ตามคาด สวิโตลิน่า ลิ่ว 8คน“จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” “เพียงธาร”ชี้แมทช์ดีเป็นเวทีช่วยนักเทนนิส

leader banner
ตามคาด สวิโตลิน่า ลิ่ว 8คน“จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” “เพียงธาร”ชี้แมทช์ดีเป็นเวทีช่วยนักเทนนิส 1

เอลิน่า สวิโตลิน่า นักหวดสาวสวย มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 4 ของโลกจากยูเครน หวดเอาชนะ สตอร์ม แซนเดอร์ส มือ 319 โลกจากออสเตรเลีย ได้อย่างขาดลอย 2-0 เซต 6-1 และ 6-2 ใช้เวลาแข่งขันไป 57 นาที ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่ แม็กด้า ลิเน็ตต์ สาวโปแลนด์ เต็ง 5 ของรายการ และมือ 42 โลก คว้าชัยสำเร็จ หลังพิชิต เผิง ส่วย มือ 106 โลกจากจีน 2-0 เซต ตีตั๋วเข้ารอบ8 คนสุดท้าย พบ “หวัง ซิหยู” ดาวรุ่งจีน แชมป์จูเนียร์ วิมเบิลดัน 2018 ที่ระเบิดฟอร์มเก่งเอาชนะ “บาร์บาร่า ฮาส” จากออสเตรีย 2 เซตรวด ในศึกเทนนิส “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ขณะที่ “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช ปลื้มรายการนี้ที่ถือเป็นเวทีให้นักเทนนิสไทยได้มีโอกาสเก็บแต้มสะสมอันดับโลกให้สูงขึ้น

ตามคาด สวิโตลิน่า ลิ่ว 8คน“จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” “เพียงธาร”ชี้แมทช์ดีเป็นเวทีช่วยนักเทนนิส 2

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่ จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ใน ทรู อารีนา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 13 ก.พ.2563 ประเภทหญิงเดี่ยว รอบสอง (16 คน) เอลิน่า สวิโตลิน่า นักหวดสาวสวย มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 4 ของโลกจากยูเครน ยังคงเล่นได้สมราคาเต็งหนึ่ง หวดเอาชนะ สตอร์ม แซนเดอร์ส มือ 319 โลกจากออสเตรเลีย ได้อย่างขาดลอย 2-0 เซต 6-1 และ 6-2 ใช้เวลาแข่งขันไป 57 นาที โดยแมตช์นี้ สวิโตลิน่า เสิร์ฟเอซได้ 5 ครั้ง และเล่นเกมเสิร์ฟของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมจนเป็นฝ่ายคว้าชัยไปได้ในที่สุด ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ พบ นาโอะ ฮิบิโนะ มือวางอันดับ 8 ของรายการ และมือ 84 โลกจากญี่ปุ่น

ตามคาด สวิโตลิน่า ลิ่ว 8คน“จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” “เพียงธาร”ชี้แมทช์ดีเป็นเวทีช่วยนักเทนนิส 3

ขณะที่แม็กด้า ลิเน็ตต์ นักหวดสาวโปแลนด์ มือวางอันดับ 5 ของรายการ และมือ 42 โลก พบกับ เผิง ส่วย มือ 106 โลกจากจีน โดยเซตแรกเกมค่อนข้างสูสี จนเสมอกันที่ 5-5 ก่อนที่ ลิเน็ต จะหวดแซงชนะไปได้ 7-5 เซตสอง สาวโปแลนด์ ยังเล่นได้เฉียบขาด เอาชนะขาดลอย 6-1 สรุป แม็กด้า ลิเน็ตต์ ชนะ เผิง ส่วย 2-0 เซต 7-5, 6-1 ใช้เวลาการแข่งขัน 1 ชั่วโมง 35 นาที ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คน) ต่อไป

