ต้องสู้ต่อ ! “ณัฐวดี” กระตุ้น “ชบาแก้วU19″ คว้าชัยเหนือ”จิงโจ้”

leader banner
ต้องสู้ต่อ ! "ณัฐวดี" กระตุ้น "ชบาแก้วU19" คว้าชัยเหนือ"จิงโจ้" 1

วันที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 15.30 น. ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นำทัพลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 พบกับ ออสเตรเลีย ในวันพรุ่งนี้

ต้องสู้ต่อ ! "ณัฐวดี" กระตุ้น "ชบาแก้วU19" คว้าชัยเหนือ"จิงโจ้" 2

โดยเกมนัดแรก “ชบาแก้วU19” พลาดท่าพ่ายให้ เวียดนาม มา 0-2 ส่วน ออสเตรเลีย พ่ายให้ เกาหลีเหนือ ไป 1-5 ซึ่งการฝึกซ้อมเน้นไปที่ การขึ้นเกมรุกเป็นหลัก และปิดท้ายด้วยการซ้อมยิงประตูใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม ณัฐวดี ปร่ำนาค กัปตันทีมชบาแก้วU19 กล่าวว่า “เรื่องของอาการบาดเจ็บจากเกมที่ผ่านมาตอนนี้ ดีขึ้น 70% แล้วค่ะ แต่ยังมีอาการตึงอยู่บ้าง”

ต้องสู้ต่อ ! "ณัฐวดี" กระตุ้น "ชบาแก้วU19" คว้าชัยเหนือ"จิงโจ้" 3

“พรุ่งนี้ถ้ามีโอกาสได้ลงสนาม ก็พร้อมค่ะ เราอยากมีคะแนน ทุกคนอยากที่จะชนะให้ได้”

“ตอนนี้ก็คอยบอกเพื่อนในทีมให้เล่นตามที่เราซ้อมมา เล่นให้สนุก เต็มที่ สิ่งที่ผ่านมาแล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่อยากให้ทุกคนเครียด ส่วนตัวคิดว่าถ้าเราสนุกกับมันทำให้เต็มที่ ทุกอย่างจะออกมาดีเอง”

ต้องสู้ต่อ ! "ณัฐวดี" กระตุ้น "ชบาแก้วU19" คว้าชัยเหนือ"จิงโจ้" 4

“พรุ่งนี้เราเจอกับออสเตรเลียเป็นเกมที่ยาก แต่ทุกคนต้องมีสมาธิมากกว่าเกมที่ผ่านมา เรื่องของความแม่นยำเราต้องดีกว่าเดิม รวมถึงเรื่องการจบสกอร์ด้วยค่ะ”

ต้องสู้ต่อ ! "ณัฐวดี" กระตุ้น "ชบาแก้วU19" คว้าชัยเหนือ"จิงโจ้" 5

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะลงสนามแข่งขันนัดที่ 2 รอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย วันที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนาม ชลบุรี สเตเดียม (แฟนบอลสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ด้านหน้าสนาม)

ต้องสู้ต่อ ! "ณัฐวดี" กระตุ้น "ชบาแก้วU19" คว้าชัยเหนือ"จิงโจ้" 6