นฤพล แก่นสน มั่นใจ ชบาแก้ว U16 จะประหม่าน้อยลงหลังประเดิมชัยศึกชิงจ้าวเอเชีย

leader banner
นฤพล แก่นสน มั่นใจ ชบาแก้ว U16 จะประหม่าน้อยลงหลังประเดิมชัยศึกชิงจ้าวเอเชีย 1

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี มั่นใจว่าลูกทีมจะมีความตื่นเต้นน้อยลง หลังคว้า 3 แต้มแรกได้สำเร็จในศึก AFC U-16 Women’s Championship Thailand 2019

ธวันรัตน์ พรมทองมี สวมบทฮีโร่ยิงประตูชัยจากลูกฟรีคิกให้ ชบาแก้ว U16 เฉือน บังคลาเทศไป 1-0 พร้อมเก็บสามคะแนน นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มหลังผ่านนัดแรก

หลังจบเกม นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยU16 กล่าวว่า “โอเคครับ ดีใจกับเด็กๆที่เขาสามารถเก็บ 3 เเต้มแรกได้ตามที่คาดหวังไว้ แต่เราก็ยังต้องกลับไปพัฒนาเพราะเรายังมีข้อบกพร่องที่ต้องซ้อม เพื่อให้พวกเขาดีขึ้น”

“บังคลาเทศเขามีความเร็วและความแข็งแกร่ง แต่ในวันนี้เขาเองมีข้อผิดพลาดเชื่อว่าโค้ชของเขาเองก็ต้องเห็น ส่วนตัวเชื่อว่าทีมนี้จะเป็นทีมที่ดีและมีความแข็งแกร่งในอนาคต”

“เกมในวันนี้บังคลาเทศมีการโต้กลับที่เร็ว เราเองก็มีข้อผิดพลาดที่เยอะ”

“เป็นเรื่องปกติครับที่น้องๆทุกคนลงเมื่อลงสนามแล้วมีความตื่นเต้น เพราะพวกเขาอายุเพียง 15-16 ปีเท่านั้น เเต่พอเขาโตขึ้นและมีความมั่นใจมากกว่านี้ เขาจะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นรวมถึงเรื่องการซ้อมด้วย”

“แน่นอนว่าเมื่อทุกคนมีชัย ทุกอย่างจะมีความมั่นใจมากขึ้น อย่างที่บอกครับถ้าผลการแข่งขันออกมาดี ทุกอย่างจะส่งผลที่ดีในนัดต่อๆไป พวกเขาจะมั่นใจมากขึ้นเมื่อเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะลงทำการแข่งขันนัดที่สองพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี (ชลบุรี สเตเดียม)