ตั้งชัยภักดิ์นั่งซีอีโอสนง.ซีเกมส์ เวียดนามจัด​36​ กีฬาชิง​ 450ทอง

leader banner
ตั้งชัยภักดิ์นั่งซีอีโอสนง.ซีเกมส์ เวียดนามจัด​36​ กีฬาชิง​ 450ทอง 1

พล.ต.จารึก​ อารีราชการัณย์​ เลขาธิการและรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย​ ร่วมกับ​ 3​ มนตรีซีเกมส์​ นายชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์, ศ.เจริญ​ วรรธนะ​สิน, นพ.วารินทร์​ ตัณฑศุภศิริ ประชุมคณะกรรมการสำนักงานมนตรีซีเกมส์​ โดยกำหนดให้มีการประชุมทุก 3​ เดือนเพื่อเตรียมความพร้อมเรื่องต่างๆ​ ซึ่งการปนะชุมครั้งนี้เป็นการประชุมผ่านทางซูมร่วมกับมนตรีซีเกมส์อีก​ 10​ ชาติ​ มีเนื้อหาสาระสำคัญคือ

ตั้งชัยภักดิ์นั่งซีอีโอสนง.ซีเกมส์ เวียดนามจัด​36​ กีฬาชิง​ 450ทอง 2

ทางพล.ต.จารึก​ อารีรสชการัณย์​ ในฐานะซีอีโอสำนักงานมนตนีซีเกมส์ไเ้แจ่งต่อที่ประชุมถึงการทำงานที่ยาวนานและขอลาออกจากตำแหน่งนี้โดยมีการเสนอให้​ นายชัยภักดิ์​ ศิริวัฒน์​ รองประธาน​คณะกรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทย​ รับตำแหน่งซีอีโอสำนักงานออฟฟิศมนตนีซีเกมส์คนใหม่มีวาระการทำงาน​ 4​ ปี​ และได้ขยับให้พลตรีจารึก​ อารีราช​การัณย์​ ขึ้นเป็นประธานที่ปรึกษาแทน​ โดยชาติสมาชิกทั้ง​ 11​ ประเทศต่างเห็นดีพร้อมกันหมด นอกจากนี้ยังมีการแต่งตั้ง​ มิสเตอร์โล เป็ง​ จู ให้รับตำแหน่งที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายของสำนักงานมนตรีซีเกมส์ด้วย

ในส่วนของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์​ ครั้งที่​ 31​ ที่ประเทศเวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในช่วงปลายปี​ 2021 นั้นได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าจะมีการแข่งขันทั้งหมด​ 36​ ชนิดกีฬามีการชิงชัยทั้งสิ้น​ 450 เหรียญ​ทอง​ แต่ตรงนี้ยังไม่มีข้อสรุปอะไรชัดเจนว่าจะแข่งขันเพียงแค่​ 36​ กีฬา​ ทุกอย่างจะจบสิ้นและสรุปแล้วเสร็จในวันที่​ 21​ก.ค.นี้อีกครั้ง​ เพื่อมรุปชนิดกีฬา​ที่แต่ละชาตินั้นยังไม่มีถูกบรรจุเข้าร่วมแข่งขัน