ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ

leader banner
ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ 1

วันที่ 6 มกราคม 2563 เวลา 18.00 น. ณ สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ 2

การฝึกซ้อมครั้งนี้ เปิดให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ 15 นาที โดยเน้นไปที่การทบทวนแท็คติกเป็นหลัก โดยนักกีฬาทั้งหมด ลงฝึกซ้อมได้ตามปกติ ทั้งในส่วนของศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ขณะที่ อิรฟาน ดอเลาะ ยังต้องแยกซ้อม

ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ 3

ก่อนการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “จากเมื่อวานทีได้มีแมตช์อุ่นเครื่อง ตอนนี้ก็ได้เห็นผู้เล่นทั้ง 23 คน ของเรา และรู้ว่าสภาพของแต่ละคนนั้นพร้อมมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้เราเหลือเวลาอีก 2 วัน ก็จะพยายามเน้นให้ร่างกายของนักกีฬามีสภาพพร้อมที่สุด และพยายามใช้เวลา 2 วันที่เหลือ ปรับเรื่องแท็คติก”

ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ 4

“เมื่อ 4 ปีก่อน ก็ไม่ได้พูดถึงตรงนั้น แม้ทีมรุ่นนี้จะเคยเจอกันมาตอน U19 คิดว่าเวลามันผ่านมานาน มันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมาย ก็พยายามศึกษาว่า บาห์เรน ได้เข้าร่วมแข่งขันดูไบ คัพ ที่ยูเออี เราก็จะพยายามศึกษาจากเทปตรงนั้น เพื่อวางแผนการเล่น”

ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ 5

“ในช่วงที่ผ่านมาก็มีนักเตะที่น่าเป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บ 2 คน คือ อิรฟาน ดอเลาะ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ซึ่งรายแรก อาการไม่หนักมาก แต่ยังต้องแยกซ้อมอยู่ ส่วนศุภณัฏฐ์ ก็กลับมาซ้อมได้ตามปกติแล้ว ก็ต้องดูในตอนซ้อมอีกครั้ง”

ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ 6

“หลักๆ เราจะพยายามยึดรูปแบบการเล่นตามเดิม แม้ที่ผ่านมาเราจะมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะจากซีเกมส์ แต่ส่วนใหญ่ทุกคนก็เข้าใจแบบการเล่นมากยิ่งขึ้น และทำได้ดีขึ้น แต่รายละเอียดก็ต้องพยายามเน้นให้ดีขึ้น”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก พบกับ บาห์เรน ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 และ บักกาบู ทีวี

ช้างศึก U23 ซ้อมช่วงโค้งสุดท้าย นิชิโนะ เผยศึกษาบาห์เรนจากดูไบ คัพ 7

สำหรับผู้ที่สนใจ เข้าชมสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิตเก็ตเมเจอร์ ซื้อบัตรคลิ๊ก >>> bit.ly/AFCU23

สำหรับ สมาชิกช้างศึก และ บัตรออมสิน เดบิต ไทยลีก เพียงแสดงบัตร พร้อมรับส่วนลด 5% 1 ใบ สามารถรับชมได้ 2 แมตช์การแข่งขัน ในกรณีที่สนามนั้นๆ มีโปรแกรมลงแข่งขัน 2 คู่ต่อวัน และพิเศษ ลด 20% สำหรับนักเรียน นักศึกษา เพียงแสดงบัตร ในจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 14 สาขาหลัก, โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี และหน้าสนามแข่งขัน