ช้างศึก U23 ซ้อมครั้งแรก, กิตติพงษ์ พร้อมทำเต็มที่ หลังถูกเรียกเสริม

leader banner

วันที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนาม ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และทบทวนคอนเซปต์และแท็คติก

หลังการฝึกซ้อม อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “ถือเป็นข่าวที่ไม่ดีเท่าไหร่ ที่มีผู้เล่นถอนตัว เพราะทุกคนต่างก็เป็นผู้เล่นที่ดี แต่เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ที่มันสามารถเกิดการบาดเจ็บได้ เราก็เสียดายที่ทั้งสามคนมาไม่ได้ แต่ผมก็มั่นใจในตัวคนที่มาแทนที่”

“ผมมั่นใจว่าคนที่มาจะเข้ามาจะสามารถทดแทนคนที่เจ็บได้ ผมมั่นใจในตัวพวกเขา แม้จะมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน แต่ผมเชื่อว่าพวกเขาสามารถช่วยทีม”

“ตอนนี้เราไม่มีเวลามากมายเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ใช่ข้ออ้าง เราจะพยายามทำให้ทุกคนฟิตสมบูรณ์ให้เร็วที่สุด วันนี้ก็มีหลายคนที่ยังซ้อมหนักไม่ได้ เพราะเพิ่งทำการแข่งขันมาเมื่อวานนี้”

ด้าน กิตติพงษ์ แสนสนิท แบ็คซ้ายที่เพิ่งถูกเรียกของทีม กล่าวว่า “ก็รู้สึกดีใจครับ ที่ได้โอกาสอีกครั้งในการเข้ามาร่วมทีมชุดนี้”

“ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทำเต็มที่ที่สุด และก็พยายามเรียนรู้จากรุ่นพี่ในทีมชุดนี้ หลายคนต่างก็มีฝีเท้าดี ก็เชื่อว่าเราจะทำได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้ และผมก็น่าจะได้ประสบการณ์เต็มๆ จากรุ่นพี่”

ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 20 มีนาคม 2562 และจะเดินทางไปกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เวลา 17.00 น. ต่อไป

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย อยู่กลุ่ม เค ร่วมกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ บรูไน

โดยโปรแกรมการแข่งขันทีมชาติไทย U23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม วันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น.

ทีมชาติบรูไน พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม วันที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 17.00 น.

ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย ที่สนาม มีดินห์ สเตเดียม วันที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 20.00 น.

โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทยทำการแข่งขัน จะถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36