ช้างศึก U19 ซ้อมต่อเนื่อง วรากร ปลื้มได้จับคู่ ศุภณัฏฐ์ อีกหน

leader banner

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. ณ สนาม อาร์มี สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยน้นที่การลงแท็คติก ทั้งการเข้าทำและจังหวะเปลี่ยนสถานการณ์

หลังการฝึกซ้อม วรากร ทองใบ กองหน้าทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า “ก็รู้สึกตื่นเต้นครับ ที่กำลังจะได้ลงเล่นให้ทีมชาติไทยอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้ ก็ติดภารกิจกับสโมสร รวมถึง ปัจจัยอื่นๆ”

“การมาครั้งนี้ก็ตั้งเป้าว่าจะต้องทำให้ดีที่สุด และก็ดีใจครับ ที่จะได้เล่นกับ แบงค์ (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เล่นร่วมกัน ตั้งแต่อายุ 14,15 และ 16 ปี”

“ก็เสียดายครับ ที่แบงค์ จะได้เล่นแค่สองนัด แต่ผมก็จะพยายามครับ พยายามทำให้ได้เหมือนแบงค์ พัฒนาตัวเองขึ้นมา และช่วยทีมให้ได้มากที่สุด”

“สิ่งที่แบงค์ ทำ ผมเองก็อยากเป็นแบบเขา ผมก็อยากจะที่ตามเขาไป ตอนนี้เราก็ต้องพยายามให้หนักเพื่อช่วยเหลือทีมให้ได้มากที่สุด ซึ่งเป้าหมายของพวกเราก็คือการได้เข้าไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลกให้ได้ นี่เป็นขั้นแรก เราห้ามประมาทใครเด็ดขาด และต้องพยายามทำให้ดีที่สุด”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม จี ร่วมกับ มาเลเซีย, กัมพูชา (เจ้าภาพ), บรูไน และ นอร์เธิร์น มาเรียนา

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย U19 มีดังนี้

4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. บรูไน พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ
6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. ไทย พบ นอร์เธิร์นมาเรียนา ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ
8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.30 น. กัมพูชา พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ
10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. มาเลเซีย พบ ไทย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