ทีมเทนนิส ยช.ไทยชนะแคนาดา ทะลุชิงที่5จูเนียร์เฟดคัพไฟนอลส์

leader banner
ทีมเทนนิส ยช.ไทยชนะแคนาดา ทะลุชิงที่5จูเนียร์เฟดคัพไฟนอลส์ 1

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายการ “จูเนียร์ เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2019” (Junior Fed Cup by BNP Paribas Finals) รอบไฟนอลส์ หรือ รอบชิงชนะเลิศ 16 ทีมสุดท้ายของโลก ที่ยูเอสทีเอ เนชั่นแนล แคมปัส ในเมืองออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 28 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น ทีมนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย ลงสนามแข่งขันรอบจัดอันดับ 5-8 พบกับ ทีมชาติแคนาดา ทีมวางอันดับ 4 ของรายการ

ทีมเทนนิส ยช.ไทยชนะแคนาดา ทะลุชิงที่5จูเนียร์เฟดคัพไฟนอลส์ 2

ผลปรากฏว่า ทีมนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทยรวมใจกันสู้เต็มที่ ก่อนจะพิชิตชัยชนะได้สำเร็จ 2-0 คู่ จาก เดี่ยวมือสอง “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี มือ 262 เยาวชนโลก ชนะ เมีย คูเพรส มือ 305 เยาวชนโลก 2-1 เซตด้วยสกอร์ 6-4, 4-6 และ ซูเปอร์ไทเบรก 10-5 ขณะที่ เดี่ยวมือหนึ่ง “แพ็ตตี้” พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช มือ 186 เยาวชนโลก ชนะ แอนนาเบล ซู มือ 251 เยาวชนโลก 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4, 6-2 ส่วนประเภทคู่ไม่มีการแข่งขัน ทำให้ทีมเทนนิสไทยผ่านเข้าไปชิงอันดับ 5 พบกับ ฝรั่งเศส ที่ชนะ อิตาลี 2-1 คู่ ในวันที่ 28 กันยายน เวลา 10.00 น. เวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาประเทศไทยคือ 21.00 น.

ทีมเทนนิส ยช.ไทยชนะแคนาดา ทะลุชิงที่5จูเนียร์เฟดคัพไฟนอลส์ 3

“กัปตันเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีมจูเนียร์เฟดคัพไทย เปิดเผยว่า ในการเจอกับ แคนาดา นักเทนนิสไทยทุกคนยังคงเล่นได้ตามเกมของตัวเองได้ดี ถือว่าเป็นอีกแมทช์ที่หนักและเล่นอย่างสูสี แต่ทั้ง รวงข้าว และ แพ็ตตี้ ก็สามารถคุมเกมและเอาชนะได้ ส่วนการเจอกับ ฝรั่งเศส รอบชิงอันดับ 5 ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของทัวร์นาเม้นท์นี้แล้ว ทุกคนก็ยังตั้งใจทำกันเต็มที่ ตนได้บอกให้น้องๆ ทุกคนให้สู้เต็มที่ เล่นให้สนุก ไม่ต้องกดดันตัวเอง ไม่ว่าจะได้อันดับ 5 หรือ 6 ทีมไทยก็มาได้เกินเป้าหมายที่วางไว้มากแล้ว

ทีมเทนนิส ยช.ไทยชนะแคนาดา ทะลุชิงที่5จูเนียร์เฟดคัพไฟนอลส์ 4

“การพบกับทีมฝรั่งเศส เขาก็มีผู้เล่นที่ดี ทั้งมือ 1 และ มือ 2 แม้ไม่ใช่ทีมวาง แต่ผ่านมาถึงจุดนี้ได้ทุกทีมก็ต้องมีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ผมจึงอยากให้ทีมเราเล่นให้สนุก เล่นตามสไตล์ตัวเองเหมือนที่ผ่านๆ มา เราสู้ได้ทุกทีม ส่วนผลจะออกมาอย่างไร ยังไม่ต้องนึกถึง ไม่ว่าจะได้อันดับเท่าไหร่ถือว่าเกินเป้าหมายแล้ว” พชรพล กล่าว

ทีมเทนนิส ยช.ไทยชนะแคนาดา ทะลุชิงที่5จูเนียร์เฟดคัพไฟนอลส์ 5

ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศ “จูเนียร์ เฟดคัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2019” เป็นการพบกันระหว่าง “เจ้าภาพ” สหรัฐอเมริกา กับ สาธารณรัฐเช็ก ส่วนคู่ชิงอันดับ 3 รัสเซีย พบกับ เยอรมนี.

ทีมเทนนิส ยช.ไทยชนะแคนาดา ทะลุชิงที่5จูเนียร์เฟดคัพไฟนอลส์ 6