ช้างศึกU15″ ซ้อมก่อนบู๊ ออสซี่ ชี้ชะตาเข้ารอบตัดเชือก ศึกชิงแชมป์อาเซียน

leader banner
ช้างศึกU15" ซ้อมก่อนบู๊ ออสซี่ ชี้ชะตาเข้ารอบตัดเชือก ศึกชิงแชมป์อาเซียน 1

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น. ที่สนามฟุตบอล บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ศูนย์ปฏิบัติการเขตชลบุรี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบ ออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 2019 รอบแบ่งกลุ่ม สายบี นัดที่ 4 ในวันพรุ่งนี้

ช้างศึกU15" ซ้อมก่อนบู๊ ออสซี่ ชี้ชะตาเข้ารอบตัดเชือก ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2

โดยการฝึกซ้อมวันนี้ การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคทีมชาติไทย เข้ามาร่วมให้คำปรึกษาและดูการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ซึ่ง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ช ได้เน้นการฟื้นฟูสภาพร่างกาย การแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านมา และปิดท้ายด้วยการฝึกซ้อมลูกเตะมุม ซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ช้างศึกU15" ซ้อมก่อนบู๊ ออสซี่ ชี้ชะตาเข้ารอบตัดเชือก ศึกชิงแชมป์อาเซียน 3

ภายหลังจากการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ช กล่าวว่า “เมื่อวานผมได้ดู ออสเตรเลีย เล่น และผมรู้ว่า ออสเตรเลีย จะเล่นแบบไหน ผมพยายามเอาจุดอ่อนของเขามาบอกเด็กๆ และฝึกซ้อมก่อนลงสนาม เกมของ ออสเตรเลีย คล้ายกับ แอตเลติโก้ มาดริด ที่เราเคยไปเล่นด้วย ตอนไปเก็บตัวที่ประเทศสเปน เราก็จะเอาวีดีโอมาให้นักเตะดูว่าเราทำอะไรได้ดีบ้างในเกมนั้น เพื่อเอามาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในการแข่งขันวันพรุ่งนี้”

ช้างศึกU15" ซ้อมก่อนบู๊ ออสซี่ ชี้ชะตาเข้ารอบตัดเชือก ศึกชิงแชมป์อาเซียน 4

“ผมมองว่าเกมกับ ออสเตรเลีย มันบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง แต่ผมได้กำชับลูกทีมให้เล่นเต็มร้อย หากเราชนะจะผ่านเข้ารอบต่อไปทันที หวังว่านักเตะจะรักษามาตรฐานการเล่นและทำผลงานได้ดี”

“ผมบอกลูกทีมตลอดว่าเราไม่มีซูเปอร์สตาร์ เราต้องเล่นเป็นทีม ทำงานหนักร่วมกัน นักเตะทุกคนสามารถทำประตูได้ทุกตำแหน่ง ผมเน้นเรื่องทีมเวิร์คเป็นหลัก”

ช้างศึกU15" ซ้อมก่อนบู๊ ออสซี่ ชี้ชะตาเข้ารอบตัดเชือก ศึกชิงแชมป์อาเซียน 5

“การ์เลส มาช่วยตั้งแต่เดือนที่แล้ว เขามาช่วยในการวิเคราะห์เกมคู่ต่อสู้ รวมทั้งวิเคาระห์การเล่นของเราด้วย เราทำงานด้วยกันตลอดเวลา”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี 2019 ไทยอยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว, กัมพูชา, บรูไน และ ออสเตรเลีย ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันของ ช้างศึก U15 มีดังนี้

ช้างศึกU15" ซ้อมก่อนบู๊ ออสซี่ ชี้ชะตาเข้ารอบตัดเชือก ศึกชิงแชมป์อาเซียน 6

ออสเตรเลีย พบ ไทย ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี วันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ไทย พบ มาเลเซีย ที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี วันที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

ขณะที่ การแข่งขันรอบรองชนะเลิศ กับ รอบชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันที่สนาม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 7 และ 9 สิงหาคม 2562 ตามลำดับ