“ต๋อง” เดินหน้าแจกอาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพผู้ได้รับผลกระทบโควิด19

leader banner
"ต๋อง" เดินหน้าแจกอาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพผู้ได้รับผลกระทบโควิด19 1

“ต๋อง ศิษยฺฉ่อย”รัชพล ภู่โอบอ้อม จอมคิวขวัญใจชาวไทย ยังคงเดินหน้าแจกอาหาร น้ำดื่ม และถุงยังชีพให้ชาวบ้านผู้เดือดร้อนจากพิษไวรัสโควิด-19 แบบไม่มีเหนื่อย

"ต๋อง" เดินหน้าแจกอาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพผู้ได้รับผลกระทบโควิด19 2

ล่าสุดเมื่อ วันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา อดีตจอมคิวมืออันดับ 3 ของโลก พร้อมด้วย “แจ๊ค สระบุรี”เดชาวัต พุ่มแจ้ง อดีตแชมป์สมัครเล่นโลก ปี 53 ได้นำข้าวกล่อง300 ชุด พร้อม ถุงยังชีพไปบริจาคให้กับชาวบ้าน ถึง 2 แห่ง โดยช่วงเช้า ชุมชน ซอย แบริ่ง สำโรงเหนือ วันที่5 ซ.แบริ่ง ชุมชนจัดสรรใหม่ สำโรงเหนือ แจกข้าวกล่อง400 ชุด ถุงยังชีพ400ชุด มีข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำดื่ม น้ำส้ม และช่วงบ่ายไปแจกข้าวกล่องต่ออีก 250 ชุด นํ้าดื่ม 250 ชุด และหน้ากากอนามัย200 เขต พระโขนง สุขุมวิท 48 ซึ่งทั้ง 2 แห่งมีประชาชนจำนวนมากมารับของบริจาค ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเสร็จสิ้น

"ต๋อง" เดินหน้าแจกอาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพผู้ได้รับผลกระทบโควิด19 3

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย”กล่าวว่า วันนี้ผม และแจ๊ค มาร่วมแจกอาหารและถุงยังชีพ ถึง 2 แห่งซึ่งรวมแล้วเป็น 7 ครั้งที่แจกมาทั้งหมด ถึงแม้จะเหนื่อยเพราะทำเองเกือบทุกอย่าง แต่ก็มีความสุข และยิ่งตอนนี้ยอดบริจาคเพิ่มมาอีกเรื่อยๆ รวมแล้ว 240,000 บาท ทำให้ตนต้องเดินหน้าแจกให้กับผู้เดือดร้อนต่อไป ซึ่งช่วงนี้ขอพัก 1 สัปดาห์ ก่อนที่ในวันที่ 12พ.ค. จะไปมอบถุงยังชีพ300 ชุด ซอย แบริ่งอีกครั้ง และยังคงเหลือเงินทำมหาทานอีกครั้งก็จะครบ 9 ครั้งของมหาทานในครั้งนี้ และขอโมทนาบุญให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมทำบุญ เพราะทุกท่านได้ช่วยชีวิตหลายร้อยชีวิต หลายชุมชน นี่ก็ถือว่าเป็นสุดยอดของชีวิต อนุโมทนาสาธุครับ”