ตามคาด สวิโตลิน่า ลิ่ว 8คน“จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” “เพียงธาร”ชี้แมทช์ดีเป็นเวทีช่วยนักเทนนิส 4

ในรอบก่อนรองชนะเลิศ แม็กด้า ลิเน็ตต์ จะพบกับ หวัง ซิหยู นักหวดสาวดาวรุ่งจีน วัย 18 ปี มือ 134 โลก ดีกรีแชมป์จูเนียร์ วิมเบิลดัน ปี 2018 ซึ่งรอบแรกโค่นเอาชนะ เปตรา มาร์ติช มือ 15 โลกจากโครเอเชีย และในรอบสองเอาชนะ บาร์บาร่า ฮาส นักเทนนิส มือ 140 โลกจากออสเตรีย 2-0 เซต 6-3, 6-4 ใช้เวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมง 37 นาที โดยแมตช์นี้ หวัง ซิหยู เสิร์ฟไปได้ 6 เอซ ส่วน บาร์บาร่า ฮาส เสียไปถึง 9 ดับเบิลฟอล์ท ทำให้ หวัง ซิหยู ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศในรายการระดับ ดับเบิลยูทีเอ เป็นครั้งแรกของตัวเองได้สำเร็จ

ตามคาด สวิโตลิน่า ลิ่ว 8คน“จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น” “เพียงธาร”ชี้แมทช์ดีเป็นเวทีช่วยนักเทนนิส 5

ด้าน “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช นักหวดหญิงไทย มือ 286 โลก ซึ่งตกรอบไปแล้ว โดยประเภทหญิงเดี่ยว แพ้ นาโอะ ฮิบิโนะ มือ 84 โลกจากญี่ปุ่น ในรอบสอง (16 คน) 0-2 เซต 0-6, 1-6 ส่วนหญิงคู่ จับคู่กับ นามิยาตะ จุนริ จากญี่ปุ่น พ่าย หวัง หย่าฟ่าน และเผิง ส่วย คู่มือวาง 2 จากจีน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คู่) 0-2 เซต ด้วยสกอร์ 4-6, 3-6

เพียงธาร เปิดเผยว่า ในภาพรวมของการแข่งขันรายการนี้ก็พอใจ ถือว่าทำผลงานได้ดี และได้คะแนนสะสมเยอะพอสมควร แต่ก็ยังไม่ถือว่าเป็นผลงานที่ดีที่สุด เพราะก่อนหน้านี้เคยเข้าชิงประเภทหญิงคู่ รายการระดับเบิลยูทีเอมาแล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับเทนนิส จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ถือเป็นรายการที่ดี ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเทนนิสไทยได้มีเวทีแข่งขันและได้มีโอกาสเก็บแต้มมากขึ้น เพื่อทำอันดับโลกให้สูงขึ้นไป ถ้ามีรายการแบบนี้เยอะๆ ก็ถือเป็นเรื่องดี

หลังจากนี้จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสรายการ “ชิมัดซู ออล เจเปน อินดอร์ เทนนิส แชมเปี้ยนชิพส์” ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ชิงเงินรางวัลรวม 60,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 187,000 บาท ระหว่างวันที่ 17-23 กุมภาพันธ์นี้ โดยตั้งเป้าว่าจะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น สำหรับเป้าหมายในปีนี้ก็อยากที่จะทำผลงานให้ดีกว่าที่ผ่านมาให้ได้

ด้านผลการแข่งขัน หญิงเดี่ยว รอบสอง (16 คน) แพทริเซีย มาเรีย ทิจ (โรมาเนีย) ชนะ เซียวตี้ หยู (จีน) 6-1, 6-3 ส่วนหญิงคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คู่) อันกิต้า ไรน่า (อินเดีย) /โรซาเลีย ฟาน เดอร์ โฮค (เนเธอร์แลนด์) ชนะ ซุน ฟาง หยิง /เจิ้ง ไซไซ (จีน) 7-6(5), 6-4