ทีมปั่นอาชีพชายคว้าอันดับ 1 เอเชีย จักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ซิงไถ่”

leader banner

นักปั่นถนนอาชีพชาย “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผงาดคว้าอับ 1 เวลารวมของเอเชียมาครองได้สำเร็จ “พลเอกเดชา” ชี้เป็นผลงานที่น่าพอใจ ยืนยันสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาวงการสองล้อไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ

เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งทีมจักรยานถนนอาชีพชาย “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ไปร่วมแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ “ทัวร์ ออฟ ซิงไถ่” ที่ประเทศจีน ซึ่งบรรจุลงในปฏิทินของยูซีไอ ในระดับ 2.2 ล่าสุด ได้รับรายงานจากสตาฟฟ์โค้ช เมื่อวันที่ 4 ก.ย. เป็นการแข่งขันสเตจที่ 3 (สเตจสุดท้าย) เส้นทางจากเมืองกวงซอง ไปยังเมืองซิงไถ่ ระยะทาง 176 กม.

ผลการแข่งขัน แชมป์ประจำสเตจที่ 3 ได้แก่ รอย อีฟติ้ง นักปั่นชาวเนเธอร์แลนด์ จากทีมเมมิล โปร ไซคลิง เวลา 3.53.55 ชั่วโมง ส่วนผลงานนักปั่นไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีม มีดังนี้ สราวุฒิ สิริรณชัย ได้ที่ 22, ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ ได้ที่ 23, พีระพล ชาวเชียงขวาง ได้ที่ 33, ธนาคาร ไชยยาสมบัติ ได้ที่ 50, อาริยะ พูลสวัสดิ์ ได้ที่ 76 โดยทำเวลา 3.53.55 ชั่วโมงเท่ากัน และ โล ซี กอง ได้ที่ 94 เวลา 3.54.35 ชั่วโมง

สำหรับแชมป์เวลารวม ได้แก่ คาร์ลอส โคบอส มาร์เกวซ นักปั่นทีมชาติสเปน เวลารวม 12.23.14 ชั่วโมง ขณะที่ สราวุฒิ สิริรณชัย ทำผลงานดีที่สุดในทีม ได้อันดับที่ 15 เวลารวม 12.25.53 ชั่วโมง และนับเป็นอันดับที่ 3 ของนักปั่นเอเชีย รองจากนักปั่นจีนที่ได้อันดับ 7 และ คาซัคสถาน ที่ได้อันดับ 9 นอกจากนี้ นักปั่น “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม” ยบังทำผลงานยอดเยี่ยม คว้ารางวัลประเภททีมเวลารวมเบสต์เอเชีย (Best Asian Team) มาครองได้สำเร็จ ด้วยเวลา 74.54.42 ชั่วโมง

พลเอกเดชา กล่าวว่า “นักปั่นไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม ทำผลงานได้น่าพอใจ เพราะทั้ง 19 ทีมที่เข้าแข่งขันนั้น ก็ไม่ธรรมดา มาจากทุกทวีป ทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย แม้จะเป็นการแข่งขันในระดับ 2.2 ก็ตาม ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ ทำงานกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่งทีมต่าง ๆ แข่งขันรายการสำคัญในต่างประเทศตลอดทั้งปี เราจะมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาวงการจักรยานให้ก้าวหน้าต่อไป เพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ”