ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น

leader banner
ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 1

ทัพนักหวดสาวไทยฟิตเข้มโค้งสุดท้ายเตรียมพร้อมลุยศึก “เฟดคัพ 2020” ที่นิวซีแลนด์ “นิตินาถ บุหลัน” ผู้จัดการทีม กำหนดเป้าหมายเลื่อนขึ้นกลุ่ม 1 “แทมมี่-แทมมารีน ธนสุกาญจน์” ถ่ายทอดประสบการณ์พร้อมนำทีมรุ่นน้องสู้เต็มที่ วางตัว “ออมสิน-อัญชิสา ฉันทะ” เป็นเดี่ยวมือ 1

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 2

ความเคลื่อนไหวของทีมนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย ซึ่งมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2563 ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563 นายนิตินาถ บุหลัน ผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเฟดคัพ 2020 ได้นำคณะนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทยลงสนามทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงโค้งสุดท้าย ที่เซ็นเตอร์คอร์ต ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมืองทองธานี พร้อมกันนี้ นายนิตินาถ บุหลัน ยังได้มอบเงินสนับสนุนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม จำนวน 200,000 บาทอีกด้วย

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 3

สำหรับทีมนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย “แทมมี่” ร.ต.อ.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก ร่วมด้วย 4 นักหวดรุ่นน้อง “พราว” ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต, “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ, “ออม” วรรษชล สวัสดี และ “มะนาว” ธมจันทร์ มอมขุนทด โดยมี นายนิตินาถ บุหลัน เป็นผู้จัดการทีม, นายสมศักดิ์ รินทรานุรักษ์ ผู้ควบคุมทีม, นายเกศวิน ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้ควบคุมทีม, นายพนมกร พลัดเชื้อนิล กัปตันทีม และนายสหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ช่วยกัปตันทีม

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 4

นายนิตินาถ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับมอบหมายจากสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ให้ทำการคัดเลือกนักกีฬา และนโยบายจากสมาคม ซึ่งเน้นให้ใช้ผู้เล่นรุ่นใหม่หรือยังบลัด 4 คน รวมกับรุ่นพี่อย่าง แทมมารีน ที่จะมาช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับโลกอย่างเฟดคัพครั้งนี้ให้กับน้องๆ สำหรับความพร้อมของนักกีฬาก็ได้ฝึกซ้อมมาตลอด และครั้งนี้เป็นการฝึกซ้อมโค้งสุดท้าย ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังนิวซีแลนด์ ในวันที่ 31 มกราคม 2563

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 5

ทีมนักหวดชุดนี้จะเป็นผู้เล่นยังบลัด โดยได้วางตัว อัญชิสา ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดง กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเดี่ยวมือ 1 ขณะที่เดี่ยวมือ 2 คือ ชมภู่ทิพย์ และมี แทมมารีน ที่เพิ่งคว้าเหรียญเงิน คู่ผสม กีฬาซีเกมส์ 2019 ลงแข่งในประเภทคู่ ขณะที่เป้าหมายครั้งนี้ทางสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ตั้งเป้าเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ให้ได้ ส่วนคู่แข่งสำคัญมีทั้งเจ้าภาพ นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ แต่เชื่อว่าทีมไทยมีโอกาสค่อนข้างสูง

“แม้ว่าผู้เล่นชุดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ แต่ก็จะมีพี่แทมมี่ ที่มาคอยช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ให้น้องๆ ซึ่งเชื่อว่าดาวรุ่งเหล่านี้จะปรับตัวได้ และทำผลงานได้ดีตามเป้าหมายในการเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 นอกจากนี้ มั่นใจว่าหลังจบการแข่งขันครั้งนี้จะมีผลผลิตดาวรุ่งขึ้นมาสู่วงการนักเทนนิสหญิงไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน” นายนิตินาถ กล่าว

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 6

ขณะที่ “แทมมี่” แทมมารีน กล่าวว่า สำหรับน้องๆ ในทีมชุดนี้ก็เจอกันบ่อย และมีความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งก็รู้สึกดีใจ และขอขอบคุณสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ที่ให้ได้มีส่วนร่วมในการรับใช้ทีมชาติอีกครั้ง ซึ่งการเล่นเฟดคัพก็เป็นเงื่อนไขในการไปเล่นในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย หากสามารถทำอันดับโลก ควอลิฟายไปได้ ซึ่งถือเป็นเป้าหมายส่วนตัวในปีนี้

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 7

“สำหรับเป้าหมายในเฟดคัพครั้งนี้ ก็อยากที่จะพาทีมผ่านขึ้นไปกลุ่ม 1 ให้ได้ ซึ่งจะพยายามทำเต็มที่ในทุกแมตช์ ส่วนตัวแทมมี่จะจับคู่กับใครก็จะต้องดูการจับสายก่อนว่าจะเจอคู่แข่งทีมใดคนไหน และดูความพร้อมของทีมเราด้วย โดยจะไม่ประมาท ส่วนคู่แข่งสำคัญก็เป็น นิวซีแลนด์, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ แต่เชื่อว่าทีมไทยเราน่าจะโอกาสทำได้ หลังจากที่เดินทางไปถึงนิวซีแลนด์ก็จะพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ และสนาม ถึงตอนนี้ไม่มีความกังวลใดๆ และเชื่อว่าน้องๆ ในทีมจะช่วยกันทำผลงานได้ดี” แทมมี่ กล่าว

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 8

“ออมสิน” อัญชิสา กล่าวว่า นับเป็นการแข่งขันเฟดคัพครั้งแรกของตัวเอง และรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้รับใช้ทีมชาติอีกครั้งหลังจากเพิ่งติดทีมชาติครั้งแรกเมื่อกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ผ่านมา ขณะที่ความพร้อมของสภาพร่างกายก็สมบูรณ์ และไม่มีอาการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม รู้สึกกดดันนิดหน่อยที่ถูกวางให้เป็นเดี่ยวมือ 1 และก็จะไม่ประมาททุกทีม เพราะล้วนแล้วแต่มีคุณภาพ ส่วนตัวตั้งเป้าจะพาทีมไทยเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ให้ได้

ทีมเทนนิสสาวไทยฟิตเข้มลุยศึก“เฟดคัพ 2020” “แทมมี่”นำยังบลัดสู้-“ผจก.นิตินาถ”ตั้งเป้าเลื่อนชั้น 9

สำหรับการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ “เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2020” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 แข่งขันที่กรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ 2563 โดยมี 8 ชาติเข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย นิวซีแลนด์, กวม, มองโกเลีย, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย และเติร์กเมนิสถาน โดยจะแบ่งเป็น 2 สาย (สายเอ และสายบี) และจะนำอันดับ 1 ของแต่ละสายผ่านเข้ามาชิงชัยกัน เพื่อหาทีมชนะที่จะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ต่อไปในปีหน้า