“นฤมล”เจียรนัยเฟ้นดาวรุ่ง ลุยเอเชี่ยนอินดอร์-ซีเกมส์

leader banner
“นฤมล”เจียรนัยเฟ้นดาวรุ่ง ลุยเอเชี่ยนอินดอร์-ซีเกมส์ 1

สมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมจัดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ปลายเดือนกันยายน เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งเสริมทีมชาติสู้ศึกใหญ่ เอเชี่ยนอินดอร์ และมาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ รวมทั้งการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ในปีหน้า

“นฤมล”เจียรนัยเฟ้นดาวรุ่ง ลุยเอเชี่ยนอินดอร์-ซีเกมส์ 2

ดาติน ซรี นฤมล ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเน็ตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 ที่ห้องประชุม 211 สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยที่ประชุมได้มีการหารือเกี่ยวกับ ผลงานการแข่งขันในปี พ.ศ. 2562 ซึ่งภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ขณะที่แผนงานในต้นปี 2563 ได้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 จึงทำให้การเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน เกิดการสะดุดไปอย่างกะทันหัน มีทั้งการแข่งขันเนตบอลไทยแลนด์โอเพ่น รวมถึงการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทยก็ต้องเลื่อนออกไปอีก ก่อนจะได้กลับมาทำการแข่งขันตามปกติเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2563

“นฤมล”เจียรนัยเฟ้นดาวรุ่ง ลุยเอเชี่ยนอินดอร์-ซีเกมส์ 3

ในส่วนของการแข่งขันเนตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เดิมทีได้กำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 สิงหาคม 2563 แต่เนื่องจากหลายสโมสรยังเตรียมทีมกันไม่ทัน จึงได้กำหนดให้กลับมาแข่งขันอีกครั้งในช่วงปลายเดือนกันยายน 2563 ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รุ่นเหมือนเดิม ประกอบด้วย รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และ รุ่นประชาชนทั่วไป โดยปีนี้ต้องปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลด้วยการจัดแข่งขันในรูปแบบ นิว นอร์มอล (ไม่มีผู้ชม) ทางสมาคมฯจึงต้องจัดแข่งขันอย่างกระชับรัดกุม จำนวน 5 วัน แต่เน้นคุณภาพ โดยจัดแข่งพร้อมกัน 2 สนาม ได้แก่ สนาม เขา-น้ำ-ฟ้า รีสอร์ต จังหวัดนครราชสีมา และ สนามยิมเนเซี่ยม ศูนย์ฝึกแห่งชาติ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

“นฤมล”เจียรนัยเฟ้นดาวรุ่ง ลุยเอเชี่ยนอินดอร์-ซีเกมส์ 4

นอกจากนี้ ดาติน ซรี นฤมล ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเน็ตบอลแห่งประเทศไทย ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า การแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เป็นรายการแรกหลังจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 ผ่านพ้นไป ซึ่งปีนี้จะแตกต่างจากทุกปีเนื่องจากต้องการเลือกเฟ้นทีมที่มีความพร้อมมากที่สุดเข้าร่วมแข่งขัน เพราะต้องการคัดเลือกนักกีฬาดาวรุ่งที่มีความโดดเด่นเข้ามาเสริมทีมชาติไทย ชนิดที่เรียกมาแล้วสามารถเป็นจิ๊กซอร์เล่นเข้ากับระบบของทีมได้ทันที โดยมี 2 รายการใหญ่รออยู่ข้างหน้า ได้แก่ การแข่งขันเอเชี่ยน อินดอร์ และ มาเชี่ยลอาร์ต เกมส์ ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม 2564 และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม โดยในประเภทเยาวชน ทีมไทยอยู่อันดับที่ 5 ของเอเชีย ส่วนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ทีมไทย อยู่อันดับ 3 มาโดยตลอด เป็นรอง มาเลเซีย และ สิงคโปร์ เป้าหมายที่วางไว้ ทีมเยาวชน ต้องสร้างผลงานขยับขึ้นอยู่อันดับที่ 4 ส่วนชุดซีเกมส์ ต้องเข้าไปชิงเหรียญทองกับ มาเลเซีย ให้ได้

“นฤมล”เจียรนัยเฟ้นดาวรุ่ง ลุยเอเชี่ยนอินดอร์-ซีเกมส์ 5