ณัฐวัฒน์หวดโฮลอินวันสวิงสิงห์ออลไทยแลนด์

leader banner

ณัฐวัฒน์ หวดโฮลอินวัน ขึ้นนำร่วมบนคลับเฮ้าส์ กอล์ฟสิงห์ออลไทยแลนด์เมมโมเรียลที่จันทบุรี

ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์ ทำ โฮลอินวันที่หลุม 7 พาร์ 3 ก่อนจบรอบทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 66 เท่ากับ ธนภัทร พิชัยกุล นักกอล์ฟสมัครเล่น ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกันบนคลับเฮ้าส์ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะมีประจุไฟฟ้าในอากาศทำให้นักกอล์ฟครึ่งหนึ่งแข่งขันไม่จบต้องแข่งขันต่อเช้าวันรุ่งขึ้น ในกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “สิงห์ออลไทยแลนด์เมมโมเรียล 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จังหวัดจันทบุรี เมื่อ 4 ก.ค. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) จัดแข่งขันรายการ “สิงห์ออลไทยแลนด์เมมโมเรียล 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จังหวัดจันทบุรี ระยะ 7,177 หลา พาร์ 71 ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลไปครอง 300,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมาเป็นรอบแรกของการแข่งขัน โดย “โปรจีน” ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์ วัย 24 ปีจากกรุงเทพฯ ที่เริ่มแข่งขันทางด้านหลุม 10 และเก็บได้ 2 เบอร์ดี้รวดที่หลุม 12, 13 ก่อนเสียโบกี้ที่หลุม 16 และมาเก็บเพิ่มได้อีก 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 3 กับหลุม 5 และทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 7 พาร์ 3 ระยะ 158 หลา ด้วยเหล็ก 9 ก่อนจบรอบด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 เท่ากับ “เป้ง” ธนภัทร พิชัยกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 20 ปีจากกรุงเทพฯ ที่ทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกันบนคลับเฮ้าส์ ก่อนที่ช่วงบ่ายจะมีประจุไฟฟ้าในอากาศทำให้นักกอล์ฟที่แข่งขันรอบบ่ายแข่งขันไม่จบต้องแข่งขันต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น

โดย ณัฐวัฒน์ ที่ทำโฮลอินวันได้เป็นครั้งที่สองในชีวิต กล่าวว่า “วันนี้มีเกมส์การเล่นที่ดีครับ มี ลูกไดร์ฟ ลูกแอพโพรช ลูกพัตต์ที่ดี ชิพอินลงในหลุม 5 ทำให้เล่นง่ายขึ้น โชคดีที่มาได้โฮลอินวันในหลุมที่ 7 ก็ทำให้จบได้ดีในวันนี้ ต้องขอบคุณทางทีมงานทุกคน ที่สภาพสนามถึงแม้จะฝนตกตลอดทั้งวันตั้งแต่เมื่อวานก็ถือว่าสภาพสนามดีมากเลยครับ มีผลเล็กน้อยเรื่องของการวิ่งของลูกบอลที่หยุดมากขึ้น ทำให้ระยะสั้นลงต้องจัดการเหล็กที่ใช้ให้ดี พรุ่งนี้จะตีตามแผนที่วางเอาไว้ในวันนี้และก็ปรับจุดที่ยังผิดพลาดอยู่เล็กน้อยในวันนี้ ตัดสินใจเรื่องที่จะใช้ในแต่ละช็อตให้ดียิ่งขึ้นครับ”

ธนภัทร นักกอล์ฟสมัครเล่นจากมหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปีสเตท ดีกรีแชมป์ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ คัพ 2019 กล่าวว่า “วันนี้ตีดีมากๆ เหลือแต่พัตต์อย่างเดียว เกมส์พร้อมมากและพร้อมสำหรับอีกสามวัน ฝนตกก็มีผลมากครับ เดินก็ยาก และทุกอย่างยากขึ้นก็ต้องสู้มันต่อไปครับ พรุ่งนี้ก็เล่นเหมือนเดิมครับ พยายามตีให้อยู่ในการเล่นให้มากที่สุดครับ ตีออนให้มากที่สุดที่เหลือก็อยู่บนกรีนครับ”

ณัฐวัฒน์หวดโฮลอินวันสวิงสิงห์ออลไทยแลนด์ 1
ธนภัทร พิชัยกุล นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย19 ปี จากกรุงเทพ โชว์ฟอร์มเยี่ยม ทำ 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำร่วมจบรอบแรก

สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจที่แข่งขันจบแล้ว ชัพชัย นิราช, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, ภูมิ ภัทโรพงศ์ และ คริสโตเฟอร์ ฮิคแมน จากสหรัฐฯ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67, นำโชค ตันติโภคากุล, กัมลาศ นาเมืองรักษ์ และ มิเกล คาร์บัลโล จากอาร์เจนตินา ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และ เนติพงศ์ ศรีทอง ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69, รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ ทำสกอร์ อีเว่นพาร์ 71 และ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ทำสกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 73

สำหรับการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 5 ก.ค. จะเริ่มแข่งขันรอบแรกต่อเวลา 7:15 น. ส่วนรอบสองเริ่มแข่งขันกลุ่มแรกเวลา 10:40 น. แฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถติดตามชมการแข่งขันได้ที่สนาม หรือติดตามสกอร์ล่าสุดได้ทาง www.allthailandgolftour.com