ต๋อง” แจกถุงยังชีพ ดวงประทีป 5 พ.ค. ชุมชนสำโรงเหนือ400ชุด

leader banner
ต๋อง” แจกถุงยังชีพ ดวงประทีป 5 พ.ค. ชุมชนสำโรงเหนือ400ชุด 1

ต๋อง ศิษยฉ่อย พร้อมคุณแม่พลอยรุ้ง และครอบครัว ร่วมแจกข้าวกล่อง และถุงยังชีพ ให้ชาวบ้าน ในมูลนิธิดวงประทีป คลองเตย จำนวน 400 ชุด ทุกคนต่างแสดงความชื่นชมและขอบคุณด้วยน้ำใจไมตรี เจ้าตัวเปิดใจรู้สึกอิ่มบุญคิวต่อไปคือเขตสำโรงเหนือ ในวันที่ 5 พฤษภาคม  

ต๋อง” แจกถุงยังชีพ ดวงประทีป 5 พ.ค. ชุมชนสำโรงเหนือ400ชุด 2


“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย”รัชพล ภู่โอบอ้อม นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย ยังคงเดินหน้าทำความดีช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบปัญหาขาดแคลนอาหารจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดย เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ต๋อง ศิษย์ฉ่อย พร้อมด้วย คุณแม่พลอยรุ้ง (มารดา) และครอบครัว ได้นำข้าวกล่อง (เป็นคั่วกลิ้ง+ไข่ต้ม และหมูกระเทียม) พร้อมด้วยถุงยังชีพ ซึ่งมีข้าวสาร ขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และน้ำดื่มวิตามิน จำนวน 400 ชุด ไปมอบให้กับชาวบ้าน ในมูลนิธิดวงประทีป ชุมชนคลองเตย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตท่าเรือมาดูแลการแจกอาหารในครั้งนี้ ท่ามกลางรอยยิ้ม และเสียงขอบคุณของชาวชุมชนกันอย่างพร้อมหน้า

ต๋อง” แจกถุงยังชีพ ดวงประทีป 5 พ.ค. ชุมชนสำโรงเหนือ400ชุด 3


ภายหลังจากการมอบข้าวกล่องและถุงยังชีพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่า มาเขตชุมชนคลองเตยเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยได้รับทุนส่วนหนึ่งจาก คุณสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย จำนวน 50,000 บาท และ จาก นพพล แสงคำ ( หมู ปากน้ำ) ที่ได้จากการประมูลเสื้อแข่งรวมแล้วเป็นเงิน 58,000 บาท บวกกับการรวมทุนของเพื่อนๆที่ใจบุญมาร่วมทำบุญและแจกอาหารกันจำนวนหลายคน จุดประสงค์เพื่อต้องการให้ประชาชนได้รับสิ่งของกันอย่างทั่วถึงทุกคนในทุกชุมชนที่ทีมงานของเราเดินทางไปแจกจ่ายถึงที่ เพราะทราบดีว่าพวกเขาได้รับความเดือดร้อนกันแทบทุกครัวเรือน

ต๋อง” แจกถุงยังชีพ ดวงประทีป 5 พ.ค. ชุมชนสำโรงเหนือ400ชุด 4


ถามว่ารู้สึกอย่างไร “ต๋อง” ตอบว่า “ผม กับ คุณแม่ และครอบครัว รวมทั้งเพื่อน ๆ ในกลุ่ม มีความสุขมากที่ได้มาแจกอาหารและถุงยังชีพ นี่คือเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือคนไทยในภาวะวิกฤตโควิด บุญกุศลที่ได้ทำในวันนี้ขอให้ส่งถึงเพื่อน พี่ น้อง ที่ร่วมทำบุญบริจาคทุนทรัพย์มาให้เราได้นำไปซื้ออาหารและสิ่งของทั้งหมด โดยหลังจากวันนี้ เรายังมีโปรแกรมไปบริจาคอีกแห่งในวันที่ 5 พ.ค.โดยจะไปบริจาคที่เขตสำโรงเหนือ เวลา 12.00 น. ถ้าท่านผู้ใจบุญปรารถนาที่อยากมาร่วมบริจาคเพื่อเป็นสะพานบุญ หรือมาร่วมแจกสิ่งของร่วมกัน ขอเรียนเชิญทุกท่านด้วยความเต็มใจ

ต๋อง” แจกถุงยังชีพ ดวงประทีป 5 พ.ค. ชุมชนสำโรงเหนือ400ชุด 5