ซับซีโร่จัดแข่งรูปแบบNew Normal24-26ก.ค.นี้เมกา บางนา

leader banner

ซับซีโร่ระเบิดศึกไอซ์ฮอกกี้ 24-26 ก.ค.นี้จัดรูปแบบnew normalงดเข้าร่วมชมการแข่งขัน

ซับซีโร่ไอซ์ สเก็ต คลับ พร้อมด้วย สมาคมกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทย เว็บไซต์ Ice Skate Thailand และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมการจัดการแข่งขัน ฮอกกี้น้ำแข็ง รายการ “Bangkok Youth Ice Hockey Tournament 2020” (แบงค็อก ยูธ ไอซ์ ฮอกกี้ ทัวร์นาเมนท์ 2020) ระหว่างวันที่ 24 – 26 กรกฎาคม 2563 ที่ ซับซีโร่ ไอซ์ สเก็ตคลับ สาขาเมกา บางนา ภายใต้การจัดการแข่งขันในรูปแบบ new normal (นิว นอร์มอล) ซึ่งจะจัดการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชม ถ่ายทอดภาพเพื่อชมการแข่งขันได้โดยไม่มีกิจกรรมอื่นร่วมด้วย และผู้เข้าร่วมการแข่งขัน จะต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ภายใต้การควบคุมกำกับของการกีฬาแห่งประเทศไทย การปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมการแข่งขัน ตามมาตรการหลัก และมาตรการเสริมของกระทรวงสาธารณสุขการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

การแข่งขันซึ่งเป็นการแข่งขันระดับเยาวชนอายุตั้งแต่ 8-14 ปี แบ่งออกเป็น 4 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นอายุ 8 ปี, รุ่นอายุ 10 ปี, รุ่นอายุ 12 ปี และรุ่นอายุ 14 ปี ทั้งนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาในระดับเยาวชนและประชาสัมพันธ์กีฬาฮอกกี้น้ำแข็งให้ประชาชนทั่วไปได้รู้จักมากขึ้น ทั้งนี้ทางซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ และ สมาคมฮอกกี้น้ำแข็งแห่งประเทศไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนานักกีฬาในระดับเยาวชนจึงได้จัดการแข่งขันรายการชิงแชมป์เยาวชนแห่งประเทศไทยขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนานักกีฬาสู่ทีมชาติในอนาคต

รายละเอียดของการแข่งขัน การแข่งขันเป็นแบบ 4ต่อ 4 (ไม่รวมผู้รักษาประตู) ,แบ่งเป็น 4 รุ่นอายุ ในแต่ละรุ่นอายุจะต้องมีทีมส่งเข้าร่วมการแข่งขันไม่น้อยกว่า 3 ทีม,แข่งขันทั้งหมด 3 พีเรียดๆละ 15นาที (ไม่หยุดเวลา),พักระหว่างพีเรียด 3นาที,ทีมสามารถขอเวลานอกได้เกมส์ละ 1ครั้งๆละ 30วินาที,กรรมการจะหยุดเวลาช่วง 2นาทีสุดท้ายของพีเรียดที่ 3ในกรณีที่ผลต่างประตูไม่เกิน 2ประตู,ในรอบเก็บคะแนนถ้าเกมส์จบลงด้วยผลเสมอ จะยิงลูกโทษฝั่งละ 3คน ถ้าผลเสมออีก จะยิงลูกโทษวัดผลแบบ 1 ต่อ 1,ในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ถ้าเกมส์จบลงด้วยผลเสมอ จะต่อเวลา 5 นาที เล่นแบบ 3 ต่อ 3 และจะหยุดเวลาช่วง 1 นาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลา(ทีมไหนยิงเข้าช่วงต่อเวลาจะมีผลชนะทันที) ถ้าผลต่อเวลาเสมอ จะยิงลูกโทษฝั่งละ 3 คน ถ้าผลเสมออีก จะยิงลูกโทษวัดผลแบบ 1 ต่อ 1,การจัดอันดับคะแนน ทีมชนะ 3 คะแนน , ทีมแพ้ 0 คะแนน

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เนื่องจากจัดการแข่งขันในรูปแบบ new normal จึงขอความรร่วมมือผู้ที่ไม่ได้ทำการแข่งขันห้ามข้าร่วมชมการแข่งขันในสนาม สามารถรับชมผ่านทาง live FB : Sub Zero และจะปล่อยข้เฉพาะทีมที่มีการแข่งขันในช่วงนั้นเท่านั้น โดยก่อนจะเข้าร่วมการแข่งขันทางฝ่ายจัดการแข่งขันมีระบบลงทะเบียนก่อนเข้าและออกและมีตรวจวัดอุณภูมิก่อนเข้าร่วมสนามแข่งขันด้วยสนใจสมัครลงแข่งขัน สามารถสมัครได้ที่ www.iceskatethailand.com