื่องรายการไชน่า คัพ 2019 ที่สนามกว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ วันที่ 21 มี.ค.นี้ ตามเวลาไทย 18.35 น.

ช้างศึก ดวล มังกรจีน สูสี 1

“ในเอเชียนคัพที่เราเจอกับทีมชาติจีน จะเห็นได้ว่าครึ่งแรกเราคุมเกมได้หมด แต่พอมาครึ่งหลังเป็นทีมชาติจีนที่สามารถคุมสถานการณ์ได้ จนไทยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ว่าครั้งนี้ทีมชาติจีนเองก็มีการเปลี่ยนแปลงเหมือนกัน ดังนั้นการเจอกันครั้งนี้ก็น่าจะสนุก เพราะทีมชาติไทยเองก็มีการเปลี่ยนแปลงบางส่วนแต่ตัวหลักก็ยังคงไว้ อีกทั้งการเตรียมทีมก็ไล่เลี่ยกัน ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นเกมที่สูสี” โค้ชโต่ย กล่าว

ช้างศึก ดวล มังกรจีน สูสี 2

กุนซือวัย 49 ปี ยังทิ้งท้ายว่าทัพ “ช้างศึก” ต้องเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นหลายตำแหน่ง เนื่องจากนักเตะมีอาการบาดเจ็บและมีอาการล้าจากเกมลีกในประเทศ ดังนั้นนักเตะชุดนี้จึงถือเป็นผู้เล่นสำหรับอนาคต ที่ตั้งใจจะสร้างผลงานพัฒนาตัวเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ให้ก้าวไปสู่การเป็นขาประจำของทีมชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคต

ทั้งนี้ ทั้งสองทีมสามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ฝั่งละ 6 คน และหากเสมอกันใน 90 นาที จะทำการยิงจุดโทษตัดสินทันที โดยผู้ชนะจะผ่านเข้าไปชิงแชมป์กับทีมชนะคู่ ทีมชาติอุรุกกวัย-ทีมชาติอุซเบกิสถาน