ธนพรรศกร พ่าย อินเดีย ตกรอบแรก ศึกกำปั้นนักเรียนชิงแชมป์เอเชีย

leader banner
ธนพรรศกร พ่าย อินเดีย ตกรอบแรก ศึกกำปั้นนักเรียนชิงแชมป์เอเชีย 1

ด.ช. ธนพรรศกร กาละสีรัมย์ นักชกชาวไทย แพ้คะแนน รูเพช บินด์ นักชกอินเดีย ตกรอบแรก ใยรุ่น43กก.ศึกมวยสากล รายการ เอเอสบีซี “เอเชีย สคูลบอย บ็อกซิ่งแชมป์เปี้ยนชิพ 2019”ที่ประเทศคูเวต เมื่อช่วงดึกวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของ นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯพร้อมด้วย นาย สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย โดยสมาคมฯได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน มวยสากลนักเรียนรานการ” เอเอสบีซี เอเชีย สคูลบอย บ็อกซิ่งแชมป์เปี้ยนชิพ 2019”ที่ประเทศคูเวต 1-9 ส.ค. 2562 อายุ 13-14 ปี จำนวน4 คนประกอบด้วยรุ่น 43 กก. ด.ช.ธนพรรศกร กาละสีรัมย์,รุ่น 46 กก. ด.ช. พิสิษฐ์ เป้าจันทึก ,รุ่น 52 กก. .ด.ช.ทัพฟ้า อัครเทวา , รุ่น 58 กก.ด.ช.ธนัญชัย เพิ่มทรัพย์ โดยมี จ่าสิบเอก สุฤทธิ์ ยิ่งกำแห่ง และ จ่าสิบเอก นราวุฒิ ปรีดารัมย์ โค้ช เป็นผู้ควบคุมทีมมวยนร.

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 4ส.ค.มีนักชกไทยแข่งขัน1คู่ ในรอบแรก รุ่น 43 กก. ดช.ธณพรรศกร กาละสีรัมย์ พบ รูเพช บินด์ นักชกจากอินเดีย ผลปรากฎว่า ธนพรรศกร พยายามต่อยอย่างเต็มที่แต่สู้ความแข็งแกร่งของนักชกอินเดียที่มีลูกขยัน เป็นฝ่ายแพ้คะแนน0-5เสียงจอดป้ายแค่รอบแรก

ด้าน จ่าสิบเอก สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชเผยว่า แม้เด็กไทยจะแพ้ แต่เห็นว่าธนพรรศกร มีโอกาสที่จะพัฒนาไปได้อีกในอนาคตเพราะมีเบสิคการชกที่ดี หากได้รับการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องน่าจะเป็นกำลังสำคัญในรุ่นยุวชนและเยาวชนได้

สำหรับ คืนวันที่ 5 ส.ค. 2562 จะมีนักชกยุวชน-เยาวชนทีมชาติไทยแข่งขัน รอบ 2 ทั้งหมด 3 คนได้แก่
รุ่น 46 กก. ด.ช. พิสิษฐ์ เป้าจันทึกพบ อเมียร์คอห์น รัสทามอฟ (ทาจิกิสถาน)
รุ่น 52 กก. .ด.ช.ทัพฟ้า อัครเทวา พบ อมานเกลดี้ มัคซูคอฟ (คีร์กิสถาน)
รุ่น 58.ด.ช.ธนัญชัย เพิ่มทรัพย์ พบ ยาสวาร์ดฮาน ซิง( อินเดีย)