ต้องรีบเรียกสมาธิ! “โค้ชจั๊บ” ย้ำแข้ง เจแอล ต้องกลับมาโฟกัสแมตช์ อาร์มี่ ให้เร็วที่สุด หลังเปิดรังเจ๊า อุบล 2-2 ศึกT2

leader banner

สุรชัย จิระศิริโชติ รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอน เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ยอมรับทีมยังต้องปรับจังหวะจบสกอร์ หลังเปิดบ้านเจ๊า อุบล ยูไนเต็ด 2-2 พร้อมย้ำแข้ง “ช้างเผือก” ต้องรีบเรียกสติกลับมาก่อนบุกไปฟัด อาร์มี่ ยูไนเต็ด พุธนี้

“ก่อนอื่นผมต้องขอชื่นชมนักเตะทุกคนในทีม ทุกคนแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทเต็มร้อยมากๆ อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่านี่คือแมตช์ที่สำคัญ ถ้าเราชนะ เราก็จะสามารถการันตีการอยู่ต่อในศึกไทยลีก 2 ได้ แต่ อุบล ยูไนเต็ด ก็แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะมาลงเล่นกับเราเหมือนกัน ในสถานการณ์ที่หลังพิงฝา แต่พวกเขาก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน”

“แต่แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ผลการแข่งขันที่เราต้องการ เราลงเล่นในเกมนี้ด้วยเป้าหมายเดียวคือชัยชนะ แต่ในเมื่อผลจบลงด้วยการเสมอเช่นนี้ ก็ทำให้เราต้องรีบเรียกสติ เรียกสมาธิกลับคืนมา และรีบโฟกัสในเกมถัดไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ทีมยังมีจุดที่เราจะต้องปรับปรุงแก้ไขอีกเยอะในอีกสี่เกมที่เหลือ เพราะตราบใดที่เรายังไม่สามารถการันตีการอยู่รอดแบบชัวร์ๆ ได้ เราก็ยังนิ่งนอนใจไม่ได้ วันนี้เรามีโอกาสจบสกอร์มากมาย และน่าจะได้ประตูมากกว่านี้ การเซ็ตเกม การเข้าทำ สำหรับเรา ผมมองว่านี่ไม่ใช่ปัญหา เรายังขาดแค่จังหวะสุดท้ายที่ต้องนิ่งกว่านี้ นี่คือสิ่งที่เราจะต้องรีบแก้ไข และผมเชื่อว่าเราจะกลับมาได้ในเกมกับ อาร์มี่ แน่นอนครับ” โค้ชจั๊บ ทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 วันพุธที่ 22 กันยายนนี้ ณ สนามกีฬากองทัพบก (วิภาวดี) เริ่มคิกออฟในเวลา 18.00 น.