ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเยือนมาเลเซีย

leader banner
ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเยือนมาเลเซีย 1

ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามวินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ก่อนเดินทางไปยัง ประเทศมาเลเซีย เพื่อเตรียมพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ต่อด้วย ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 และ นัดที่ 5 ตามลำดับ

ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเยือนมาเลเซีย 2

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ช้างศึก ได้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูจากโอเอช ลูเวิน ตามเข้ามาสมทบอีกราย รวมถึง ธชตวัน ศรีปาน ที่เสร็จภารกิจกับทีมชุด U23 และกลับเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้ช่วยผู้ฝึกสอนตามเดิม โดย กุนซือชาวญี่ปุ่น ยังเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นหลัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเยือนมาเลเซีย 3

ขณะที่ กวินทร์ กล่าวว่า “ผมเพิ่งเดินทางกลับจากเบลเยียม เมื่อวันเสาร์ตอนบ่ายครับ พอตอนเช้ามาถึงที่ไทย ก็ตัดสินใจ มาเข้าแคมป์ต่อเลยครับ”

“สภาพร่างกายสมบูรณ์ดี และไม่มีปัญหาอะไรครับ ส่วนตัวผมทุกครั้งที่มีโอกาสเข้ามา ก็มีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนทีมเต็มที่ครับ”

ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเยือนมาเลเซีย 4

นอกจากนี้ มือกาววัย 29 ปี ยังกล่าวต่อว่า “มาเลเซีย และ เวียดนาม เป็นสองทีมเบอร์ต้นๆ ของอาเซียน อยู่แล้วครับ แน่นอนว่า เราไปที่นั่น เราต้องเจอกับสถานการณ์อะไรหลายๆ อย่าง ทั้งสภาพแวดล้อม และเสียงเชียร์ แต่ผมยังเชื่อว่า ทุกคนรับมือได้ครับ เพราะมีประสบการณ์กันมาแล้ว”

ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเยือนมาเลเซีย 5

“ระหว่างนี้ เราจะพยายามเรียนรู้แท็คติกจากโค้ชให้ได้มากที่สุดครับ ยังไงฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ผมยืนยันว่า เราไปที่นั่น เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และทำเพื่อแฟนบอลทุกคนครับ” กวินทร์ ปิดท้าย

ช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเยือนมาเลเซีย 6

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมออกเดินทางไปยัง ประเทศมาเลเซีย วันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ก่อนพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี