“ทองสี” ชวดทองแดง “เปตองเเชมป์ชนเเชมป์ 2019”

leader banner
"ทองสี" ชวดทองแดง "เปตองเเชมป์ชนเเชมป์ 2019" 1

การแข่งขันเปตองนานาชาติ รายการ ”แชมป์ชนแชมป์ 2019″ หรือ ”ศึกล้มแชมป์” ครั้งที่ 3 ที่ เมืองโบแวร์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงดึกวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งเป็นวันที่ 4 ของการแข่งขัน ประเภทชายเดี่ยวเเละหญิงเดี่ยว ซึ่งมีการชิงชัย 2 เหรียญทอง

ส่วนผลการแข่งขันของนักเปตองทีมชาติไทย มีดังนี้ ประเภทหญิงเดี่ยว ไทยส่ง “นก” ทองสี ตะมะโคตร อดีตเเชมป์โลก 6 สมัย วัย 53 ปี ลงสนาม โดยเกมในรอบเเรก เจ้าตัวโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยม เอาชนะ 2 เกม เเละเเพ้ 1 เกม ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ แต่น่าเสัยดาย พ่าย สาวกัมพูชา 10-13

สำหรับ “นก”ทองสี ตะมะโคตร ได้ชิงเหรียญทองเเดง พบ ชาลอต ดาโรเด้ เเชมป์โลกหญิงเดี่ยว ปี 2019 ฝรั่งเศส เกมนี้เป็นสาวเมืองน้ำหอม ที่เล่นได้เฉียบขาด เเละเเน่นอนกว่า เอาชนะ “นก” ทองสี ตพมะโคตร หวุดหวิด
13-11 คว้าเหรียญทองเเดงไปครอง ส่วนทองสี คว้าอันดับ 4

ประเภทชายเดี่ยว วันเฉลิม ศรีเมือง หนึ่งเดียวของไทย พลาดเหรียญรางวัลรายการนี้ไป อย่างน่าเสียดาย โดยตกรอบเเรก หลังแพในการลงเล่นทั้ง 2 เเมตช์ ให้กับหนุ่มฝรั่งเศส 10-13 เเละเบลเยียม 5-13

สรุปทีมเปตองไทย หลังจากการชิงชัย 4 ประเภท ปรากฏว่า ทำได้ 1 เหรียญเงิน จากประเภทหญิงคู่ และวันที่ 13 ต.ค.นี้ จะมีการชิงชัยอีก 2 อีเวนต์ ในประเภททีมชายเเละทีมหญิง