ทีมโค้ชจาก ลา ลีกา ผนึกกำลังติวเข้ม ช้างศึกU15 ประเดิมฝึกซ้อมที่สเปน

leader banner

มร. ฮาโคโบ ซานซ์ โค้ชผู้รักษาประตู และมิเกล อังเกล รูเอด้า เจ้าหน้าที่วิเคราะห์สถิติจาก ลา ลีก้า ผนึกกำลังติวเข้ม “ช้างศึกU15” ในการประเดิมฝึกซ้อมที่ประเทศสเปน

วันที่ 1 เมษายน 2562 เวลา 18.30 น. (ช้ากว่าไทย 5 ชั่วโมง) ที่ตอร์เรมิโรน่า รีสอร์ท เมืองกิโรน่า ประเทศสเปน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงฝึกซ้อมเป็นมื้อแรก ในการเดินทางมาเก็บตัวบนดินแดนกระทิงดุ

โดยการฝึกซ้อมมี มร. ฮาโคโบ ซานซ์ โค้ชผู้รักษาประตู และมิเกล อังเกล รูเอด้า เจ้าหน้าที่วิเคราะห์สถิติจาก ลา ลีก้า มาช่วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช “ช้างศึกU15” ด้วย ซึ่ง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชของทีม ได้เน้นพื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬาและติวเข้มแท็คติคของทีมเล็กน้อย ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

ทีมโค้ชจาก ลา ลีกา ผนึกกำลังติวเข้ม ช้างศึกU15 ประเดิมฝึกซ้อมที่สเปน 1

หลังจากการฝึกซ้อม เฮดโค้ช “ช้างศึกU15” กล่าวว่า “เราฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเน้นการฟื้นฟูสภาพร่างกายมากกว่า เนื่องจากเพิ่งเดินทางมาถึงสเปน”

“เราต้องการพัฒนาทีมไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพรสซิ่งสูง การเล่นบอลกับพื้น การครอบครองบอลและการเปลี่ยนจังหวะในการโต้กลับเร็ว”

ทีมโค้ชจาก ลา ลีกา ผนึกกำลังติวเข้ม ช้างศึกU15 ประเดิมฝึกซ้อมที่สเปน 2

“เราจะมีเกมอุ่นเครื่องกับ บาร์เซโลน่า ในวันพุธนี้ ซึ่งวันพรุ่งนี้เราจะมีการฝึกซ้อมในช่วงเช้าและเย็น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเกม ให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด”

สำหรับโปรแกรมต่างๆ ของทีม “ช้างศึกU15” ที่ประเทศสเปน จะลงอุ่นเครื่องทั้งหมด 4 นัด ดังนี้

วันที่ 3 เมษายน 2562 พบกับ บาร์เซโลนา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

วันที่ 4 เมษายน 2562 พบกับ กิโรนา รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

วันที่ 9 เมษายน 2562 พบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

วันที่ 11 เมษายน 2562 พบกับ เลกาเนส รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

ทีมโค้ชจาก ลา ลีกา ผนึกกำลังติวเข้ม ช้างศึกU15 ประเดิมฝึกซ้อมที่สเปน 3

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจด้วยการเข้าชมสนาม คัมป์ นู ของทีมบาร์เซโลน่า, สนาม ซานติอาโก เบร์นาเบว ของทีมเรอัล มาดริด และ สนามวานต๋า เมโทรโปลิตาโน ของทีมแอตเลติโก มาดริด จากนั้นจะเข้าชมเกมลาลีกา สเปน อีก 2 เกม